Với công nghệ ghim hiện nay, xe điện “không có cửa” cạnh tranh về giá với xe ICE

Rate this post

Trong bài phỏng vấn với The Drive, Phó Chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh và bán hàng của Honda tại Mỹ – ông Dave Gardner định chế, một chiếc xe điện sẽ luôn có giá trị hơn một chiếc xe tương tự với động cơ do is by the pin lithium-ion type is used by many most only for the car on the current display of system to be used.

Ông cũng chia sẻ, Honda không cho rằng công nghệ lithium-ion hiện tại là giải pháp lâu dài trong công ty ô tô điện. Đồng thời cũng chỉ ra rằng công nghệ pin có thể vững chắc vẫn tiếp tục được phát triển với hy vọng trở thành “người thay đổi cuộc chơi” cho hãng xe đến từ Nhật Bản.

Với công nghệ ghim hiện nay, xe điện không có cửa cạnh tranh về giá với xe ICE - Ảnh 1.

Được biết, một ô tô thương hiệu nổi tiếng khác là Mercedes-Benz cũng có cái nhìn chung về việc xe điện vẫn sẽ đáng giá hơn rất nhiều so với ICE xe hơi.

Theo báo cáo, có thể rắn vẫn phải đi một đường dài trước khi thực hiện hàng loạt. Mặc dù “chưa đến nơi đến chốn”, Honda vẫn tích cực phát triển và tăng cường các hoạt động R&D, nhiều cuộc thử nghiệm quy mô nhỏ được tiến hành thường xuyên để cải thiện kết quả.

Trong tương lai, các cuộc thử nghiệm này sẽ có quy định ngày càng lớn bởi Honda vừa thông báo rằng họ sẽ đầu tư 310 triệu USD (khoảng 7,370 Tỷ đồng) vào dự án dây chuyền sản xuất thử nghiệm nhằm phục vụ cho việc đánh giá giá chất lượng loại pin có thể rắn khi được sản xuất hàng loạt.

Với công nghệ ghim hiện nay, xe điện không có cửa cạnh tranh về giá với xe ICE - Ảnh 2.

Không chỉ Honda mà toàn bộ ngành công nghiệp ô tô đều phải đối mặt với vấn đề chi phí bởi ảnh hưởng của chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn. Tình trạng mất ổn định của chuỗi cung cấp nhiều ứng dụng sẽ tạo ra các nỗ lực giảm chi phí đầu vào đối với pin lithium-ion bị phá vỡ. Trong thập kỷ qua, giá pin lithium-ion đã giảm từ 1.200 USD (28 triệu đồng) / kWh xuống còn 132 USD (3 triệu đồng) / kWh.

Việc giảm chi phí hơn nữa đối với pin sẽ phải đến từ nguyên liệu rẻ hơn vì pin hiệu suất được cải thiện. Tuy nhiên với chuỗi trạng thái cung cấp ứng dụng không mấy khả năng hiện nay, nguyên liệu thô rẻ hơn không phải là một phương pháp thi.

This đồng nghĩa với giá xe điện hiện tại có thể là mức giá mềm nhất, làm cho giá ghim có thể rắn chắc nhiều khả năng sẽ thực hiện như một sự phá vỡ của công ty ô tô điện giống như những gì ông Dave Gardner chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *