Xây dựng điểm đến thu hút khách Nhật | BÁO QUẢNG NAM TRỰC TUYẾN

Rate this post

(VHQN) – Có nhiều lý do để khách Nhật Bản dành một cuộc hẹn với Quảng Nam. Nhưng sau bao năm, vùng đất này không thể trở thành điểm chọn ưu tiên với khách hàng đến từ xứ sở phù tang.

Du khách Nhật Bản tham quan vùng ngoại ô Hội An.  Ảnh: QT
Du khách Nhật Bản tham quan vùng ngoại ô Hội An. Ảnh: QT

Nhật Bản not chân níu

Hiếm có nơi nào trên cả nước lắng nghe nhiều dấu ấn, chủ sở hữu giá trị, vô hình liên quan đến Nhật Bản xuyên suốt hàng năm như Quảng Nam và nhất là Hội An. Khách Nhật Bản là một trong những trường đầu tiên đặt chân khám phá du lịch Hội An, Mỹ Sơn khi du lịch Quảng Nam “dừng” mở cửa vào những thập niên 90 của thế kỷ trước.

Người Nhật thích những điểm chứa đựng nhiều giá trị sâu sắc về nghệ thuật, thủ công mỹ thuật, âm nhạc …

Nhật Bản vẫn là một trong những thị trường khách quốc tế quan trọng nhất của Việt Nam. Thực tế, có hơn 60% trong số khoảng 1 triệu lượt du khách Nhật Bản đến Việt Nam trong năm 2019 có đô thị cổ Hội An. Dù vậy, lượng khách lưu trú của trường này khá ít.

Thống kê chỉ ra, có khoảng 59 lượt khách Nhật Bản lưu trú tại Quảng Nam vào năm 2016. Đến năm 2019, con số này giảm xuống còn khoảng 56 dù lượng khách lưu trú tại Quảng Nam tăng 700 lượt so với năm 2016.

Lượng du khách Nhật Bản tham quan Hội An khá lớn nhưng số lượng lưu trữ tự do.
Lượng du khách Nhật Bản tham quan Hội An khá lớn nhưng số lượng lưu trữ tự do.

Từ chỗ là trường khách lưu trú lớn thứ 6, Nhật Bản đã tụt xuống vị trí thứ 9 trong top 10 trường khách lưu trú cao nhất của Quảng Nam. Với sự nổi lên của khách hàng của thị trường Ấn Độ cũng như một số trường Đông Nam Á giàu năng lực, thị trường khách Nhật tụt xuống từ top 10 hoàn toàn có thể xuất hiện trong tương lai gần.

Tại Hội An, từ năm 2012 đã hình thành nên chuyến du lịch “Dấu xưa Nhật Bản”. Hành trình trong tour du lịch này hội tụ điểm chuỗi đến ghi đậm nét cả những dấu tích của người Nhật ở Hội An trong quá khứ và điểm nhấn nổi bật giữa hai bên ở hiện tại. No time to the wide width from the city old to the area out ô.

Tròn 10 năm, nhưng sự lan tỏa của tuyến du lịch này không như kỳ vọng… Khách Nhật trải nghiệm chuyến du lịch này chủ yếu là các đoàn học sinh, các đoàn khách mời, giao lưu của bạn khi có sự kiện. Còn lại, khách hàng thường chỉ theo chương trình của các công ty lữ hành xây dựng, bình thường vốn đặt trọng tâm vào Khu phố cổ Hội An và Khu bồi đắp Mỹ Sơn.

Thấu hiểu để thu hút khách hàng Nhật Bản

Trọng công tác quảng bá, xúc tiến tại thị trường Nhật Bản, những năm qua các ngành du lịch Quảng Nam thường xuyên tham dự hội chợ du lịch quốc tế JATA, giao lưu quảng bá tại lễ hội Saika (tỉnh Osaka). Từ ngày 22 – 25.9 tới, Quảng Nam sẽ khởi động lại công việc tham dự sự kiện này tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight sau thời gian bị dời vì Covid-19 dịch.

East North Á is the area of ​​the growth of the history to the most before the show of Covid-19 of Quảng Nam nói riêng. Việt Nam nói chung. Dù trong cùng một khu vực nhưng xu hướng du lịch của các quốc gia vẫn có nhiều điểm khác biệt.

Bà Huỳnh Thị Minh Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Nam cho biết, thị trường Hàn Quốc có xu hướng thích sự trẻ trung, sôi động hơn. Trong khi đó, khách nhật lại nghiêng về du lịch văn hóa, tìm hiểu khám phá lịch sử, vùng đất con người địa chỉ.

Thấu hiểu, máy chủ tốt hơn là cách tốt nhất để thu hút khách hàng Nhật Bản. Người Nhật kiêng kị số 4, số 9, không thích trễ hẹn. Người Nhật thích những điểm chứa đựng nhiều giá trị sâu sắc về nghệ thuật, thủ công mỹ thuật, âm nhạc…

Một điểm yếu hiện nay của du lịch Quảng Nam là mặt hàng lưu trữ đặc trưng của lịch còn quá nghèo nàn, tính năng kết nối chuỗi sản phẩm rời rạc. Trong khi người Nhật rất quan trọng tìm hiểu, địa chỉ chất liệu, văn hóa mạch nguồn trong mỗi chuyến đi.

Khách Nhật Bản yêu thích trải nghiệm văn hóa, tìm hiểu khám phá lịch sử vùng đất, con người nơi họ đến.
Khách Nhật Bản yêu thích trải nghiệm văn hóa, tìm hiểu khám phá lịch sử vùng đất, con người nơi họ đến.

Theo ông Văn Bá Sơn – Phó Giám đốc Sở VH-TT & DL, trước hết cần tìm kiếm xác định văn hóa của họ, xem các trường học trong đó có khách hàng là người Nhật Bản, chúng ta muốn làm gì khi đến Quảng Nam.

Hiện doanh nghiệp lữ hành, cung cấp dịch vụ quản lý du lịch đến các điểm phục hồi phương pháp. Loại bỏ ro rủi ro yếu tố, công việc phân khúc định hình, khách hàng của khách hàng để xây dựng chương trình, hoạt động phù hợp với từng trường là rất cần thiết.

Ông Đinh Văn Lộc – Giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Đà (Viet Da Travel) cho hay, khách Nhật có khả năng chi tiêu rất cao khi họ cảm thấy hài lòng về mọi thứ trong chuyến đi. Với vốn liếng hóa liên quan đến Nhật Bản đậm nét, Quảng Nam cần có những khóa đào tạo, huấn luyện chuyên môn về kỹ năng của trường này nếu bạn muốn lượng khách hàng Nhật tăng trưởng tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *