Redirection theodireceracenaan datomat

Rate this post

Quyết định tăng giá tự nhiên được hỗ trợ nâng cấp lên 30% của phủ chính Indonesia đang làm cho nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs), trong đó có các doanh nghiệp du lịch nước này lo ngại. Quyết định có thể làm giảm hoạt động đi lại, tiêu thụ năng lượng của người dân, vốn có liên kết chặt chẽ với ngành kinh tế sáng tạo và du lịch.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia – ông Sandiaga Uno thừa nhận tác động của quyết định này và ước tính giá cả các sản phẩm kinh tế sáng tạo có thể tăng từ 10% đến 20%. Tăng giá trị cũng có thể khiến khách phải tăng khoảng 10% chi phí khi đi du lịch. Trong khi đó, tỷ lệ đặt phòng tại các khách sạn, các nhà nghỉ bình thường có thể giảm khoảng 5%. Các khách sạn xếp hạng “sao” thường xuyên đón khách trung lưu và cao cấp sẽ chịu ảnh hưởng ít hơn.

Redirection theodisation theodisation fordata - Ảnh 1.

Hoàng hôn ở Đền Tanah Lot – một thắng cảnh tại Bali. Ảnh: VOV Jakarta

Theo Sandiaga Uno trưởng Bộ, để giảm tác động tiêu cực, đầu tiên hướng là đưa ra hướng dẫn giúp các thành phần tham gia vào ngành du lịch, kinh tế sáng tạo ở cấp siêu nhỏ, nhỏ và vừa quản lý tài nguyên chính tốt hơn. Tiếp đó, khuyến khích loại hình du lịch thích hợp với công việc giảm giá xăng dầu, chẳng hạn như du lịch có thể bao gồm các cuộc thi chạy bộ, chạy marathon…

Cuối cùng, ngành du lịch và kinh tế sáng tạo cần quan tâm chuyển đổi công việc sử dụng năng lượng hóa thạch sang các nguồn năng lượng có khả năng tái tạo như năng lượng mặt trời, điện… Theo đó, các doanh nghiệp kinh tế sáng create, include doanh nghiệp trong ngành du lịch, có thể cắt giảm hoạt động chi phí bằng cách chuyển sang sử dụng các loại ô tô có động cơ tiêu thụ ít nhiên liệu hoặc thậm chí là xe điện.

Tại Bali – một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia, chính quyền địa phương cũng đang chuẩn bị các đường dành riêng cho xe điện ở nhiều điểm tham quan. Ông Ida Bagus Ngurah Arda, người đứng đầu Sở nhân lực, Năng lượng và Khoáng sản Bali, định hướng sáng kiến ​​này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho người dân trong bối cảnh tăng giá. ./.

Theo Võ Giang

VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *