Dự án Tổ hợp hóa dầu lớn và hiện đại nhất Việt Nam đi vào khai thác

5/5 - (1 vote)

Dự án Tổ hợp hóa dầu lớn và hiện đại nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư nước ngoài lên tới 5,1 tỉ USD sắp chính thức đi vào vận hành, các sản phẩm từ dự án sẽ dần thay thế cho các sản phẩm nhựa đang phải nhập khẩu. Đây cũng là bước đệm lớn ảnh hưởng nhiều tới thị trường tài chính. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Dự án Tổ hợp hóa dầu lớn Việt Nam

Ngày 30-10, Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP- là công ty thành viên của SCG Chemicals) họp báo công bố giai đoạn chạy thử toàn bộ tổ hợp Hóa dầu Long Sơn. Đây là dự án trọng điểm quốc gia, với tổng số vốn đầu tư nước ngoài 5,1 tỉ USD.

Dự án Tổ hợp hóa dầu lớn Việt Nam

Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn là dự án tổ hợp tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam được khởi công vào năm 2018, tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu).

Tổ hợp bao gồm các nhà máy polyolefin, cụm cảng – bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm. Đặc biệt, dự án có nhà máy olefins có thể sản xuất nguyên liệu trung gian dùng để sản xuất ra hạt nhựa phục vụ nền công nghiệp sản xuất nhựa.

Khi tổ hợp hoạt động ổn định, LSP sẽ sản xuất khoảng 1,4 triệu tấn polyolefin thay thế sản phẩm đang được nhập khẩu hiện nay, đây là nguyên liệu sản xuất ra nhiều loại sản phẩm nhựa sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như chai, lọ, ống, bình nhiên liệu, màng bọc, nắp chai, phụ tùng ô tô, máy giặt, lưới công nghiệp…

Xem nhanh: Cổ phiếu xăng dầu – Liệu có đáng đầu tư trong năm 2023?

5 năm xây dựng dự án

Sau 5 năm xây dựng, đến nay dự án đã tiến tới giai đoạn chạy thử và sẽ tiến tới hoạt động chính thức từ năm 2024.

Dự án cũng tạo ra việc làm cho 18.000 lao động trong thời điểm thi công và tạo việc làm cho hơn 700 lao động được đào tạo, tay nghề cao tại Việt Nam.

LSP là một trong những doanh nghiệp có vốn FDI cao nhất tại Việt Nam và là doanh nghiệp dẫn đầu vốn FDI tại Bà Ria- Vũng Tàu. Trong giai đoạn 2018-2023, DN đã đóng góp 140 triệu USD tiền thuế. Dự kiến, trong năm 2024, DN sẽ đóng góp khoảng 1,5 tỉ USD doanh thu.

5 năm xây dựng dự án

Ông, Kulachet Dharachandra, Tổng Giám đốc LSP, cho biết ngoài cơ sở vật chất hiện đại được trang bị các biện pháp và thiết bị kỹ thuật về an toàn tiên tiến, đặc biệt chú trọng đến an toàn, bảo vệ môi trường thì trách nhiệm xã hội là mối quan tâm hàng đầu.

LSP đã tích hợp liền mạch các công nghệ tiên tiến, máy tính hóa và số hóa vào hoạt động của tổ hợp để giảm thiểu tác động đến môi trường xung quanh.

Ngoài các công nghệ tiên tiến, LSP phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để đào tạo, diễn tập phòng cháy chữa cháy định kỳ và diễn tập ứng phó các tình huống khẩn cấp, đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng và phản ứng nhanh chóng trong trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ.

Trên đây là những thông tin mới nhất về dự án Tổ hợp hóa dầu lớn nhất Việt Nam. Mong rằng, đây sẽ là điểm sáng cho nền kinh tế Việt Nam cũng như cải thiện chất lượng môi trường tại Việt Nam.

Xem thêm những thông tin mới nhất về thị trường tài chính tại: Section8chicago.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *