Trào lưu đi du lịch để chia tay

Rate this post

Hai tuần trước khi chia tay, Thompson và bạn quyết định đi du lịch để lưu lại những ký ức đẹp về nhau.

Piper Riley Thompson, 28 tuổi, ở Canada vừa cùng bạn thực hiện chuyến du lịch ngắn ngày. Nhưng khác các chuyến đi chơi trước, đây là lần cuối họ ở bên nhau vì cả hai đã quyết định kết thúc mối quan hệ này.

Điều mà Piper và bạn trai đang làm được gọi là “kỳ nghỉ chia tay” (đi du lịch để chia tay). Cụm từ này xuất hiện cách đây vài năm, chỉ các cặp đôi cùng nhau thực hiện chuyến đi cuối cùng vì muốn ghi lại những đoạn ghi nhớ với những người từng yêu, nay nhận được sự quan tâm của những người trẻ trên nền xã hội chính. Nhiều video nói về chuyến đi với người yêu để chuẩn bị cho kế hoạch chia tay nhận nhiều sự việc.

Như đoạn clip về chuyến đi của người tiên phong với bạn trai chia sẻ hôm 26/9 thu hút hơn 4 triệu lượt xem. Trong các cảnh quay, Piper nắm tay bạn trai, cùng nhau đi dạo, ăn tối, nằm trong khung cảnh bên ngoài.

“Tôi và bạn sẽ chia tay sau hai tuần nữa. Chúng tôi đã có một kỳ nghỉ cuối tuần tuyệt vời, khi có thời gian hồi tưởng về những câu chuyện từng trải qua, nói về những nỗi sợ hãi trong quá khứ, những điều từng trải thương hiệu, cách chữa lành và hy vọng cho tương lai “, Piper nói.

Thompson đã lập kế hoạch đi du lịch trước khi chia tay với bạn trai trong hai tuần tới.  Ảnh: tovahparpar / Twitte

Thompson đã lập kế hoạch đi du lịch trước khi chia tay với bạn trai trong hai tuần tới. Ảnh: tovahparpar / Twitte

Cô gái trẻ không lộ nguyên nhân cụ thể của sự tan vỡ, nhưng chỉ là công việc của Người đi tiên phong và bạn từng xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Trào lưu đi du lịch để chia tay nhanh chóng tạo ra nhiều luồng tranh cãi trái chiều. Nhiều dân mạng cho rằng đi chơi cùng người định nghĩa sẽ chia tay là ác mộng tồi tệ, mang đến sự khó khăn trong việc xử lý cho cả bên và che giấu ý muốn hàn gắn một trong hai. “Thật lãng phí thời gian, tiền bạc cho những kế hoạch này. Chúng tôi khiến người trong cuộc khó thoát khỏi mối tình cũ, không vượt qua nỗi đau khi đến với người mới”, một người chia sẻ.

Trong khi số người khác ca lại trạng thái này, họ coi đây là cách giải quyết thành công, chu đáo, thay thế sự giữ ấm, vì thù hận từng người trong lòng.

Còn với Piper, cô cho rằng có nhiều nhân dẫn đến sự tan vỡ trong mối quan hệ, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng tồi tệ. Do vậy, cô muốn duy trì tình bạn và dành sự tôn trọng cho người yêu cũ.

“Một chuyến đi giúp cả hai chữa lành, giải quyết những vấn đề khó khăn, chia sẻ điều khó nói lúc còn yêu nhau là điều tôi muốn. Dễ dàng nhận thấy chia tay lành mạnh và khó khăn hơn nhiều so với việc bỏ người yêu độc hại “, cô gái 28 tuổi tâm sự.

Phương Minh (Theo NyPost)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *