Vợ Việt chồng Đức về Đà Lạt sống, lan tỏa cách làm nông nghiệp xanh

Rate this post

Căn nhà gỗ giữa vườn hoa cánh của chị Kiều Anh. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Thay đổi

Tranh thủ lúc trời nắng, chị Võ Kiều Anh (SN 1968, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) cắt những cây trúc thành nhiều đoạn nhỏ. So sánh hàng rào bao quanh vườn hoa rực rỡ sắc màu. Những ngày qua, chị thử lực biến khu vườn của mình không làm ngập tràn hoa lá, rau củ tự nhiên.

Nửa đời người làm việc trong giới showbiz Việt, khi quyết định bỏ TP.HCM lên khu đất cách xa TP.Đà Lạt sinh sống, chị gặp nhiều khó khăn. The but, cuộc sống gần như thiên nhiên thoải mái, lấy lại năng lượng.

Chị kể: “Trước đây tôi rất ham vui, sợ cô đơn. Khi ở TP.HCM, ngoài giờ làm việc, thiết bị gia đình, tôi hầu như đi chơi, tụ tập bạn bè. Tôi không thích ở một mình và cũng không bao giờ có ý kiến ​​về vùng quê sinh sống ”.

“Nhưng khi đại dịch đến, tôi đã nhận được nhiều điều. Không như trước đó, suốt 6 tháng dịch, tôi ở nhà một mình nhưng vẫn thấy rất thoải mái. Tôi thấy rồi, người dân ở quê sống vui vẻ, thoải mái mà không phải đau đầu, áp lực cơm áo gạo tiền… Thế là tôi có ý định rời TP.HCM về quê sống ”.

Chị ý kiến ​​này bàn với chồng – anh Frank Rudolf Lojewski – đang là bác sĩ tại Đức và được anh đồng ý kiến. Chí, anh Frank còn hứng khởi và quyết định sẽ nghỉ, rời Đức, nhập tịch Việt Nam để cùng chị tận hưởng cuộc sống gần thiên nhiên vào năm sau.

Sau khi chuyển về Đà Lạt sinh sống, chị Kiều Anh tự tay trồng cây tự nhiên. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Sẵn sàng có tình yêu rất lớn với TP.Đà Lạt, chị Kiều Anh quyết định lựa chọn khu đất rộng khoảng 3000m2 cách trung tâm thành phố 25km làm tổ ấm. Tại đây, chị dựng một ngôi nhà bằng gỗ thông giữa cỏ cây.

Tự nhiên yêu cầu, chị không đốn hạ bất cứ cây rừng nào chỉ cố gắng trồng thêm. Chị phát quang bụi rậm, cỏ dại để trồng các loài hoa yêu thích như: Đồng tiền, hoa hồng, cánh hoa, cúc… Những khu vực không có cây lớn, trống trải, chị xới đất trồng rau củ, hoa trái chủ cơ sở .

Đặc biệt, chị trồng một thảm hoa cánh nhiều màu sắc xung quanh nhà. Nhìn từ xa, căn nhà bằng gỗ thông màu đỏ nổi bật giữa tấm thảm rực rỡ sắc màu của loài hoa biểu trưng cho tình yêu trọn vẹn, ngọt ngào.

Chị tâm sự: “Những ngày đầu ở đây, tôi có cảm giác sợ hãi. By, tôi vốn sợ bóng tối, nỗi sợ hãi vô hình. Khu vực này xa mới có một mái nhà càng khiến tôi lo lắng hơn. Nhưng sau một thời gian, tôi thấy cuộc sống của mình không có gì đáng sợ cả ”.

Xung quanh nhà, chị trồng thêm rất nhiều loại hoa đẹp. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

“Đến nay, tôi không còn sợ hãi sự rộng lớn của khu vườn, cây cỏ, thiếu bóng người nữa. Tôi đã đi một mình vào vườn. Thay vì cảm giác sợ hãi, bây giờ tôi cảm thấy yêu từng cây, ngọn cỏ trong khu vườn của mình ”, chị nói thêm.

Lan tỏa cách sống xanh

Lần đầu rời thị trấn để trở thành nông dân, chị Kiều Anh không gặp khó khăn gì. Làm việc ngoài trời nhiều giờ liền khiến chị đen đúa, gầy nhom. Tuy nhiên, chị lại thấy tươi vui, tinh thần lúc nào cũng sảng khoái, yêu đời.

Mỗi sáng, sau khi tự động chuẩn bị bữa ăn cho mình, chị ra vườn xới đất, trồng hoa, rau củ. This days, chị cố gắng thiết lập, trồng thêm rau củ, trái cây, không sử dụng học tập phân tích, thực vật bảo vệ.

Chị nói: “Chồng tôi rất yêu thiên nhiên. Ở Đức, anh ấy cũng trồng trái tự nhiên và thường tặng chúng cho hàng xóm. Mục tiêu của anh là lan tỏa cách làm nông nghiệp không hóa chất.

Là bác sĩ, anh chứng nhận và hiểu rất rõ tác hại của công việc thụ hưởng được sản xuất, điều hành bằng phân tích học, thực phẩm bảo vệ.

Chị hy vọng sẽ cùng lan tỏa thông điệp sống xanh qua cách sống của mình. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Thế nên, trong những lần về Việt Nam cùng chị xây dựng khu vườn ở Đà Lạt, anh Frank hạn chế tối đa việc sử dụng vật liệu từ nhựa, vật liệu công nghệ cao. Anh cũng cố gắng hướng dẫn chị trồng rau, hoa, tự nhiên trái.

Tình yêu thiên nhiên liệt truyện của anh Frank ảnh hưởng mạnh mẽ đến chị Kiều Anh. Ngay sau khi chồng về nước, chị lên kế hoạch phủ xanh những chỗ trống trên khu đất của mình bằng nhiều loại rau củ, trái cây.

Chị để chúng tôi tự sinh và chỉ thiết lập lại bằng các chế độ tự nhiên mà chị học được từ người ngoại quốc. Bằng cách này, rau củ, hoa trái trong vườn chị phát triển chậm hơn so với trồng bằng phân tích học.

Tuy nhiên, chất lượng của chúng tôi lại làm cho chị rất hài lòng. Sau những lần thu hoạch rau củ, chị cố gắng mang đến từng hộ gia đình xung quanh.

This target of this job is to the use of feel the other than between the left the tree root and grow by the panazed learning, but but deep … Trong những lần tặng rau củ như vậy, chị cũng cố gắng giải thích .

Chị chia sẻ: “Sang năm, khi chồng tôi về Việt Nam sinh sống, chúng ta sẽ vẫn cùng nhau làm vườn, sống gần giống nhau với thiên nhiên. Chúng tôi đã quyết định sẽ sống ở đây cho đến khi không tồn tại, nên tôi sẽ cố gắng đóng góp vào các phần tự nhiên bảo vệ mình sống ”.

“Thông qua cách sống gần tự nhiên, chúng tôi hy vọng lan tỏa thông điệp không sử dụng phân tích học trong cây trồng để giữ môi trường cho thế hệ mai sau. Chúng tôi cũng muốn lan tỏa việc sống xanh, nông nghiệp xanh, không phân tích học với người dân địa chỉ ”, chị nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *