Xoay xở thu hút khách trong mùa thấp điểm

Rate this post

Sau lễ 2-9, du lịch Đà Nẵng, Khánh Hòa bước vào thời kỳ khó khăn hết mùa cao điểm du lịch nội địa, khi số lượng khách hàng quốc tế còn hạn chế.

“Quả ngọt” từ ưu đãi chương trình cho khách hàng MICE

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, 8 tháng đầu năm 2022, tỉnh này đón hơn 1,8 triệu lượt khách lưu trú, tăng 287,2% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 116.280 lượt, khách hàng nội địa hơn 1,7 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch gần 9.540 tỉ đồng, tăng 305,2% so với cùng kỳ.

Xoay xở thu hút khách trong mùa hạ điểm - Ảnh 1.

Đà Nẵng nỗ lực giới thiệu du lịch địa phương tại tỉnh Chiba – Nhật Bản .Ảnh: HẢI ĐỊNH

Ông Nguyễn Phi Hồng Nguyên – Phó Chủ tịch Hội Lữ hành Khánh Hòa, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Việt Promotion – cho biết thời gian là giai đoạn thấp điểm của thị trường nội địa. Trước đây, du lịch Nha Trang sẽ được các trường Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc … sửa chữa nhưng hơn 2 năm nay, tình hình dịch thuật đã làm cho khách hàng quốc tế giảm bớt sức mạnh. Hội Lữ hành Khánh Hòa mới đây đã tổ chức một buổi tọa đàm “Tôi là ai?” để giới thiệu sản phẩm du lịch, bàn giải pháp thu hút khách hàng trong những ngày cuối năm.

“Chúng tôi kết nối các doanh nghiệp lữ hành 3 miền để tìm hiểu, xây dựng các sản phẩm mới và chất lượng nhằm mục đích thu hút khách du lịch đến Khánh Hòa. Chúng tôi cho rằng cần có liên kết xây dựng sản phẩm khách trong mùa hạ điểm nghỉ đông bằng các sản phẩm dịch vụ mang tính chất trải nghiệm, cao cấp. Trong đó, đưa ra các sản phẩm đánh giá vào thị trường khách hàng gia đình nhóm 5-10 người và nhóm khách MICE (du lịch, hội thảo, hội nghị) đến Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ”- ông Nguyên nhấn mạnh.

Tại Đà Nẵng, từ ngày 21-2 đến ngày 1-8, Sở Du lịch đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện đón 31 đoàn khách MICE nội địa với gần 15.600 lượt khách. Mới đây, ngày 24-8, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục ban hành chương trình hỗ trợ thu hút khách hàng MICE nội địa và quốc tế cuối năm 2022, đầu năm 2023. Ngay sau đó, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tiếp tục nhận 2 đoàn khách MICE quốc tế ban đầu gồm 558 khách đến từ Indonesia và 138 khách đến từ Malaysia.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cùng sự trở lại của các chuyến bay quốc tế và dấu hiệu tăng trưởng tích cực từ các trường Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Đà Nẵng Đà Nẵng hy vọng chương trình hỗ trợ thu hút khách hàng MICE quốc tế năm 2023 sẽ được các doanh nghiệp lữ hành quốc tế hưởng ứng và góp phần vào sự phục hồi của trường quốc tế đến thành phố.

New school search Nỗ lực

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết tại Nha Trang, Hàn Quốc đang là thị trường khách nước ngoài chủ lực. Để đa dạng hóa khách hàng quốc tế bù vào trường nội địa, ngành du lịch đẩy mạnh xúc tiến thị trường Đông Nam Á như: Thái Lan, Malaysia… và nỗ lực khai mở các trường khách mới như: Ấn Độ, Kazakhstan .

Theo Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, dự kiến ​​từ đầu tháng 10, hãng hàng không Vietjet phối hợp với các hãng lữ hành tổ chức chuyến bay thuê chuyến từ Kazakhstan đến Cam Ranh với tần suất 2 chuyến / tuần. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng tổ chức xúc tiến du lịch thương mại tại Ấn Độ vào ngày 18-9 vừa qua để xúc tiến đường bay từ Ấn Độ đến Khánh Hòa.

Trong khi đó, Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) tổ chức chương trình quảng cáo bá điểm, trong đó chú trọng trao đổi về chính sách mở cửa, triển khai các tác vụ thỏa thuận và giới thiệu các sản phẩm mới du lịch.

Bên cạnh Hàn Quốc, Nhật Bản là quốc gia có lượng khách hàng đến Đà Nẵng tăng trưởng ổn định. Bà Tán Mỹ Hạnh, Giám đốc Asian Companion Travel, nhận định du khách Nhật Bản có nhu cầu lớn về việc nghỉ dưỡng và sức mạnh chi tiêu tốt cũng như kế hoạch đặt tour sớm. Nhờ có nét văn hóa gần giống với người Việt, khách hàng Nhật rất dễ hiểu.

“Khi du lịch mở cửa trở lại, công việc giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Nhật Bản là một sự tốt lành để kết nối các đối tác lữ hành Nhật Bản, giới thiệu một điểm đến Đà Nẵng có đầy đủ dịch vụ nghỉ dưỡng với biển chất lượng cao và chi phí hợp lý với du khách Nhật Bản “- bà Hạnh nói.

Cùng quan điểm, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, nhận định Nhật Bản là điểm đến yêu thích của người Việt và người Việt cũng đang có nhu cầu du lịch rất lớn do bị kiềm nén sau 2 năm dịch COVID-19. Hy vọng trao đổi du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ sớm cất cánh trước thông tin Nhật Bản Bản công bố mở cửa du lịch cho khách hàng Việt Nam từ ngày 7-9.

Xoay xở thu hút khách trong mùa hạ điểm - Ảnh 2.
Xoay xở thu hút khách trong mùa thấp điểm - Ảnh 3.
Xoay xở thu hút khách trong mùa thấp điểm - Ảnh 4.
Xoay xở thu hút khách trong mùa hạ điểm - Ảnh 5.
Xoay xở thu hút khách trong mùa hạ điểm - Ảnh 6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *