Hải Phòng: Phát triển du lịch gắn với ẩm thực

Rate this post

>>> Để du lịch Hải Phòng trở thành trụ cột kinh tế

>>> Xin chào Hải Phòng!

Ẩm thực phong phú

Văn hóa ẩm thực hiện nay được coi là một trong những yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch khi đến với mỗi miền, mỗi danh sách du lịch. Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), du khách thường chi trung bình 1/3 ngân sách chuyến đi ẩm thực. Đồng thời, có tới hơn 80% số đơn vị, tổ chức du lịch khi được kiểm tra đều đặn, du lịch là yếu tố chiến lược đối với điểm đến, là động lực quan trọng cho việc phát triển du lịch.

Những món ăn Hải Phòng thu hút khách tại chương trình ra mắt bản đồ do Sở du lịch Hải Phòng tổ chức

Những món ăn Hải Phòng thu hút khách tại chương trình ra mắt bản đồ do Sở du lịch Hải Phòng tổ chức

Các chuyên gia nhận định, ẩm thực là một phần không thể tách rời trong hoạt động du lịch, một trong các cấu trúc yếu tố rất quan trọng, sản phẩm du lịch bên cạnh các dịch vụ vận chuyển, lưu trú, điểm tham quan , vui chơi giải trí. Miền thực tế có tính năng đặc trưng của điểm đóng vai trò quan trọng góp phần thu hút thêm đối tượng khách du lịch yêu mến ẩm thực miền, giúp kéo dài thời gian lưu trú, tăng mức độ của khách hàng quân bình, tăng doanh thu du lịch và tạo nguồn thu cho địa phương.

Tại Hải Phòng, ẩm thực có các đặc điểm đặc biệt của mảnh đất cửa biển, tạo nên sự phong phú, đa dạng và đặc sắc trong mỗi món ăn. Để phát triển du lịch nhanh và vững chắc, bên cạnh xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, đặc biệt là các sản phẩm du lịch gắn với hệ thống truyền thông, văn bản hóa ẩm thực cũng là những điều mà các đơn vị kinh doanh doanh du lịch luôn phải coi trọng.

Các đầu bếp Hải Phòng đang chuẩn bị món ăn để giới thiệu đến các bếp đầu trên cả nước tại “Hội thảo khoai tây Mỹ” do Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội khoai tây Mỹ tổ chức

Các đầu bếp Hải Phòng đang chuẩn bị món ăn để giới thiệu đến các bếp đầu trên cả nước tại “Hội thảo khoai tây Mỹ” do Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội khoai tây Mỹ tổ chức

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, anh Hoàng Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hải Phòng cho biết: “Ẩm thực Hải Phòng hội đủ các yếu tố đặc sắc của miền và từ lâu đã góp phần quan trọng trong sự phát triển của ngành du lịch Hải Phòng. Sự đóng góp đó là nét độc đáo của các món ăn, đậm đà và đơn giản trong cách chế biến trong đó phát huy hiệu quả của hải sản vùng nguyên, gia vị nước mắm, tôn trọng tự nhiên, tươi life, less use family “.

“Bên cạnh đó Hải Phòng cũng nổi bật bởi sự nổi bật và không nổi bật trong cách trình bày. Những phần yếu tố làm ẩm thực Hải Phòng được đánh giá cao đồng thời thực hiện cho ẩm thực Hải Phòng. thân từng bước định vị được định vị trong bản đồ ẩm thực Việt Nam và hướng tới mục đích thế giới ”- ông Hoàng Tuấn Anh nói.

Mới đây, tại “Hội thảo khoai tây Mỹ” do Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội khoai tây Mỹ tổ chức, nhiều đầu bếp chuyên nghiệp từ các tỉnh thành phố như: Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hà Tĩnh. Sự kiện này là cơ hội cho các đầu bếp giao tiếp, học hỏi tay nghề cũng như tìm hiểu thêm về cách thực hiện chế biến khoai tây Mỹ sao cho phù hợp với ẩm thực của châu Á. Nhiều món ăn được chế biến từ nguồn cảm hứng từ nhiều nền văn hóa đặc trưng của vùng đất Hải Phòng với thế mạnh hải sản kết hợp hài hòa với khoai tây Mỹ.

>>> Hải Phòng: Quảng bá du lịch trên nền tảng số

>>> Hải Phòng: Sôi động thị trường bánh trung thu

Ông Đặng Văn Cường – Phó Chủ tịch hội đầu bếp Hải Phòng chia sẻ: “Ngành nghề đóng vai trò rất quan trọng trong công việc phục hồi ngành du lịch Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Khi được tham gia “Hội thảo khoai tây Mỹ”, được giao lưu với các anh em đầu bếp trên cả nước, tôi đã có cơ hội mang nét đặc trưng của Hải Phòng giới thiệu đến mọi người. Với tôi, công việc lưu trữ này sẽ được kết nối để thông qua các anh em đầu bếp Việt Nam mang ẩm thực Hải Phòng giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước. Từ đó, thu hút thêm khách về Hải Phòng để tham quan và thưởng thức những món ăn đặc trưng của đất Cảng ”.

Cần tạo điều kiện cho đầu bếp phát huy năng

This time, du lich is an in the best area is restore after the time length of, nhu cầu đi du lịch của người dân ngày một tăng cao. Tuy nhiên, để thực hiện du lịch là sự lựa chọn của nhiều người, điểm yếu tố, ẩm thực, dịch vụ, con người đều vô cùng quan trọng. Vì thế các địa phương đều chú trọng nâng cao chất lượng ẩm thực, quảng cáo các sản phẩm đặc trưng đến với các khách hàng.

Hải Phòng cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh bong bóng lưu trữ Foodtour, ẩm thực Hải Phòng cũng được nhiều chuyên gia quốc tế, đầu bếp chuyên nghiệp quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động trao đổi kiến ​​thức và chức năng trong các món ăn chế biến, chuyển đổi những điều mới mẻ cho khách hàng.

Theo bà Nguyễn Thị Mai – Giảng viên Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng cho biết, công việc tham gia hội thảo giữa những đầu bếp Hải Phòng nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung là một cơ hội rất lớn để bản thân thuyết trình viên và các sinh viên của trường có cơ hội được học hỏi các kỹ năng cũng như để tìm hiểu thêm văn hóa ẩm thực không chỉ ở Hải Phòng mà còn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Du khách tại các tỉnh, thành lân cận về Hải Phòng trải nghiệm Foodtour Hải Phòng

Du khách tại các tỉnh, thành lân cận về Hải Phòng trải nghiệm Foodtour Hải Phòng

Còn theo anh Hoàng Tuấn Anh, trong thời gian hơn 10 năm trở lại đây, đúng hơn là thời điểm bắt đầu chuẩn bị tổ chức Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng Sông Hồng – 2013, họ sẽ truyền thông, quảng bá ẩm thực Hải Phòng được quan tâm đẩy mạnh. Từ đó, hình thành một thế hệ bếp tài liệu đầu tiên với nhiều thương hiệu ẩm thực truyền thống, ẩm thực miền, ẩm thực đường phố được nâng tầm, tôn vinh.

“Hải Phòng cần tạo điều kiện cho lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng phát huy kỹ năng nghề nghiệp của mình. Đồng thời, hỗ trợ phát triển và nâng cấp các món ăn đặc sắc vùng miền thông qua các cuộc thi, giao dịch ẩm thực, huấn luyện. Cùng với đó, tăng cường tác động quảng cáo truyền thông điểm đến lấy ẩm thực là một trong những cấu trúc yếu tố thành sản phẩm du lịch đặc thù. This will be a solution to be used to near du client more ”, ông Hoàng Tuấn Anh cho biết thêm.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *