Về già, muốn hưởng phúc nhất định phải tránh 3 điều tối kỵ này

Rate this post

Không nên tham vọng quá lớn

Năng lực của mỗi người đều có giới hạn. Chúng ta có thể không hài lòng về những điều bình thường vì vậy luôn cố gắng nỗ lực để đạt được những thành tựu lớn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cần biết thế nào là đủ.

Ngày này, tất cả mọi người đều không ngừng phấn đấu để giàu có và thành công hơn mà bảo mật như quên mất đích đến cuối cùng của sự cố gắng chính là hạnh phúc, mãn nguyện. Đôi khi ham muốn thành công vô tình, chúng ta đánh mất niềm vui trong cuộc sống đời thường.

Vào thời gian nhà Minh, Chu Tái Dục viết ra Nhạc toàn thư trong đó có một tác phẩm mang tên “Thức tỉnh thế giới” thể hiện sự tham vọng của con người một cách chân chính và sống động.

Sau đó, khi Lăng La đã được xây dựng theo tầng cao, cưới xong được kết hợp lại với mong muốn được thông qua đồng tự động. Anh mua ngựa và dạo chơi ngoài trời nhưng lại có người có quyền chèn ép, khinh thường. Lăng La quyết tâm phải làm quan.

Lăng La dùng tiền để mua được tri huyện nhưng lại thấy rằng chức năng này quá thấp. Vì vậy, ngày nào anh cũng nghĩ đến chuyện phải lên ngôi vua.

Sau nhiều khó khăn, Lăng La cuối cùng cũng được lên ngôi theo ý nguyện. Khi yên vị làm hoàng đế ở phương nam, Lăng La lại mong muốn được đánh cờ với các vị thần tiên. Đã có cờ bàn, vậy hỏi thang lên trời ở đâu?

Về già, muốn hưởng phúc nhất định phải tránh 3 điều tối kỵ - Ảnh 1.

Mong muốn của con người là vô hạn, ai trong chúng ta cũng đều làm việc chỉ để theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc hơn. Nhưng một khi tham vọng quá mức, nó sẽ trở thành liều thuốc độc biến con người trở thành vô thức của dục vọng, đánh dấu sự kết thúc của cuộc đời.

Cuộc sống hiện đại không được phép cộng hưởng, mà là phép ngoại trừ. Biết cách chọn lựa, định danh với những gì mình nên định hướng và từ bỏ những gì nên từ bỏ, bạn mới có thể sống một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc.

Lòng dạ đừng quá chống hòi

Trang Tử đã từng nói: Nếu nước tụ lại mà không sâu, thì sẽ không có sức mạnh để làm chủ một chiếc áo choàng lớn. Nếu tập tin gió không đủ sức mạnh, thì không có sức mạnh cầm lái chiếc xe khởi động.

Câu ẩn ý hàm văn bản: Nếu người không có phẩm chất tốt thì không thể đảm nhận trách nhiệm được.

Có một câu chuyện về một con lạc đà đang đi trên sa mạc và bị mảnh kính nhỏ bắn trúng. Con Lạc đà đá lành mảnh bay, nhưng tấm kính bị đá lại và vô tình làm đứt chân nó, chân con lạc đà.

Rót chảy trên sa mạc và máu thu hút sự chú ý của kền và người yêu. Vì vậy, lạc đà chạy lung tung để giải quyết nhưng nó vô tình chạy đến gần tổ kiến ​​ăn thịt người và cuối cùng đã bị ăn thịt.

Trước khi con lạc đà chết nó chưa bao giờ nghĩ rằng nó chỉ vì một mảnh thủy tinh nhỏ mà cuối cùng nó mất mạng.

Trang Tử có câu: “Đừng lên án sai, hãy tự mình đối phó với thiên hạ”.

Có những chuyện cần bỏ qua thì hãy bỏ qua, người cần quên thì hãy quên đi. Đừng vì những chuyện nhỏ không đáng có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chỉ khi biết cách buông bỏ, bạn mới có thể rảnh tay để đón nhận hiện tại và chỉ khi đó, bạn mới có tận hưởng niềm vui của cuộc sống.

Về già, muốn hưởng phúc nhất định phải tránh 3 điều tối kỵ - Ảnh 2.

Không hơn vãn quá nhiều

Chuyện không vừa ý ở đời nhiều không đếm xuể, đời là vô thường, có một số công việc dù bạn có trả giá bao nhiêu cũng không thể đạt được kết quả như mong muốn.

Thay vì than trách phận, chúng ta nên cố gắng hoàn thiện bản thân, nên ưu tú sau đó sẽ có nhiều cơ hội mở ra với bạn.

Một nhà văn vô tình đi một chiếc taxi rất đặc biệt.

Ngay khi anh ta ngồi vào chỗ, người lái xe đưa cho anh ta một tấm danh lam thắng cảnh có nội dung: “Tôi sẽ đưa anh ta đến đích một cách nhanh nhất và an toàn nhất. Chúc anh một ngày tốt lành! ”

Đồng thời, nhà văn cũng nhận thấy rằng trên chiếc taxi không chỉ có cà phê và các loại đồ uống khác nhau mà còn có các tờ báo và chương trình phát thanh của các đài phát thanh khác nhau.

Nhà văn tò mò hỏi tài xế, tại sao giá vé của anh bằng mọi người, khi mọi người lái taxi khác phức tạp về đường, về thu nhập mà anh vui vẻ và có thể cung cấp dịch vụ toàn diện như vậy ?

Người lái xe trả lời: “Thực hiện, lúc bắt đầu, cũng như bao người khác, tôi thấy thích hơn về thời tiết xấu, thu nhập kém, đường xá lộn xộn, tắc nghẽn.” Cho đến một ngày, tôi tình cờ nghe được một câu nói trên radio “Nếu bạn không ngừng than thở trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể làm cho bất kỳ ai thành công”.

“Tôi chợt nhận ra rằng tình trạng tồi tệ hiện tại của tôi là thực hiện những lời phê bình của chính tôi. Vì vậy, tôi quyết định không ngừng phê duyệt và bắt đầu thay đổi thân bản.

Năm thứ nhất, tôi tăng gấp đôi thu nhập của mình chỉ bằng cách cười với tất cả các khách hàng.

Năm thứ hai: Tôi chân thành quan tâm đến niềm vui và nỗi buồn của tất cả mọi người điều hành và an toàn cho họ, điều này làm cho thu nhập của tôi tăng gấp đôi thậm chí là nhiều hơn.

Năm nay, tôi đã biến chiếc taxi của mình thành chiếc taxi năm sao. Ngoài thu nhập, độ nổi tiếng của tôi cũng tăng lên, bây giờ mọi người đều gọi điện trước và đặt lịch hẹn với tôi. Hôm nay anh là một ngoại lệ trường vì tôi đã đón anh trên đường mà không có đặt trước. ”

Trên thực tế, không ai có thể giúp họ được, mà các phần thân chính mà họ phải tự thay đổi. You are live good or does not, have a mệt mỏi mệt mỏi, tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn nghĩ và cách bạn hành động.

Theo Aboluowang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *