Khuyến khích thiếu niên tìm hiểu về an toàn trên mạng xã hội

Rate this post

Chú thích ảnh
Instagram ứng dụng được cài đặt trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP / TTXVN

Sự kiện Safety Café Việt Nam diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 7 – 9/10 tại địa điểm Open Space Coffee (địa chỉ tại 25A Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội) và được tổ chức theo phong cách giống như một một quán cà phê trẻ trung, hiện đại. Tại đây, người tham dự có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động để tìm hiểu về chủ đề an toàn và quyền riêng tư bao gồm: Chương trình đào tạo về kỹ năng bảo vệ an toàn bộ trên không gian mạng do tổ chức CyberKid Việt Nam chủ trì dành cho các em học sinh tuổi từ 9-15 và các hội thảo nhóm (workshop) với nhiều nhà sáng tạo nội dung được giới trẻ yêu mến, quen thuộc trên Reels.

Ban Tổ chức kỳ vọng, khi hoàn thành một bài trắc nghiệm ngắn, người tham dự có thể tự kiểm tra kiến ​​thức của mình về các biện pháp kiểm tra quyền riêng tư. Để khuyến khích, tương tác gia tăng, hiệu quả của hoạt động, người tham dự trắc nghiệm sẽ nhận được một phần bánh và đồ uống miễn phí và thưởng thức không gian sáng tạo độc đáo của Safety Café Việt Nam.

Chia sẻ về chương trình, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam cho biết: Ngày 19/11/2022, kỷ niệm 25 năm Ngày khai trương dịch vụ internet Việt Nam. Sau 25 năm, Việt Nam được đánh giá là nằm trong nhóm 15 quốc gia “lớn nhất” trên không gian mạng. Hơn 70% người sử dụng mạng xã hội ở độ tuổi 15-34 với mục đích học tập, giải trí, kinh doanh, kết nối… trong đó, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất của người dùng Việt. Việc trang bị những kỹ năng, kiến ​​thức để trở thành công dân của thế giới số cho giới trẻ tại Việt Nam là rất cần thiết. This, Hiệp hội Internet Việt Nam ủng hộ và đồng hành cùng sáng kiến ​​Safety Café Vietnam nhằm mang lại các giải pháp kỹ thuật an toàn thông tin đến gần với người dùng internet, đặc biệt là giới trẻ và trẻ em tại Việt Nam.

Safety Café Vietnam mở cửa tự do, đặc biệt khuyến khích thiếu niên tham gia và cùng mạnh mẽ chia sẻ những câu hỏi, trải nghiệm của mình liên quan đến an toàn trên không gian mạng khi sử dụng nền tảng Facebook và Instagram, to from that got to be that the gioi han the gioi chuyên gia giúp tăng cường bảo vệ an toàn cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *