Hỷ sở hữu chiếc áo trung thu 1.000 năm tuổi

Rate this post

Trung Quốc: Kỳ lạ bánh trung thu 1.000 năm tuổi với hoa văn độc đáo

Chiếc bánh rất giống với loại bánh trung thu của Trung Quốc, nó được trang trí theo kiểu điển hình của nhà Đường (618-907). This also is the type page that du khach may be found on a sweet day.

Nhìn vào vị trí trang kiểu này, khách hàng sẽ thấy ý đồ về liên tục của kiến ​​thức ẩm thực Trung Quốc và giao tiếp văn hóa giữa Trung Quốc cổ đại ở phía Tây và Trung Nguyên từ thời cổ đại.

Chiếc bánh trung thu 1.000 năm tuổi - Ảnh 1.

Chiếc bánh 1.000 năm tuổi do Bảo tàng Tân Cương sưu tầm. Ảnh: Được phép của Sun Weiguo

Bánh được phát hiện trong cụm Lăng mộ Astana gần Turpan ở Xingjiang 50 năm trước. Trung tâm kích thước bàn tay người lớn, bánh được quản lý khá tốt làm khô điều kiện. nhà nghiên cứu Sun Weiguo, người dành nhiều năm tích lũy ẩm thực, cho biết, vẻ đẹp của chiếc bánh, cũng như cách thức nướng ngon cổ xưa có thể mãi mãi là số ẩn.

“Không giống như nhiều vật thể khác mà chúng tôi có thể lấy mẫu để tạo mới, miếng bánh này cực kỳ quý giá do tính chất” ăn được “của nó, bất kỳ vật mẫu nào cũng có thể làm hỏng nó, “nhà nghiên cứu nói.

Chiếc bánh có một không hai bởi đây là chiếc bánh hoàn chỉnh từng được tìm thấy. Mặc dù đã trải qua khoảng 1.400 năm kể từ khi ra khỏi lò, nó vẫn giữ được màu nhạt và kết cấu giống như một chiếc bánh quy. Điểm nổi bật và nhất là rõ ràng, là vô số hoa văn họa tiết được tạo nên trên bề mặt của nó.

Noaser House tiết lộ với Thời báo toàn cầu that, color to be found it is made by stiren. Trang trí hoa của nó chủ yếu và đặc biệt từ một loại hoa văn mang tên là baoxiang hua (hoa rương kho báu), một thiết kế hoa tổng hợp được sử dụng trong nghệ thuật Phật giáo.

“Baoxiang đề cập đến hình ảnh trang nghiêm của Đức Phật, hoa văn cho thấy những bức ảnh hưởng của văn hóa Phật giáo đối với sự phát triển của nhà Tùy [581-618] và nhà Đường, “Sun lưu ý.” Nó cũng có thể được nhìn thấy trên các sản phẩm lụa và đồ trang sức bằng vàng, bạc từ đó. “

Nhà nghiên cứu lịch sử lưu ý rằng, các lịch sử khác nhau như giày thổ cẩm, gỗ nhỏ với baoxiang thiết kế cùng hoa sen hoặc hoa đơn mẫu cũng đã được phát hiện trong cụm Lăng mộ Astana.

Chiếc bánh trung thu 1.000 năm tuổi - Ảnh 2.

A beat with the details of hoa baoxiang được phát hiện tại Tân Cương Ảnh: VCG

Ông Tôn nhận xét: “Điều đó chứng minh thuật được tôn vinh bởi người dân đồng bằng Trung tâm cũng đã được các dân tộc khác nhau ở Tân Cương yêu thích trong thời nhà Đường”.

Với trò chơi là một chuyên gia về lịch sử ẩm thực của Trung Quốc, Sun nói rằng nhân của chiếc bánh rất có thể chứa các thành phần như Chà, quả chó và nho khô. Một số trong số đó đã được đưa vào Trung Quốc bởi nước ngoài văn hóa nền và cũng có vẻ ngoài là đặc trưng cho truyền thống thực tế của Tân Cương.

Ông cho biết các gói những món ngon như vậy lại với nhau trong một lớp vỏ từ loại cây trồng chủ lực của vùng Trung Nguyên cho điểm đặc biệt “đa văn hóa” của Tân Cương và cho thấy “hệ thống trong nhất multiform “của nền văn minh Trung Quốc.

“Văn hóa Tân Cương luôn là cửa sổ cho các bản chất mở của nền văn minh Trung Quốc”, Sun lưu ý.

Wang Hui, một nhà sử dụng văn hóa ẩm thực đồng ý với Sun, said with Thời báo toàn cầu that giao lưu văn hóa Trung – Tây cũng có thể được nhìn thấy trong các triều đại tần (221BC-206BC) và Hán (206BC-AD220), ví dụ như đời của kỹ thuật làm rượu vang đỏ. Những hệ thống truyền thông từ bên ngoài như vậy không được coi là ngoại lai nữa vì chúng đã được kết hợp chặt chẽ và đã phát triển những bản ghi thích địa phương mới trong văn hóa Trung Quốc.

Trung Quốc: But a history connection

Ngoài chiếc bánh, gần đây “Bảo tàng dưới lòng đất” đã trở thành chủ đề nóng hơn 65 triệu người dùng mạng xã hội xem trên nền tảng Weibo, những trang khác được phát hiện ở Tân Cương đã khiến dân mạng tò mò mò, khiến họ thắc mắc về nguồn gốc của họ.

Sun say with Thời báo toàn cầu that, “Bảo tàng dưới lòng đất” của Tân Cương – cụm Lăng mộ Astana – cũng đã tạo ra những khám phá về ẩm thực thú vị khác giống như chúng tôi được lấy cảm hứng từ các món ăn của vùng đồng bằng miền Trung như bánh bao hoặc màn thầu.

Bên cạnh tàn tích của thực phẩm, những khám phá khác như mảnh vỡ từ Hồ sơ Tam Quốc, lịch sử Tam Quốc (220-280), cũng được tìm thấy trong tàn tích của Thành cổ Anle ở Tân Cương.

Chuyên gia về di tích Xu Shuming lưu ý rằng các mảnh vỡ chỉ là một trong những tài liệu lịch sử cùng với một số văn bản đăng ký cổ đại khác và tài liệu học được phát hiện tại Tân Cương cho các loại văn bản hóa và hội của Trung Nguyên đã được dệt nên trong cuộc sống hàng ngày của các khu vực phương Tây cổ đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *