Từ điển âm nhạc tình yêu đánh giá

Rate this post

Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc
Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc

Trở về sau một tấm nền dài du học và làm việc ở môi trường quốc tế, nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc hy vọng có thể đưa ra loại âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

Trong tháng Chín và đầu tháng Mười, nhạc hòa chuỗi của anh cùng với VYO sẽ được tổ chức ở các công ty không gian tạo tại thành phố Hà Nội như Không gian xanh Cảm Hội, Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm và Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

VYO vừa được thành lập, anh đánh giá cái gì về tài năng và niềm đam mê của các bạn trẻ?

Là dàn nhạc hưởng trẻ đa quốc tịch đầu tiên tại Việt Nam, VYO chính thức ra đời từ tháng Ba năm nay. Mặc dù thời gian không dài, nhưng cá nhân tôi cảm thấy giữa các thành viên. Đó thực sự là một cái duyên, một sức hút hết sức có thể xảy ra với tôi.

Trong số 79 thành viên của VYO, đối với các phần lớn của các bạn, đây là lần đầu tiên các bạn được tham gia dàn nhạc, được hoạt động tập luyện thường xuyên hàng tuần. Vậy nên, ngay từ buổi đầu tiên, các bạn nhỏ có thể hiện nguồn năng lượng dạt dào đến từ âm nhạc yêu thích, vui mừng, phấn khởi vì được chơi nhạc cùng bạn bè đồng trang.

Ngoài nguồn năng lượng tích cực này không giảm bớt qua mỗi buổi học, các bạn được trau dồi tích lũy kinh nghiệm chơi nhạc cũng như kỹ năng làm việc nhóm. Vì vậy, cả tập đều rất vui mừng khi chia sẻ âm thanh của VYO, chính là thành quả lao động học tập hết mình trong sáu tháng rồi đến đông đảo người dân Thủ đô.

Đồng cộng nhạc chương trình chuỗi do VOY thực hiện sắp tới có gì đặc biệt?

This lần được chọn cổ điển để trải nghiệm âm nhạc từ điển phong phú, nhiều màu sắc, nhưng vẫn gần giống, dễ tiếp cận đối với giả mạo, cũng như với các thành viên nhí của VYO mới tham gia dàn nhạc lần đầu.

Chương trình bao gồm các bản in riêng từng bộ nhạc cụ: dây, kèn và toàn bộ dàn nhạc.

Chỉ riêng trong một số tác phẩm được viết cho dàn dây, mỗi tác phẩm đều có một màu, các cách tính riêng biệt; phô diễn những đặc trưng âm thanh mà chỉ dàn dây mới có thể tạo ra, từ những âm thanh đầy đặn, da diết, đến những âm thanh rắt, tinh nghịch khi toàn bộ dàn chỉ búng (pizzicato).

Ngoài ra, các tác phẩm viết cho cả dàn nhạc (dàn nhạc giao hưởng đầy đủ) đều sử dụng những nhạc cụ ít gặp hơn, như đàn hạc, hay tổ hợp nhiều nhạc cụ trong bộ trống để giả mạo có thể trải nghiệm đầy đủ nhất the sound of a set of music interface.

Tin nhắn mà anh cùng dàn nhạc muốn truyền tải tới chương trình chuỗi cộng đồng?

Theo tôi, cốt lõi của âm nhạc là sự chia sẻ. Một khi bản thân được thấy cái đẹp và cái giá trị cao của âm nhạc, công việc mong muốn chia sẻ những điều tốt đẹp đó đến nhiều người là một hệ thống tự nhiên.

Sau quá trình kiểm tra an toàn tập tin, một khoảng thời gian dài đào sâu và cảm nhận được cái đẹp của từng tác phẩm trong chương trình này, tôi cùng tất cả các thành viên VYO đều vô cùng háo hức vì tôi có thể mang những giai điệu đẹp, những điệu nhảy duyên dáng đầy cảm xúc, những năng lượng tích cực đến với đông đảo cộng đồng.

Có rất nhiều hệ yếu tố mà chúng tôi cần phải cân nhắc, trong số đó phải kể đến chất lượng âm thanh, độ mở của không gian đối với cộng đồng. Bản chất của âm nhạc cổ điển hỏi khá cao chất lượng của không gian, để thực sự có thể cảm nhận được hết những tinh tế, những ý tưởng của nhạc sĩ đã được gửi gắm trong các chi tiết của tác phẩm.

Ngay sau buổi biểu diễn ban đầu tại Nhà hát Lớn, chúng tôi muốn có bản thu âm của VYO để không gian mở hơn như không gian Xanh tại Cảm Hội, hay phố đi bộ quanh Hồ Gươm, cũng như những địa điểm xa hơn như nhà văn hóa quận Bắc Từ Liêm.

Hy vọng rằng, lưu trữ lần này của VYO sẽ có thể đánh thức phần nào tình yêu âm nhạc cổ điển nói riêng và tình yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp của người dân ở Thủ đô.

Chúng tôi là một dàn nhạc trẻ sống động cùng các thành viên cùng khám phá niềm vui trọn đời của công việc chơi nhạc, trở thành công dân toàn cầu với sự trân trọng sâu sắc đối với nghệ thuật, lan tỏa văn hóa giá trị thế giới tới công ty của họ!

Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc, sinh năm 1990, nhận học bổng toàn phần tại United World College of the Adriatic (Ý), Luther College (Mỹ) và Đại học Stony Brook (Mỹ).

Anh từng giải thưởng quốc tế như giải Nhất cuộc thi hòa nhạc tại Ý năm 2008, giải Nhất cuộc thi Hòa nhạc Cuộc thi hòa nhạc tại Đại học Luther năm 2012, giải Nhất cuộc thi hòa âm phối khí tại New York năm 2017.

Phan Đỗ Phúc độc tấu biểu diễn, hòa âm phối khí và nhóm trưởng nhiều nhạc uy tín của Mỹ và thế giới như Napa Valley Feestival Orchestra, Pacific Music Festival Orchestra, New York Classical Players Orchestra…

Nhịp cầu âm nhạc kết nối hữu tình với Việt Nam-Mông Cổ Nhịp cầu âm nhạc kết nối hữu tình với Việt Nam-Mông Cổ

Ngày 9/9, nhân dịp đầu năm học mới 2022-2023, đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ do Đại sứ Doãn Khánh …

Thưởng thức MV quảng bá Việt Nam của nghệ sĩ Hàn Quốc Thưởng thức MV quảng bá Việt Nam của nghệ sĩ Hàn Quốc

Ngày 10/8, tại Hà Nội, nghệ sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon chính thức ra mắt MV Chờ người- 5.000 (Tôi vẫn chờ bạn, …

Họa sĩ Hoàng Trang: Tôi hạnh phúc vì được thỏa mãn sức vẽ và sáng tác nhạc Họa sĩ Hoàng Trang: Tôi hạnh phúc vì được thỏa mãn sức vẽ và sáng tác nhạc

Với tính cách thân thiện và sự mở đầu có nguồn, nữ họa tiết Hoàng Trang tạo nên một bầu không khí dễ chịu, nơi …

Hàng ngàn du khách và người dân Hội An cổ vũ nghệ sĩ Lào biểu diễn nghệ thuật Hàng ngàn du khách và người dân Hội An cổ vũ nghệ sĩ Lào biểu diễn nghệ thuật

Tối 20/7, tại thành phố Hội An, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và …

'Classical Wonderland': Hòa nhạc truyền cảm hứng về tình yêu với nhạc cổ điển ‘Classical Wonderland’: Hòa nhạc truyền cảm hứng về tình yêu với nhạc cổ điển

Mang đến cơ hội thưởng thức âm nhạc cổ điển thú vị và truyền cảm hứng, Hòa nhạc giáo dục miễn phí mang tên ‘Classical …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *