Ước mơ nâng tầm ẩm thực Việt

Rate this post

Năm tuổi học nấu món phở từ mẹ, 14 tuổi đến TP.Sydney làm việc ở nhà hàng, 23 tuổi khai trương nhà hàng đầu tiên ở Úc, 30 tuổi trở thành “Thương gia trẻ VN thành công nhất nước Úc”.

Ước mơ nâng tầm ẩm thực Việt - ảnh 1

Đầu bếp Luke Nguyễn (must) and Tổng lãnh sự tại TP.HCM Sarah Hooper cùng chuẩn bị món ăn Việt bằng nguyên liệu Úc

Đối với đầu bếp Luke Nguyễn, VN có đặc biệt là ẩm thực. “Cha mẹ dạy tôi ẩm thực của miền Nam. Khi to lên, tôi phát hiện ra còn có nhiều vùng ẩm thực khác nhau. Thế là tôi lên đường khám phá ẩm thực phong phú của VN. Tôi đến Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Sa Pa và lặn biển đồng bằng sông Cửu Long. Tôi đi để học hỏi ”, anh ấy cho biết.

N

“Tôi muốn nâng cấp ẩm thực Việt Nam hoặc nhà hàng VN lên tầm cao mới. Điều đó có nghĩa là sử dụng những nguyên liệu nấu ăn ngon nhất, áp dụng cách trang trí các món ăn ở mức cao cấp, kết hợp các món ăn với những loại rượu tuyệt vời và mang đến sự tuyệt vời cho người phục vụ ”, ông chia sẻ chung về khái niệm ăn uống bản thân đang hướng đến. Để minh chứng, ông sử dụng nguyên liệu từ Úc để thực hiện đơn biến đổi Việt trong cuộc họp báo khởi động Chương trình Hương vị.

Bí quyết của ông là truyền thống hương vị và làm việc tinh tế hơn những vị trí đó bằng những tài liệu cao cấp. “Tôi không sử dụng bất kỳ vị trí nào được tạo ra, tôi nói không với bột ngọt, tất cả các hương vị trong các món ăn đều tự nhiên, trực tiếp đến từ nguyên liệu”, ông cho biết và kết luận: “Với hương vị truyền Hệ thống, nhưng được biến đổi để tạo ra sự khác biệt, tôi muốn chứng minh rằng ẩm thực VN có vị trí cao trên bản đồ ẩm thực ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *