Tổng quan thông tin cần biết trước khi thực hiện nội soi đại tràng

Rate this post

Nội soi đại tràng là một phương pháp được phổ biến ứng dụng tại các bệnh viện lớn hiện nay. This method mang nhiều ý nghĩa trong y học, giúp phát hiện, chẩn đoán bệnh để có hợp tác điều chỉnh phương pháp và kịp thời.

22/09/2022 | Tại sao cần làm sạch đại tràng tại nhà trước khi thực hiện nội soi đại tràng?
05/09/2022 | Hướng dẫn cách giải độc đại tràng bằng nước đơn giản và hiệu quả
01/09/2022 | Chi tiết về các đoạn ung thư đại tràng và biện pháp trị liệu

1. Tổng quan về phương pháp nội soi đại tràng

This is the method use a pipe soi mềm đưa vào sâu bên trong đại tràng của bệnh nhân. Thông qua kết quả thu được từ thiết bị soi, bác sĩ có thể quan sát được những thương hiệu hoặc bất thường xuất hiện trong đại tràng của bệnh nhân. This results has the mean is very important in too the Play Play and the disease value at this part.

Nội soi đại tràng là phương pháp được ứng dụng phổ biến trong y học hiện đại

Nội soi đại tràng là phương pháp được ứng dụng phổ biến trong y học hiện đại

2. Quy trình thực hiện

Với các trường hợp cần nội soi đại tràng, cần có những công cụ yêu cầu có thể đối với bệnh nhân. Quy trình thực hiện nội soi như sau:

Trước khi soi nội dung

Trước khi tiến hành nội soi đại tràng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, thực hiện các kiểm tra cần thiết, điều trị tiền sử dụng bệnh và trạng thái hiện tại của bệnh nhân như: có mang thai hay không, có sử dụng sử dụng một số loại thuốc nhất định hay không, nhất là thuốc chống đông máu,… Những điều này cần phải được hỏi kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không đáng có.

Sau khi thăm khám, bệnh nhân được phát thuốc làm sạch đại tràng và sử dụng thuốc theo chỉ định. Với những bệnh nhân đang sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh khác cần phải xử lý trước và trong ngày thực hiện nội soi đại tràng.

Trước nội dung soi 1 ngày, bệnh nhân nên ăn thức ăn mềm, chế độ ăn kiêng, tránh các đặc tính hoặc có màu. Không ăn được gì trước khi soi 6 tiếng và không uống gì trước khi soi 2 tiếng.

Tiến hành nội soi

Nội soi không gây mê: Bệnh nhân được yêu cầu nghiêng, có chân cao gần bụng, bác sĩ sẽ đưa ống nội soi có gel bôi trơn từ hậu môn và đại tràng lên để dễ quan sát.

Nội soi có gây mê: Bệnh nhân được tiêm thuốc để gây mê toàn thân và rơi vào trạng thái “ngủ sâu”. Sau đó, bác sĩ tiến hành thủ thuật nội soi mà bệnh nhân không biết và không có cảm giác gì.

Quá trình soi được diễn ra trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút hoặc kéo dài hơn các trạng thái của từng bệnh nhân. Trong quá trình soi nội không gây mê, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau, khó chịu và bí bách. Nhưng dù thế nào cũng phải nghe theo lệnh của bác sĩ cho đến khi hoàn thành quá trình soi.

Sau khi nội soi

Sau khi thành quá trình soi nội dung, bệnh nhân được nghỉ và thư giãn cho đến khi hết biểu hiện khó chịu ở vùng bụng. Sau nội soi, bệnh nhân thường gặp phải một số vấn đề như: đau âm ỉ ở bụng, đầy bụng, khó chịu, cảm giác muốn đại tiện nhưng không thể đi được, hoặc bị chảy máu với trường hợp cắt polyp đại tràng.

Quá trình chiếu nội dung đại tràng diễn ra trong thời gian dưới 1 tiếng

Quá trình chiếu nội dung đại tràng diễn ra trong thời gian dưới 1 tiếng

3. The certificate variable can may be a after content soi the big tràng

Y học ngày càng hiện đại có nhiều giải pháp hỗ trợ để quá trình nội soi đại tràng có thể bảo đảm an toàn nhất. Tuy nhiên, sau khi tiến hành nội soi vẫn có thể tạo ra một số biến chứng như:

Đâu bụng: Đâu bụng chỉ, vùng bụng rất khó chịu, kèm theo đầy hơi, chướng ngại vật, .. Nguyên nhân làm quá trình nội soi, đại tràng được bơm hơi căng lên để dễ quan sát. This status will out after 1-2 day soi.

Chảy máu: Với những bệnh nhân cắt polyp đại tràng hoặc lấy mô tế bào để sinh ra thì sẽ có hiện tượng chảy máu trực tiếp hoặc xuất hiện trong phân tích.

Tác dụng phụ của thuốc mê: Một số bệnh nhân phản ứng với thuốc mê, được run, mình, có thể gây trụy tim,…

Duplicate: If the Internal soi is no trùng lặp tuyệt đối có thể dẫn tới cơ thể lây nhiễm vi khuẩn E. coli, Klebsiella, hoặc virus viêm gan B, viêm gan C,…

Tổn thương đại tràng: Nếu sử dụng công cụ soi chiếu không bảo đảm, người thực hiện nội soi không có kỹ thuật tốt có thể dẫn đến một số rủi ro như rách hoặc thủng đại tràng.

4. Ý nghĩa của nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng có nhiều ý nghĩa quan trọng trong việc phát hiện các thông số của đại tràng để chẩn đoán và điều trị bệnh:

Mục tiêu của nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng nhằm mục đích như sau:

 • An toàn các đường ruột, đường tiêu hóa như đau bụng khi bệnh nhân có các dấu hiệu về đau bụng, đầy hơi hoặc bất thường về tiêu hóa.

 • Phát hiện các bệnh về đường tiêu hóa mà hình dạng là polyp đại trực tiếp.

 • Tầm soát và phát hiện ung thư đại trực tuyến nhờ các hãng phát hiện thông qua hình ảnh nội dung soi và sinh tế bào.

 • Điều trị trực tiếp các vấn đề

 • Đánh giá và theo dõi bệnh lý về đại trực tràng sau một điều kiện thời gian.

Những đối tượng cần nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng chỉ được định nghĩa cho những trường hợp sau:

 • Thường xuyên bị đau bụng, đại tiện ra máu, phân đen, ..

 • Người có nhược điểm dấu hiệu.

 • Người có bất kỳ dấu hiệu nào về đường tiêu hóa.

 • Từng có tiền sử dụng polyp đại tràng và có những bất thường dấu hiệu liên quan đến đường ruột hoặc tiêu hóa.

 • Người mắc bệnh về đường ruột, đại trực tràng.

 • Những người từ 40 tuổi trở lên có tiền sử dụng nhà bị ung thư đại tràng có nhu cầu khám, kiểm soát ung thư.

Nội soi đại tràng giúp phát hiện bệnh về đại tràng, đường ruột

Nội soi đại tràng giúp phát hiện bệnh về đại tràng, đường ruột

5. Nội soi đại tràng ở đâu cho kết quả chính xác?

Nội soi đại tràng có nghĩa là rất lớn đối với y học hiện đại. This method giúp dễ dàng phát hiện ra mọi thông tin về đại tràng. Đồng thời, nội soi còn là giải pháp hỗ trợ kiểm soát ung thư đại tràng, hỗ trợ quản lý tốt và điều trị bệnh ngay từ ban đầu.

Hiện nay, người dân có thể đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để kiểm tra ung thư đường tiêu hóa (thực hiện – quản trị – đại tràng), kết hợp với khám sàng lọc và thực hiện nghiệm thu khác để theo dõi sức khỏe khỏe.

Với hoạt động gần 30 năm, đến nay Bệnh viện quy tụ một đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, cùng một hệ thống trang thiết bị máy hiện đại, trả lời cho những người thử nghiệm, kiểm tra tra chuyên sâu các đường tiêu hóa. Trong đó có thể giống như: máy nội soi tiêu hóa CV – 170 Olympus; siêu âm 4D; máy định danh vi khuẩn: HP HIGIR FORCE 500; CT chụp máy, MRI máy chụp,…

Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa và nội soi đại tràng tại MEDLATEC.

Special, from this to all date 15/10/2022, Hệ thống Y tế MEDLATEC triển khai chương trình Kết quả PHÂN PHỐI XÉT NGHIỆM CEA VÀ GIẢM GIÁ 30% NỘI SOI TIÊU HÓA.

Khách hàng có nhu cầu có thể đến Bệnh viện / phòng khám thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC; hoặc sử dụng dịch vụ lấy mẫu thử nghiệm tận cùng tại khu vực Hà Nội.

Lưu ý:

– Khách hàng cần đăng ký trước để được cấp ưu tiên mã và tham gia chương trình.

– Đồng thời không áp dụng chương trình với các chương trình khác nhau và không áp dụng cho khách hàng của bác sĩ ngoài MEDLATEC chỉ định.

– Ưu đãi 30% chi phí nội soi tiêu hóa chỉ áp dụng cho các dịch vụ soi cầu, không bao gồm chi phí tặng mê, thuốc và các dịch vụ đi kèm.

– Với khách hàng thực hiện nội dung soi tiêu hóa tại viện, MEDLATEC sẽ phụ trách GIAO THUỐC làm sạch đại tràng trước khi đến nội soi tại viện.

MEDLATEC đang triển khai chương trình Ưu đãi giảm giá trị, nội soi tiêu hóa

MEDLATEC đang triển khai chương trình Ưu đãi giảm giá trị, nội soi tiêu hóa

To be private problem about CEA ưu tiên chương trình và nội dung soi tiêu hóa tại MEDLATEC, hoặc đặt dịch vụ sử dụng lịch, quý vị có thể gọi đến số 1900 56 56 56 to được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *