Trao đổi 24 bài viết về cuốn sách yêu thích chủ đề “Bình yên và ước mơ”

Rate this post

(HNMO) – Bài viết về cuốn sách “Không gục ngã” của cô giáo Chu Thị Thu Hằng đã giải nhất cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I – chủ đề “Bình yên và mơ ước” trên Báo Phụ nữ thủ đô.

Trao giải Nhất cho tác giả Chu Thị Thu Hằng.

Ngày 23-9, tại Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I – chủ đề “Bình yên và mơ ước” trên Báo Phụ nữ Thủ đô . This is a activity direct connection from to the public life “Viết về cuốn sách yêu thích của em” được Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức liên tục trong 10 năm qua và là một trong những hoạt động hợp tác xây dựng “Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái ”giữa Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội và tổ chức Plan International Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Liên phụ nữ Hà Nội Lê Kim Anh hiệp định, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” năm 2022 là công cụ thể hiện ứng dụng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 62-KH / UBND ngày 24-3-2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Thông qua các cuốn sách hay, các tác giả giả đã chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc chân thực, sâu sắc, trong sáng, nhiều thông điệp có nghĩa là rút ra, các giá trị tốt đẹp như tình yêu quê hương, đất nước, yêu hòa bình, yêu thương con người, sự việc bình yên, mơ ước về một cuộc sống tươi đẹp, không có ấm áp, không có chiến tranh và bạo lực. Cuộc thi trở thành sân chơi bổ ích góp phần lan tỏa tình yêu sách, khuyến khích thói quen đọc sách và phát triển văn bản đọc trong cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội học tập, phát triển nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Ban tổ chức trao 3 giải Nhì.

Tổng kết cuộc thi, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Quỳnh Trang cho biết, được phát động từ ngày 15-6 đến hết ngày 30-8, cuộc thi đã nhận được hơn 2.000 bài tham dự từ các tác giả trên khắp các tỉnh, thành phố, như Hà Nội, Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái, Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng, Tây Ninh, Long An, Cà Mau … Đối tượng dự thi với đủ mọi lứa tuổi, ngành học nghề, từ học sinh tiểu học đến những người cao tuổi yêu thích việc đọc sách và cảm thụ văn bản học thông qua các tác phẩm. Chủ đề “Bình yên và mơ ước” nhằm hướng các cây bút đến với những cốt lõi giá trị và chân thật của đời sống. Nhiều bài viết về cuốn sách có tấm gương vượt lên số phận, những vấn đề bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực… gây xúc động.

Các nhà văn, tác giả giải phóng lưu với độc giả.

Ban tổ chức đã trao 24 giải cho các bài viết xuất sắc, trong đó, giải Nhất thuộc về tác giả Chu Thị Thu Hằng (giáo viên Trường THPT Sơn Tây, Hà Nội) với bài viết “Không gục ngã – Sự việc sống và ước mơ ”. Ba giải Nhì thuộc về tác giả Phùng Thị Mai Xuân với bài viết về cuốn sách “Dấn thân”, tác giả Nguyễn Lan Hương với bài viết về cuốn sách “Tôi là Malala”, tác giả Đào Thụy Kha với bài viết về cuốn sách “Sơn ca vẫn săn đuổi”. Ngoài ra, có 5 giải Ba, 10 giải khuyến khích và 5 giải chuyên đề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *