Có thăm dò những điều này mới hiểu tại sao Hà Nội là điểm du lịch ngắn ngày của hàng đầu châu Á

Rate this post

Mới đây, World Travel Awards (WTA) đã vinh danh Hà Nội là điểm du lịch ngắn ngày của hàng đầu châu Á của năm 2022. Đây là một trong các giải thưởng danh giá nhất của hệ thống WTA, được đánh giá dựa trên tiêu chí về sức hấp dẫn của những hoạt động trải nghiệm thành phố và du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày.

Để kiểm chứng xem giải thưởng được liệt kê danh sách “Giải Oscar trong ngành du lịch” có thực sự “uy tín” như lời dạy, tại sao chúng ta không tự mình đi khám phá, cảm nhận Thủ đô. Và sau đây sẽ là gợi ý cho chương trình du lịch ngắn ngày ở Hà Nội dành cho bạn.

Thông tin điểmA ĐIỂM NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ THĂM

Hồ Gươm

Từ rất lâu rồi, Hồ Hoàn Kiếm hay Hồ Gươm nổi tiếng trong và ngoài nước, là một biểu tượng tiêu biểu của Thủ đô ngàn năm văn hiến. This as only to be lo a panel with a angle of shooters Rùa, cả thế giới sẽ biết bạn đang có mặt ở đâu.

Có thăm dò những điều này mới hiểu tại sao Hà Nội là điểm du lịch ngắn ngày của hàng đầu châu Á - Ảnh 1.

Thế nhưng, để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp vừa cổ kính, vừa thơ mộng của nơi đây, bạn nên có lúc trời vừa sáng. Khi ấy, mọi thứ xung quanh như vừa bừng tỉnh, những cành lá sương mai, không khí trong lành, mát dịu.

Ngoài ra Rùa, một số “background” quánh Gươm cũng được nhiều người yêu thích tìm đến chụp hình. Phải đến như điện Hà Nội, trước cửa tòa soạn báo Hà Nội Mơi hay khu vực tòa nhà Hàm Cá Mập.

Ảnh: Như Ý, Nguyễn Mỹ Linh, Hanoi city tour

Hoàng thành Thăng Long

Sẽ thật thiếu sót nếu như tới Hà Nội mà bỏ qua khu di tích Hoàng thành Thăng Long. Tới đây, ngoài cơ hội tận mắt chứng kiến ​​tòa nhà kiến ​​trúc mang dấu ấn ngàn năm hay các cổ vật quý hiếm, du khách được trải nghiệm văn bản truyền thông qua một số hoạt động thực tế.

Một số công trình nổi bật ở Hoàng thành Thăng Long, không thể nhắc đến cửa Bắc, Tĩnh Bắc lâu, Điện Kính Thiên, Đoan Môn, cột cờ Hà Nội, nhà D67…

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Nằm giữa quảng trường Ba Đình lịch sử, lăng chủ tịch Hồ Chí Minh được coi là “trái tim Hà Nội”, là nơi có triệu đồng bào cả nước luôn hướng về. The but, for the thăm Lăng Bác thăm viếng, bạn nên nhớ, hãy tránh đi vào 3 tháng tu bổ dưỡng kỳ hạn mỗi năm, sẽ vào khoảng giữa tháng 6 đến giữa tháng 8. Ngoài ra, lễ thượng cờ và hạ cờ từng ngày cũng thu hút rất nhiều người tới dự.

Có thăm dò những điều này mới hiểu tại sao Hà Nội là điểm du lịch ngắn ngày của hàng đầu châu Á - Ảnh 5.

Ảnh: @hanavy

Hồ tây

If as the Hồ Gươm vào lúc bình minh, khi hoàng hôn, du khách nên có mặt ở hồ Tây. Dưới lòng thành phố, bao la phần rộng ở đây sẽ giúp bạn tận hưởng toàn bộ khung trời tối cao.

Có thăm những nơi này mới hiểu tại sao Hà Nội là điểm du lịch ngắn ngày của hàng đầu châu Á - Ảnh 6.

Chợ hoa Quảng An

Quảng An – chợ đầu mối hoa tươi lớn nhất thủ đô thường hoạt động từ khoảng 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau. Bài hát, điểm đẹp nhất, ấn tượng nhất ở đây có thể là lúc chuyển ngày mới. Khi này, hầu như hoa tươi đã được chuyển về, xếp đầy trên các hàng hóa và người mua – kẻ bán trao đổi rôm rả, nhịp độ một góc trời.

Có thăm những nơi này mới hiểu tại sao Hà Nội là điểm du lịch ngắn ngày của hàng đầu châu Á - Ảnh 8.

Ảnh: @tthngann, Nguyễn Việt Dũng

GỢI Ý LỊCH TRÌNH

You hoàn toàn có thể ghé thăm các điểm nói trên chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm nhiều thời gian để vừa tìm hiểu, vừa thông báo nghỉ thì sẽ giảm 2-3 ngày, theo các lựa chọn của mỗi người.

Di chuyển

Giao thông ở Hà Nội rất tiện lợi với nhiều lựa chọn. To with the capital, you complete you can to select the bay máy, tàu hỏa hoặc các phương tiện cá nhân.

Đi lại trong nội thành, Hà Nội có rất nhiều xe buýt tuyến kết nối các điểm du lịch. Or to the active more, you can to the select to move by xe đạp thể thao, xe máy và ô tô.

Ngoài ra, hiện tại, thành phố còn có xe buýt 2 tuyến 2 tầng máy chủ du lịch với lộ trình phát từ hồ Hoàn Kiếm hoặc vườn hoa con cóc (đường Lý Thái Tổ).

Có thăm dò những điều này mới hiểu tại sao Hà Nội là điểm du lịch ngắn ngày của hàng đầu châu Á - Ảnh 10.

Ảnh: Trungds

Ảnh: @ bon.voyage_maeve, Vân Anh

Lưu trú

Du khách cũng không cần quá lo lắng, lắng nghe rất nhiều bởi khu vực phố cổ, lăng Bác hay hồ Tây có nhiều khách sạn, homestay từ 1 sao đến 5 sao, đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu.

ẨM THỰC HÀ NỘI

Có thăm dò những điều này mới hiểu tại sao Hà Nội là điểm du lịch ngắn ngày của hàng đầu châu Á - Ảnh 12.

VỀ ĐEM SẢN PHẨM

Có thăm dò những điều này mới hiểu tại sao Hà Nội là điểm du lịch ngắn ngày của hàng đầu châu Á - Ảnh 13.

Hà Nội mùa nào cũng đẹp, cũng thơ nhưng đẹp nhất, chắc chắn là khi thu sang, tiết trời oi ả và ánh nắng chan hòa hơn. Còn gì tuyệt vời hơn nếu được dạo một vòng thành phố, tìm lại ký ức lịch sử và thưởng thức những món đặc sản của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *