Lễ hội ẩm thực kết nối văn hóa Việt Nam-Brazil | Authentication

Rate this post

Le hoi The gioi am thuc ket noi van hoa Viet Nam-Brazil hinh anh 1Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức buổi hướng dẫn làm món nem và giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam. (Nguồn: thoidai.com.vn)

“Lễ hội giới hạn ẩm thực: Kết nối Việt Nam-Brazil“đã khai mạc ngày 20/4 tại nhà hàng Mezanino trên Tháp truyền hình thủ đô Brasilia (Brazil), mở màn cho Festival giới thiệu và quảng bá ẩm thực Việt Nam tại 14 nhà hàng lớn ở thủ đô từ ngày 21 / 4-8 / 5.

Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil và Liên hiệp các khách sạn, nhà hàng, quán bar-SINDHOBAR phối hợp tổ chức và do Ngân hàng Brasilia, Trung tâm dịch vụ đào tạo nghề quốc gia (SENAC) và công ty sản xuất xuất ra thuốc lá BAT Brazil tài trợ.

Đến tham dự sự kiện có Phó Thống đốc liên bang Paco Britto và Phu nhân Ana Paula Hoff; Giám đốc Ngân hàng Brasilia, ông Dario Garcia; Giám đốc khu vực của Trung tâm SENAC Karine Camara và gần 100 khách mời là đầu bếp của nhà hàng, khách sạn và nhà báo tại thủ đô Brasilia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jael Antonio Da Silva, Chủ tịch Liên hiệp Sindhobar cho biết đây là lần đầu tiên Liên hiệp hiệp hội hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức lễ hội ẩm thực quy mô trên toàn thủ đô.

Lễ hội được hình thành từ ý tưởng kết nối ẩm thực của Việt Nam và quận Liên bang Brazil nhằm giới thiệu những món ăn đặc sắc của Việt Nam đến người dân Brazil.

Tuần lễ giới thiệu ẩm thực Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho những người yêu ẩm thực Châu Á các món ăn mới, đa dạng về hương vị và màu sắc, được thực hiện bởi các bếp đầu tiên của thành phố đã hỏi kinh nghiệm từ các thành viên Đại sứ quán Việt Nam và được duyệt tại nhà hàng Giống nhau.

Tham gia lễ hội có 14 nhà hàng: Same Same But Differente, Makisan, Grande Muralha, Capim Dourado, Fred, Taypá, Gran Bier, Sagres, Mayer Sabores do Brasil, Downtown Senac, Capim Dourado, Universal, Osteria Vicenza và Casa Baco.

Các nhà hàng sẽ giới thiệu các món ăn như: nem cuốn, nem rán, phở bò, phở xào, cơm chiên, cơm chiên thịt, bún chả, cá chiên giòn, gà kho, thịt chiên giòn, bánh mì thịt viên.

Đặc biệt, khách hàng có thể trải nghiệm món bánh rán và càphê trứng.

[Khẳng định mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam-Brazil]

Phó Thống đốc Liên bang, ông Paco Britto trình bày cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã có sáng kiến ​​về hướng dẫn đầu bếp cách làm các món ăn đặc sắc của Việt Nam, cám ơn Liên hiệp Sindhobar đồng tổ chức buổi lễ , cảm ơn các nhà tài trợ cho chương trình và sự tham gia nhiệt huyết của các nhà hàng.

Ông cũng nhấn mạnh sự kiện này không chỉ mang tính chất kết nối văn hóa ẩm thực nói riêng mà sẽ là cầu nối nền văn hóa hai nước nói chung, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết chặt chẽ hơn nữa hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Brazil.

Về phần mình, Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa quản lý các khách hàng sẽ được trải nghiệm cảm giác thích thú khi thưởng thức các món ăn có hương vị, màu sắc rất riêng, rất mới lạ, qua đó người dân ở thủ đô Brazil sẽ hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam và thêm yêu thích khám phá đất nước Việt Nam.

Lễ hội cũng là một tác phẩm hoạt động nhằm mục đích chào mừng 62 năm kỷ niệm ngày thành lập thủ đô Brasilia (21/4 / 1960-21 / 4/2022) ./.

Bích Liên (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *