Xác định thời hạn sở hữu nhà chung cư: Thiệt hơn ra sao?

Rate this post

The Last Buildment has an export rule of owner the home chung. Theo đó, bộ này đưa ra hai phương án quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư tại dự án Nhà Luật ở (bản sửa đổi) đang lấy ý kiến ​​của nhân dân.

Trong đó phương án 1 là bổ sung quy định mới về thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định căn cứ vào thời hạn sử dụng công trình theo quy định của pháp luật được xây dựng.

Theo đó, thời hạn sở hữu nhà chung cư được áp dụng đối với các loại nhà chung cư, bao gồm nhà chung cư thương mại, nhà chung cư xã hội, nhà chung cư tái định cư, nhà chung cư công vụ. The time owner of the house general is being used by the timeout using the nêu danh sách trong hồ sơ thiết kế công trình chung cư được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và được tính từ khi nghiệm thu toàn bộ công trình nhà chung cư. Cưỡng chế sử dụng theo quy định của pháp luật về xây dựng.

Còn phương án 2 là giữ nguyên như quy định hiện hành (không quy định thời hạn chủ sở hữu nhà chung cư, người mua nhà chung cư được chủ sở hữu gắn liền với quyền sử dụng đất ổn định, lâu dài).

Xác định thời hạn sở hữu nhà chung cư: Thiệt hơn ra sao?  - Ảnh 1.

Build for that the quy ước chủ sở hữu nhà chung cư là cần thiết vì an toàn tiền tố.

Đại diện của Bộ Xây dựng trả lời trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam for that the title is export from the specification of the home chung is the specification have a big model, the center of many people life, theo thời gian sử dụng công trình sẽ xuống cấp, không có an toàn bảo mật.

Thực tế, nhà chung cư khác nhà trong hẻm, đông người, ảnh hưởng đến mạng lưới của nhiều người. If there are a nguy cơ hủy bỏ nói đến tài sản mà liên quan đến hàng nghìn người. Nhà nước phải có bảo mật chính sách cho dân chúng. Chính vì vậy phải xác định có thời hạn, đánh giá, kiểm tra lại mặc dù đó là tài sản của dân.

Theo vị trí này, với các căn cứ pháp lý, đề xuất này không vi hiến, phù hợp với Luật Dân sự. By the quy định của Hiến pháp, quyền sở hữu sẽ không bị hạn chế trường hợp có những quy định nhằm bảo đảm an toàn cho mạng lưới của người dân. Mặt khác, Luật Dân sự cũng quy định, quyền sở hữu sẽ kết thúc khi tài sản bị loại bỏ.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng cho rằng nếu điều khoản này được thông qua, việc cải tạo chung cư cũ, vốn tắc nhiều năm sẽ được thúc đẩy; Chung cư có điều kiện để giảm bớt. Tất nhiên, đây không phải là nhân chính để kéo nhà giảm giá. Other face, theo quy định hiện hành, Nhà Luật cho phép các bên thỏa thuận mua bán nhà có thời hạn. Sau thời hạn đó trả lại cho ban đầu của máy chủ. Thực tế, tại một số địa phương, một số chủ đầu tư đã bán căn hộ có thời hạn.

Bên cạnh đó, thực hiện công việc cải tiến, xây dựng lại chung cư cũ trong thời gian vừa qua, nhiều trường hợp chung cư đã hết niên hạn sử dụng, chất lượng bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính năng mạng, tài sản người dân nhưng rất khó khăn trong công việc di chuyển, phá dỡ để xây dựng lại vì người dân cho rằng, quyền sở hữu tài sản ở đây là vĩnh viễn, quyền phá dỡ là do chủ sở hữu quyết định. , do that long to the time break, thực hiện xây dựng lại nhà chung cư.

Hiệp hội bất động sản TP HCM nói gì về thời hạn sở hữu nhà chung cư?

Nói với chúng tôi, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho biết hiệp hội có nhiều đề nghị Bộ Xây dựng không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư đối với tất cả các dự án chung cư mới xây dựng.

Theo ông Châu, tại Điều khoản 2 Điều 9 và Điều khoản 1 Điều 123 Luật Nhà ở năm 2014 đã quy định chủ sở hữu nhà ở có thời hạn gắn liền với quyền sử dụng đất có thời hạn và thực hiện bài hát song hai chế độ. sở hữu nhà ở không xác định thời hạn “và chế độ” sở hữu nhà ở thời hạn “để đáp ứng nhu cầu của người mua nhà trên thị trường.

“Như vậy, Luật Nhà ở năm 2014 không quy định chủ sở hữu căn hộ chung cư có thời hạn đối với tất cả dự án chung cư xây dựng mới. Đây là quy định của Luật Nhà ở 2014 giúp” đa format “quyền sở hữu nhà ở và giúp cho thị trường bất động sản có thêm sản phẩm nhà ở mới là nhà ở chủ sở hữu có thời hạn, bao gồm căn hộ chung cư sở hữu có thời hạn”, ông Châu cho hay .

Cũng theo Chủ tịch HoREA, điểm ưu tiên của căn hộ chung cư sở hữu thời hạn là giá bán thấp hơn căn hộ sở hữu không xác định thời hạn tương tự tại cùng khu vực, phù hợp với khả năng của một bộ khách hàng. Nhưng đa dân số lại có sự lựa chọn của nhà quản lý chung cư không xác định chủ sở hữu thời hạn. Từ đó, cơ quan nhà nước nên cho phép phát triển cả hai loại dự án nhà chung cư sở hữu không xác định thời hạn, liên kết với quyền sử dụng đất ở ổn định lâu dài hoặc sở hữu có thời hạn.

Xác định thời hạn sở hữu nhà chung cư: Thiệt hơn ra sao?  - Ảnh 2.

Hiệp hội bất động sản TP HCM thì đề xuất không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư.

Bên cạnh đó, trường hợp chủ đầu tư dự án thực hiện phương thức trả tiền thuê đất hằng năm thì giá căn hộ chung cư sở hữu có thời hạn sẽ còn thấp hơn nhưng căn hộ loại chung cư sở hữu có thời hạn trả tiền thuê đất hằng năm có thể không phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của thị trường hiện nay.

Theo ông Châu, nếu phương pháp 1 Dự án Nhà Luật ở (bản sửa đổi) được thông qua, thì có thể làm tăng thêm sức nặng công việc cho cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện. Ông số liệu, hiện nay, cả nước có hơn 4.500 khu nhà chung cư tại các đô thị. Riêng TP HCM có hơn 1.550 khu nhà chung cư với hơn 2.550 tòa nhà (block) với hàng ngàn căn hộ chung cư, trong đó có 474 khu nhà chung cư được xây dựng trước năm 1975.

Từ một số lý do liên quan đến cả lý và tình, hiệp hội đề nghị lựa chọn phương án 2 dự thảo Nhà Luật ở (bản sửa đổi) để bảo đảm đồng tính, hệ thống nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *