Bất động sản du lịch vẫn là mỏ vàng cho các nhà đầu tư

Rate this post

(PLO) – Theo chuyên gia, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn số trong thời gian tới.

Ngày 29-9, Tạp chí bất động sản Việt Nam và Viện nghiên cứu bất động sản Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm và giao lưu trực tuyến với chủ đề Giải mã các kết quả đầu tư kênh và vững chắc trong bối cảnh hiện tại.

Tại cuộc tọa đàm, các chuyên gia nhận định trong tiền cảnh hiện nay, loại bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn.

Khảo sát của Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam cho thấy giá BĐS đang tăng rất mạnh trở lại. Đến nay đã tăng 30% so với năm 2021 và 50% so với năm 2019, có phân đoạn tại một số dự án tăng đến 100%.

Trong đó, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng đang bước vào đà tăng giá mạnh trong giai đoạn phục hồi hậu Covid-19.

Dự kiến ​​đến năm 2030, Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ chiếm gần 20% quy mô tài sản bất động sản (đạt 5,3 tỷ đồng, tương đương 230 tỷ USD), tăng thêm 13,8 điểm% so với 4,8 % năm 2018.

Đáng chú ý, dòng tiền đang có xu hướng đổ vào các năng lực thị trường như Phan Thiết (Bình Thuận) hay Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bất động sản du lịch vẫn là mỏ vàng cho các nhà đầu tư ảnh 1

Toàn cảnh buổi tọa đàm Giải mã các kết quả đầu tư kênh và vững chắc trong bối cảnh hiện tại.

Chia sẻ tại tọa đàm, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, nhận định nhiều tín hiệu kinh tế vĩ mô đang có tác động tích cực tới thị trường bất động sản nói chung và bất động sản du lịch nói riêng.

Nền kinh tế đang phục hồi nhanh sau đại dịch với mức tăng trưởng năm 2022 được các tổ chức tài chính quốc tế dự đoán là hơn 7%.

Cùng với đó, Việt Nam cũng đang quan tâm đến quy hoạch, phát triển hạ tầng, đầu tư công.

Luật quan trọng với thị trường BĐS như Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS được nghiên cứu sửa đổi.

Vấn đề chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, thị hiếu khách hàng thay đổi sau Covid-19 dịch. Chứng khoán, BĐS giá trị ở mức hấp dẫn hơn. Doanh nghiệp niêm yết mức tăng trưởng thu được lợi nhuận (20 – 25%).

“Bối cảnh hiện nay, kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn toàn được đẩy mạnh, do đó, Bất động sản xanh là xu hướng tất yếu” – TS Lực nhận định.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, hiện cách tiếp cận với Bất động sản du lịch được thay đổi vì nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân ngày càng lớn. Các khu nghỉ dưỡng nhỏ thu hút khách so với các khu nghỉ dưỡng lớn, khu đô thị du lịch quy mô gắn với cảnh quan hoành tráng, cung cấp đầy đủ dịch vụ.

“Nhà đầu tư sẽ kỳ vọng vừa có thể cho thuê vừa có thể tăng giá trị bất động sản trong tương lai, đó mới là kỳ vọng thực sự của họ. Bất động sản giá trị chỉ có thể tăng ở chủ sở hữu dự án đầy đủ điều kiện để phát triển. Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ thuật tính toán của dự án để tránh rủi ro ”- ông lưu.

Cũng theo các chuyên gia, hiện xu hướng chuyển đổi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vào khu vực Nam Trung Bộ, nhất là Bình Thuận ngày càng tăng.

Nguyên nhân khu vực này có khí hậu, cảnh quan đẹp, vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ… Đặc biệt là giá BĐS du lịch nằm ở vùng trũng so với các vùng khác nhau trong cả nước .

Charm Resort Hồ Tràm thiết lập xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thế hệ mới

Charm Resort Hồ Tràm thiết lập xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thế hệ mới

(PLO) – Du lịch đang bước vào thời kỳ “thay áo mới”, các bất động sản (BĐS) hình thức nghỉ dưỡng gắn liền với du lịch đã xuất hiện và nhanh chóng bắt nhịp với trường học, từ đó làm thay đổi xu hướng lựa chọn sản phẩm nghỉ dưỡng cho đầu tư.

TRỌNG PHÚ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *