Văn hóa, ẩm thực Việt Nam cấy ấn tượng tại Hà Lan

Rate this post

Văn hóa, ẩm thực Việt Nam cấy ấn tượng tại Hà Lan
Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đã đóng góp tiết mục Múa quạt trên nền nhạc “Bèo dạt mây trôi”. (Nguồn: ĐSQ VN tại Hà Lan)

Đây là sự kiện văn hóa uy tín do công ty tổ chức sự kiện Prooost phối hợp với chính quyền thành phố La Haye tổ chức thường niên. Sau 2 năm đại dịch vụ Covid-19, sự kiện này thu hút sự tham gia của gần 50 Đại sứ quán nước tham dự và thu hút được hàng ngàn lượt khách đến thăm quan.

Ngoài ẩm thực, các khách hàng thăm quan còn được thưởng thức các tiết mục âm nhạc, múa, võ thuật….

Gian trưng bày của Việt Nam quằn quại với các gian của nước ASEAN có cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Lan Là Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, đã được tạo điểm nhấn về sự kết hợp của ASEAN. Nơi đây cũng là một trong những khu vui vẻ nhất của Lễ hội, được rất đông khách hàng tham gia và ủng hộ.

Đặc biệt, góc văn hóa – ẩm thực ASEAN đã vinh dự được ông Jan van Zanen, Thị trưởng thành phố La Haye, đến thăm quan và thưởng thức.

Văn hóa, ẩm thực Việt Nam cấy ấn tượng tại Hà Lan
Gian trưng bày của Việt Nam quắn quần với các gian của các nước ASEAN có cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Lan. (Nguồn: ĐSQ VN tại Hà Lan)

Tham gia Lễ hội lần này, ngoài quảng cáo quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam qua những món ăn đặc trưng như bánh mì, nem, Đại sứ quán chú trọng quảng cáo nông nghiệp Việt Nam qua những món ăn trưng bày, từ thực phẩm và đồ uống như cà phê, nước dừa tươi, bánh đậu xanh, sản phẩm từ sen (hạt sen khô, chè sen, snack từ củ sen), gia vị đến các sản phẩm thực phẩm thân thiện với môi trường như ống hút từ cỏ, tre.

Special, cà phê Việt Nam được nhập khẩu và phân phối trên thị trường dưới thương hiệu Việt như Hội An Roastery, Real Bean đã thu hút sự chú ý của khách hàng tham gia.

Khá nhiều khách hàng bất ngờ khi thưởng thức ly cà phê và hợp đồng châu Âu với 100% arabica hạt hoặc kết hợp giữa arabica hạt và robusta với đa phần là arabica. Họ càng thích thú hơn khi biết toàn bộ sản phẩm đến từ Việt Nam, quốc gia xuất khẩu cà phê robusta nổi tiếng mà họ biết trước đó.

Văn hóa, ẩm thực Việt Nam cấy ấn tượng tại Hà Lan
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh thưởng thức cà phê Việt Nam tại Lễ hội. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)

Tham gia sự kiện, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đóng góp tiết mục Múa quạt gió trên nền nhạc “Bèo dạt mây trôi” tại 1 trong 3 sân khấu chính của chương trình, gây ấn tượng mạnh với giả. Rất nhiều giả yêu Việt Nam đã hưởng ứng vũ khí tiết mục nhiệt tình và nán lại xin chụp ảnh lưu niệm với đội múa.

Đưa ra văn hóa, thương mại, ẩm thực và nghệ thuật Việt Nam đến Brunei Đưa ra văn hóa, thương mại, ẩm thực và nghệ thuật Việt Nam đến Brunei

Ngày 7/9, tại Trung tâm thương mại Mall, Gadong, Brunei đã tổ chức lễ khai mạc Triển lãm Văn hóa, Thương mại, Ẩm thực …

Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình

Ngày 6/9, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Diễn đàn cấp cao về chủ đề “Văn hóa hòa bình: Tầm quan …

8 di sản Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới 8 di sản Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới

Chính thức phê duyệt tham gia Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước 1972) từ ngày 19/10/1987, …

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc: Kết nối cộng đồng, tôn vinh văn hóa Việt Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc: Kết nối cộng đồng, tôn vinh văn hóa Việt

Ngày 4/9, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức thành công Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 10 tại quảng trường …

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 10 chuẩn bị khai màn Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 10 chuẩn bị khai màn

Ngày 4/9, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 (Vietfest Seoul 2022), nhằm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *