Tour “Cháy” du lịch ngắn ngày nghỉ lễ 2/9

Rate this post

Khảo sát chung với các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch gần như đã phục hồi hoàn toàn sau dịch vụ Covid-19, nên yêu cầu đi lại, vui chơi, nghỉ dưỡng của người dân vẫn khá lớn. Ngay từ đầu tháng 7, nhiều đơn vị đã rục rịch chào bán các tour du lịch cho kỳ nghỉ lễ 2/9 với nhiều ưu đãi. Thực tế, đã có lượng lớn khách hàng quan tâm và đặt dịch vụ, kỳ vọng của các doanh nghiệp.

KHÁCH ĐÔNG, TOUR TUYẾN ỔN ĐỊNH

Đại diện của Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết kỳ nghỉ lễ không quá dài, nhiều gia đình sẽ tranh thủ cho các bạn trẻ du lịch trước khi các bạn bước vào năm học mới. Mặc dù khách hàng có thể không đông như các tháng trước nhưng dự kiến ​​nhu cầu du lịch của thị trường trong lễ 2/9 vẫn sôi động và thậm chí là nhanh “cháy hàng” những sản phẩm “nóng”.

Sau ba tháng cao điểm hè thường tập trung vào các thành phố biển, thị trường du lịch Lễ 2/9 xuất hiện thêm nhiều sản phẩm mới hướng đến đặc trưng của mùa Thu – Đông được khách hàng ưa chuộng, trong đó nổi tiếng bật nhất là các tour du lịch vùng núi. “Tỷ lệ đặt tour trekking các vùng lễ 2/9 tăng khoảng 35% so với giai đoạn đầu. Các tour leo núi, chèo SUP ngắn ngày được ưa chuộng này, như trekking vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An ), vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình), vườn quốc gia Bái Tử Long (Quảng Ninh) … ”, anh Trần Trung Kiên, đại diện Umove Trekking, chia sẻ.

Trưởng phòng Truyền thông và Tiếp thị, Công ty Du lịch Flamingo Redtours Vũ Bích Huệ xác nhận xu hướng trên và cho biết, khách có xu hướng chọn các tour ngắn ngày để đi các điểm đặc biệt, có nhiều trải nghiệm mới. Đang “hút” khách này là tour Đông – Tây Bắc mùa lúa chín, săn mây, tour Ba Bể – Cao Bằng, tour Hoàng Su Phì – Xín Mần… Tương tự, Vietravel đã tung ra các sản phẩm đẩy mạnh chùm tour ngắn ngày ngắm “mùa vàng” như: khám phá vòng cung Đông Bắc: Hà Giang – Cao Bằng – Bắc Kạn; Ngắm mùa lúa chín Mù Căng Chải, Tú Lệ; Tour leo núi săn mây Tây Bắc …

Ông Phạm Duy Nghĩa, CEO Vietfoot Travel cho biết hiện tại, doanh nghiệp của ông đã kín lịch dẫn đoàn đi nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Trong đó, khách đi quốc tế cũng có nhưng yếu tố chủ vẫn là khách du lịch nội địa. “Show at must be call is“ the dead ”row. Tour du lịch nghỉ lễ 2/9 đã được đặt rất nhiều, lượng khách rất đông “, ông Nghĩa nhấn mạnh. Theo ông Nghĩa, trải qua mùa hè thổi bùng, các doanh nghiệp hoạt động cũng đã dập tắt với trạng thái tăng biến, bao gồm cả các tập đoàn lớn, vì thời điểm này du lịch địa chỉ diễn ra thuận lợi.

Cũng trong liên bang liên tục xây dựng tour để chào bán cho dịp nghỉ lễ 2/9, ông Trần Thế Dũng, Tổng giám đốc công ty CP lữ hành Fiditour cho biết hiện tại doanh nghiệp của mình cũng đã kín lịch và gần như là ” window “. Chỉ 2 – 3 ngày nữa, hãng sẽ chốt hết lịch trình với những đoàn khách chuyển bằng máy bay, còn đoàn khách thì vẫn có thể thay đổi thành lễ nghỉ.

Lệ đặt tour trekking c & aacute; c v & ugrave; ng n & uacute; i tăng khoảng 35% so với giai đoạn đầu h & egrave ;.
Lệ đặt tour trekking vùng núi tăng khoảng 35% so với giai đoạn đầu hè.

Đối với trường du lịch nước ngoài, nhiều đơn vị lữ hành đánh giá, với khoảng thời gian nghỉ 4 ngày 3 đêm, du khách sẽ quan tâm nhiều đến thị trường gần trong khu vực Đông Nam Á, Châu Á. Với mức giá từ 8 – 10 triệu đồng / người, thủ tục nhập cảnh dễ dàng, nhiều tour du lịch đi Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia… ngày càng thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Theo Phó Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist Lê Hồng Thái, hiện nhiều gói tour đi Bali (Indonesia), Singapore, Thái Lan… có mức giá từ 6 – 10 triệu đồng / người được đặt nhiều. Bên cạnh đó, một số nhóm khách trẻ tuổi cũng quan tâm tour đi Lào với cung đường Nghệ An – Xiêng Khoảng – Luang Prabang – Viêng Chăn – Hà Tĩnh…

Ông Trần Thanh Vũ, Chủ tịch HĐQT VinaGroup, cho biết nhu cầu du lịch nước ngoài dịp lễ 2/9 đang tăng khoảng 30% – 40% so với ngày thường. Show khách hàng đăng ký nhiều điểm đến Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc với lịch trình dưới 5 ngày. Xa hơn, công ty cũng xác định châu Âu, châu Mỹ … là những điểm đến được du khách hỏi thăm, đặt tour nhiều.

ĐỒNG LOẠT TĂNG CHUYỂN

Không kỳ vọng vào “bong bóng” như ba tháng hè, nhưng dịp 2/9 vẫn là thời điểm có thể thu hút khách du lịch. Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban tiếp thị Công ty Du lịch Vietravel, cho biết công ty dự kiến ​​phục vụ khoảng 90.000 lượt khách trong mùa Thu – Đông, trong đó khoảng 10.000 lượt khách nghỉ lễ.

Còn lại theo đại diện Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, với các diễn đàn khá thuận lợi của thị trường khách hàng nội địa từ đầu năm đến nay, dự đoán lượng khách du lịch 2/9 năm nay sẽ tăng 70 – 80% so với cùng kỳ năm khó. Fiditour Lữ hành – Vietluxtour đã chuẩn bị xong kế hoạch kinh doanh lễ này từ quý 2/2022, hiện đạt khoảng 70 – 75% kế hoạch dự kiến.

Sau ba tháng cao điểm hè thường tập trung vào các thành phố biển, thị trường du lịch Lễ 2/9 xuất hiện thêm nhiều sản phẩm mới hướng đến đặc trưng của mùa Thu – Đông được khách hàng ưa chuộng, trong đó nổi tiếng bật nhất là các tour du lịch vùng núi.

Để phục vụ nhu cầu đi lại, du lịch của khách hàng trong thời gian nghỉ lễ 2/9 sắp tới, nhiều hãng không, tàu hỏa có kế hoạch tăng chuyến, đặc biệt là các chuyến đi đến các điểm du lịch. Hãng hàng không đại diện Vietnam Airlines cho biết sẽ cung cấp ứng dụng hơn 400.000 chỗ trên các đường bay nội địa do hãng khai thác trong giai đoạn từ ngày 1 – 4/9, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2019. Các đường bay du lịch giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng / Quy Nhơn / Nha Trang / Phú Quốc / Đà Lạt sẽ được tăng tần suất. Trong thời gian từ ngày 31/8 đến 4/9, Bamboo Airways cũng tăng tải trên các đường bay trục và du lịch.

Theo đại diện của các công ty lữ hành, các tổ hợp du lịch từ tour du lịch, giá vé máy bay, giá phòng khách sạn … nghỉ lễ năm nay đều có mức giá “mềm” hơn so với các điểm cao điểm, dao động từ 1 đến 5 triệu đồng. Với bay máy bay, nếu từ tháng 5 đến cuối tháng 7 ở ngưỡng 5 – 7 triệu đồng thời điểm và thời gian bay, thì hiện tại mức giá này đã giảm gần 50%, dao động từ 2,5 to 4 triệu hồi hồi.

Trên các trang web của Vietjet Air, Bamboo Airways … các chuyến bay trong và gần lễ nghỉ từ Hà Nội / TP.HCM đi Đà Nẵng có giá từ 2,5 triệu đồng khứ hồi, đi Nha Trang, Phú Quốc , Đà Lạt … đều dao động mức 3 – 3,5 triệu đồng hồi … Chặng Hà Nội đi TP.HCM hiện cũng có giá khoảng 3 đến 4 triệu đồng bao gồm thuế phí.

C & aacute; c tour leo n & uacute; i, ch & egrave; o SUP ngắn ng & agrave; y được du kh & aacute; ch ưa thích v & agrave; o đầu n & agrave; y.
Các tour leo núi, chèo SUP short day được du khách ưa chuộng.

Đặc biệt, sau đại dịch, nhiều người chọn đường sắt như trải nghiệm cho chuyến du lịch của mình, vậy các lễ tết hay cuối tuần, lượng khách sử dụng đường sắt đều tăng. Trong thời gian nghỉ lễ 2/9 năm nay, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ tổ chức chạy nhiều chuyến tàu và áp dụng nhiều tiện ích trên các tuyến đường sắt phục vụ yêu cầu đi lại của khách hàng. Dự kiến, nếu nhu cầu đi lại của khách hàng tiếp tục tăng cao, đường sắt sẽ tổ chức kết nối, thêm tàu ​​áp dụng song song với các ưu đãi, các tour du lịch, các gói kết hợp.

Theo Phó Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Lữ hành Pattours Vũ Giang Biên, nhiều đơn vị đang thực hiện yêu cầu dịp 2/9, nên vẫn có những gói tour giá rẻ, chi phí hợp lý cho du client. Tuy nhiên, hiện giá vé máy bay và khách sạn trong dịp nghỉ lễ 2/9 không thấp hơn nhiều so với ngày thường, nên khó có chuyện “tri ân khách hàng” bằng những combo hay voucher giá rẻ quá mức. Do đó, du khách cần quan tâm, tỉnh táo với những người chơi quảng cáo “siêu bán hàng” ở những trang web không uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *