Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tiền mặt

Rate this post

Liên quan vụ Trung tâm Anh ngữ “bốc hơi”, chiều 23-9, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, cho biết đã có báo cáo sơ bộ về công việc.

Âm thầm đóng cửa là thiếu minh bạch

Ông Khoa nói theo quy định, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy kỹ năng khi được cấp phép phải hoạt động theo đúng giấy phép. Hàng năm các trung tâm này sẽ phải báo cáo về hoạt động của trung tâm, định kỳ 1 năm 2 lần. Tuy nhiên, việc Trung tâm Apax Leaders “bốc hơi”, Sở nhận phản hồi của phụ huynh mới tiến hành kiểm tra.

“Hiện nay Sở mới kiểm tra tiến trình, sẽ có thông báo về công việc cho phụ huynh. Nếu thấy có dấu hiệu sẽ tiến hành kiểm tra. Sau thanh tra, nếu phát hiện có dấu hiệu lừa đảo thì sẽ có ý kiến the base an public into the “, ông Khoa nói.

Cũng theo ông ấy, các trung tâm cần trả mặt bằng, chuyển địa điểm thì phải có thông báo rõ ràng ràng buộc với học viên, phụ huynh. “Việc Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột, tuy không có kết luận về dấu hiệu lừa đảo nhưng âm thầm đóng cửa, ôm tiền phụ huynh là thiếu minh bạch, không tôn trọng khách hàng”, anh Khoa đánh giá.

This liên quan vấn đề, sáng 23-9, đại diện bộ phận truyền thông công ty cổ phần Anh ngữ Apax (Hà Nội, đơn vị quản lý Apax Buôn Ma Thuột), thừa nhận đơn vị thiếu sót. Apax Leaders cho rằng doanh nghiệp không có chủ trương “bỏ rơi” khách hàng, học viên.

  Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tiền mặt - Ảnh 1.

Phụ huynh cho biết nhân viên Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột rất say sưa nhắc nhở, hỗ trợ vay ngân hàng để đóng học phí nhưng khi trung tâm khóa chặt cửa thì hỏi ai cũng nản lòng.

Apax Leaders giải thích việc đóng cửa là “để tối ưu hóa chi phí”, Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột đang trong quá trình chuyển sang địa điểm mới và dự kiến ​​các lớp học sẽ được mở lại vào đầu tháng 10-2022.

“Tuy nhiên trong quá trình thông báo tới phụ huynh và các học sinh làm việc gián đoạn liên lạc, dẫn đến một số phụ huynh không nhận được thông tin, gây bức xúc và hiểu biết không đáng có cho các mẹ. Chúng tôi tôi xin ban lãnh đạo Apax Leaders hoàn toàn không có chủ trương ‘bỏ rơi’ khách hàng, đại diện Apax Leaders, cho biết.

Apax Leaders đại diện sẽ làm việc với tất cả phụ huynh và sẽ hoàn thành tiền cho tất cả mọi người nếu ai đó không tiếp tục cho con theo học tại đơn vị này.

Còn lại tiền mặt

  Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tiền mặt - Ảnh 2.

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột Âm thầm đóng cửa, phụ huynh phản hồi mới thông báo nhưng bất nhất. Với bên phải thông báo, huynh phụ cho biết là làm đối phó, họ không nhận được

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, giải thích của Apax Leaders chưa hoàn toàn chính xác. Apax Leaders Buôn Ma Thuột được Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cấp giấy chứng nhận hoạt động vào ngày 23-2-2020 tại tầng 3 Tòa nhà Vincom Plaza (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột).

Việc tuyển sinh, dạy học sau diễn biến bình thường, nhưng khoảng giữa tháng 8-2022, trung tâm bất ngờ đóng cửa, tắt điện học viên và phụ huynh bất ngờ.

Phụ huynh cho biết khoảng tháng 6 đến tháng 7-2022, trung tâm vẫn liên tục nhận học viên, hối thúc phụ huynh đóng học phí.

“Ai chưa có tiền hoặc chưa đóng dù chưa đến hạn cũng là nhân viên bên trung tâm gọi điện, hối thúc. Họ còn nói có liên kết với ngân hàng giúp phụ huynh, chỉ cần xác nhận.

Tôi lên đóng 25 triệu, mỗi gốc thanh toán và thanh toán qua thẻ hơn 2,5 triệu cho ngân hàng nếu không sẽ bị khóa, con không được đi học. Thế nhưng mới học được một tháng thì trung tâm đóng cửa. Nay nợ ngân hàng tôi đã trả xong, họ cũng bỏ nợ ngân hàng, chị Thùy Dung có con học ở trung tâm ngao ngán.

Trong khi đó, chị Ngọc Thúy, người đóng hơn 36 triệu đồng, cho biết Apax nói khi đóng cửa có thông báo nhưng thực tế phụ huynh không biết gì cả.

“Chúng tôi liên lạc với nhân viên tư vấn thì người nói đã nghỉ, không liên quan, thích sự kiện cứ lên công an, người nói không biết. Khi thu tiền thì nhanh như lúc đóng cửa nhưng phản hồi, giải quyết cho phụ huynh re slow and missing center ”, chị Thúy bức xúc.

  Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tiền mặt - Ảnh 3.

Phần lớn phụ huynh cho biết sẽ lấy lại tiền, không tin tưởng cho việc học ở Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột nữa

Một đại diện Vincom Plaza Buôn Ma Thuột tháo gỡ hồi phục bằng Apax Leaders. Theo this đại diện, đơn vị đã hỗ trợ rất nhiều cho các đối tác trong đợt dịch kéo dài hai năm trước. Sau khi dịch, mặc dù mở lớp trở lại nhưng trung tâm vẫn không trả tiền thuê mặt bằng nhiều tháng. Vincom phải gửi văn bản nhắc nợ đến thời hạn và thời hạn phải trả nợ.

“Thay vì thanh toán bằng tiền mặt còn thiếu hoặc phản hồi, Apax Leaders Buôn Ma Thuột âm thầm khóa cửa. Nay tiền mặt bằng thiếu Vincom cũng không trả tiền”, this face said.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *