Vietkings công bố 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực

Rate this post

Theo đó, 6 ẩm thực – đặc sản Việt Nam được WorldKings xác lập lần II năm 2022, bao gồm: Việt Nam – Đất nước có nhiều món ăn – chè độc đáo, hấp dẫn nhất thế giới, Việt Nam – Đất nước có nhiều Các loại đặc thù thế giới, Việt Nam – Đất nước có nhiều món ăn vặt đường phố hấp dẫn và đa dạng nhất thế giới, Việt Nam – Đất nước có nhiều món quà lưu niệm và quà tặng đặc sản hấp dẫn nhất thế giới, Việt Nam – Đất nước sở hữu nhiều món ăn gia đình đặc trưng và hấp dẫn nhất thế giới và Việt Nam – Đất nước sở hữu nhiều món ăn được chế biến từ cây trồng nhất thế giới.

Vietkings công bố 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực Việt Nam - Ảnh 1.

Việt Nam nổi tiếng với đủ loại chè ngon miệng

This thực sự là những giá trị tinh hoa của nền ẩm thực Việt Nam do cha ông để trở lại và các hệ thống nối tiếp không ngừng sáng tạo để có được. Trong khả năng của mình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam mong muốn có thể quảng cáo mạnh mẽ hơn nữa cho nền ẩm thực, đặc sản nhà nước. By that is an thế mạnh rất lớn của du lịch Việt Nam, ẩm thực hoàn toàn có thể trở thành kết nối để quảng cáo hình ảnh, vị trí của Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Xôi – chè được xem là món ăn cổ truyền, tượng trưng cho sự thịnh vượng, không có nhiệt độ trong truyền thống văn hóa nông nghiệp lâu đời của Việt Nam. Xôi – chè xuất hầu hết các buổi lễ quan trọng của cuộc đời con người như cỗ đầy tháng, cỗ thôi nôi, lễ ăn hỏi, cỗ giao thừa, cỗ tất niên, lễ Phật, ngày Tết ông bà tổ tiên… Trên cả những món ăn đơn giản, xới – chè liên kết với rất nhiều tập tục quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt Nam.

Vietkings công bố 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực Việt Nam - Ảnh 2.

Việt Nam có rất nhiều món ăn, chè khác nhau với những sắc màu, vị ngọt – mặn đa dạng, hấp dẫn nhiều thực khách trong và ngoài nước. Các món ăn – chè có nguồn gốc từ nhiều vùng, các miền khác nhau của đất nước, tạo nên những nét độc đáo riêng. Xôi – chè Việt Nam đa dạng muôn hình vạn trạng chẳng hạn như xôi, xôi, chè, xôi xéo, xôi chim, xôi gấc, cốm… Các loại chè với hương thơm nhẹ nhàng và vị giác ngọt ngào làm lại những người ngọt ngào “mê mệt” như chè thập cẩm, chè long nhãn hạt sen, chè bà ba, chè bắp…

Có thể nói gia vị trong ẩm thực hiện hữu khắp thế giới nhưng ít có nước nào có lại một hệ thống gia vị đặc trưng và phong phú như Việt Nam.

Vietkings công bố 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực Việt Nam - Ảnh 3.

Việt Nam có đa dạng định vị hệ thống

Các loại gia vị ở yếu tố chủ yếu là sử dụng tươi và có nhiều tự nhiên, rất dễ tìm và tiện dụng. Điều thú vị là gần như mỗi vườn cây ở bất kỳ làng quê nào của Việt Nam cũng có một kho tàng rau gia vị, chưa kể đến những vùng núi cao hay những vùng thung lũng sâu có dấu chân người tìm đến. Chính thức sử dụng gia vị, đúng lúc và đúng liều lượng góp phần gia tăng hương vị, phát huy được vai trò của gia vị trong chế độ biến đổi, kích hoạt tiêu hóa, hấp thụ thức ăn.

Ẩm thực đường phố Việt Nam những năm gần đây ngày càng nổi tiếng và vinh dự được xuất hiện trên tạp chí tạp chí nổi tiếng trên thế giới. Hầu như tất cả các món ăn Việt Nam đều có thể được bán ở dưới phố, nơi đây ít hè, từ món nước đến món khô, từ món ngọt đến món mặn, trong đó phải kể đến hệ thống các món ăn vặt, ăn vô cùng hấp dẫn và đa dạng mà lại hợp đồng tiền của nhiều người.

Vietkings công bố 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực Việt Nam - Ảnh 4.

Ẩm thực đường phố phong phú, hấp dẫn

Bên cạnh những món ăn vặt truyền thống, còn những món là sản phẩm của quá trình giao dịch, tiếp biến văn bản hóa với các dân tộc sinh sống lâu đời ở Việt Nam như dân tộc Hoa, Chăm, Khmer hay các quốc gia phương West and near here are also have the best items to from the water as Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ…

Có thể nói, Việt Nam chính là “thiên đường của các món ăn vặt phố”.

Sản phẩm quà tặng của Việt Nam vô cùng đa dạng, gắn liền với những câu chuyện lịch sử, với những nét văn hóa lâu đời. Mỗi miền, mỗi địa phương trên đất nước đều có những loại quà tặng lưu trữ, quà tặng đặc biệt, độc đáo.

Vietkings công bố 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực Việt Nam - Ảnh 5.

Hệ thống quà tặng độc đáo mang bản sắc miền

Với quà tặng lưu niệm mang tính chất trang trí, trưng bày hoặc sử dụng có thể đến như: nón (nón lá, nón quai thao …), trang phục truyền thống (áo dài, áo tứ thân, áo bà ba rằn ri …), lụa, tranh (tranh thê lương, tranh cát, tranh sơn mài, tranh thư pháp, tranh dân gian, …) các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Bên cạnh đó, các sản phẩm tặng là đặc sản, miền sản xuất của Việt Nam cũng đa dạng, phong phú không kém với hàng ngàn mặt hàng khác nhau như: trái cây, trái cây sấy khô các loại, hải sản khô , các loại kẹo đặc trưng vùng miền, các loại gia vị – nước chấm, các loại rượu đặc sản, cà phê, trà… Sản phẩm quà tặng của Việt Nam là một trong những nét hấp dẫn, góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia một hiệu quả.

Cơm gia đình của người Việt từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa với rất nhiều ý nghĩa đối với từng người. Đó là biểu tượng của sự kết hợp, yêu thương, đoàn viên và họp mặt.

Một bữa ăn trong cơm người Việt Nam sẽ có 3 đến 4 món ăn kèm với cơm. Các món ăn kèm gồm 1 hoặc 2 món mặn (thịt, cá, tôm, mực, trứng… thuộc nhóm chất đạm), 1 hoặc 2 món rau xào hoặc nhóm (thuộc nhóm chất xơ), 1 món canh, và đặc biệt luôn có nước chấm (được làm từ các loại mắm đặc trưng của từng vùng) đi kèm với cơm. Nét độc đáo của cơm gia đình Việt Nam ngoài các món ăn chiên, xào, hấp, nấu… phải kể đến “bát canh” và “chén nước”.

Vietkings công bố 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực Việt Nam - Ảnh 7.

Các món ăn gia đình ngon miệng

Món ăn gia đình của người Việt cũng Dần dần mở rộng với hệ thống các món ăn như bún, mì, phở, cháo, xốt, lẩu… Các món ăn gia đình vì vậy ngày càng phong phú hơn, đa dạng hơn mỗi ngày nhờ bàn tay quản lý các đầu bếp gia đình đình. Có thể nói, chính những món ăn gia đình ngày càng làm dày thêm kho tàng ẩm thực Việt Nam và góp phần giữ các hương vị truyền thống lâu đời của người Việt Nam qua các căn bếp gia đình.

Vietkings công bố 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực Việt Nam - Ảnh 8.

Nguyên liệu chế biến từ chuối cho ra nhiều món ăn khác nhau.

Cây chuối trở nên vô cùng quen thuộc trong tâm thức mỗi con người Việt Nam và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa người Việt. Cây chuối từ thân, quả, hoa, lá, củ… đều được sử dụng trong đời sống.

Có thể nói, người Việt đã tạo ra một hệ thống các món ăn chế biến từ chuối vô cùng đa dạng và thơm ngon với hàng hóa cách chế biến độc đáo và tận dụng hầu hết các bộ phận của cây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *