Xử lý nhóm khách du lịch chui trên biên giới

Rate this post

Ngày 12.9, thông tin từ UBND H.Cô Tô cho người biết vừa ra quyết định xử phạt đối với 12 người về hành vi tạm trú, lưu trú, quay lại trong khu vực biên giới không đúng quy định.

Quảng Ninh: Xử lý phạt nhóm khách du lịch chui trên biên giới - ảnh 1

Hòn Bắc Bồ Cát (thôn Trần, xã Thanh Lân, H.Cô Tô, Quảng Ninh) có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Vào khoảng 1 giờ ngày 11.9, tại Hòn Bồ Cát (thôn đảo Trần, xã Thanh Lân, H.Cô Tô), Tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Đảo Trần phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin; Phòng tài nguyên Môi trường và Nông nghiệp (UBND H.Cô Tô) phát hiện 12 người lưu trú trên đảo biên giới bất hợp pháp.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm trên khai báo thuê ngựa của anh Lê Thái Sơn (28 tuổi, trú xã Thanh Lân, H.Cô Tô) để lên hòn Bồ Cát cắm trại, du lịch qua đêm.

Quảng Ninh: Xử lý phạt nhóm khách du lịch chui trên biên giới - ảnh 2

Group client du lịch chui trên đảo biên giới bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hành chính

N

Trước hành vi trên, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 12 du khách vì đã có hoạt động tạm trú, lưu trú, quay lại trong khu vực biên giới không đúng quy định.

Ngoài ra, ông Lê Thái Sơn còn bị phạt hành chính do tổ chức du lịch chui khi không có chứng chỉ, giấy phép làm cơ quan có thẩm quyền.

Theo UBND H.Cô Tô, thôn đảo Trần thuộc xã Thanh Lân, H.Cô Tô, có vị trí đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng; được coi là đảo tiền tiêu vùng biển Đông Bắc Tổ quốc. Hòn đảo là đường phân định vịnh Bắc Bộ chỉ có 10 hải lý. Vì vậy, tất cả các hoạt động du lịch trải nghiệm, thăm quan, cắm trại, nghỉ dưỡng … trái phép tại thôn đảo Trần đều bị cấm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết trong thời gian vừa qua, hình ảnh về hòn Bồ Cát (H.Cô Tô) được truyền tải trên mạng xã hội khiến ai cũng ngỡ ngàng trước khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Rất nhiều người đã bất chấp quy định, trái phép nhập hàng vào khu vực biên giới để chụp ảnh check-in.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *