Thủ tướng khảo sát Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà

Rate this post

Thủ tướng Ptham khảo chính Minh Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà

Thủ tướng đã nghe báo cáo về việc định hướng quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà, các dự án giao thông kết nối nội tỉnh và liên tỉnh.

Cho ý kiến ​​về Đồ án Quy hoạch, Thủ tướng nêu ra một số cách tiếp cận để phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xung quanh Nghiên cứu khai thác hiệu quả Hồ Thác Bà.

Theo đó, khai thác tối đa các tuyến đường cao tốc Phú Thọ-Tuyên Quang và Tuyên Quang-Hà Giang, đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai kết nối với hồ Thác Bà theo hướng ngắn nhất, tiện nhất có thể; đồng thời xây dựng quản lý hồ sơ giao diện người dùng để mở ra không gian phát triển mới, khai thác tất cả không gian hồ sơ.

Thủ tướng lưu trữ đường nối từ cao tốc đến hồ Thác Bà sẽ đi qua sông Hồng nên phải chú thích thẩm mỹ, kiến ​​trúc khi thiết kế bắc qua sông để trở thành một sản phẩm du lịch, một điểm nhấn.

Thủ tướng cho rằng, quy hoạch phải triển khai ngay từ bây giờ nhưng có tầm nhìn lâu dài, ít nhất là 20-30 năm sau; should not too phụ thuộc vào giao diện quy hoạch đã có trước đây. Khi giải bài toán giao thông, sẽ thu hút được các nhà đầu tư vào. Giai đoạn đầu tư, chỗ nào có hiệu quả cao nhất, nhanh nhất thì làm trước. Khi triển khai phải đảm bảo điểm quan trọng, làm việc nào đó, công việc sớm được đưa vào công việc vận hành, không để dự án kéo dài, dàn trải đến không có hiệu quả.

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu môi trường yếu tố phát huy, sinh thái để phát triển kinh tế, tạo công việc, sinh kế cho dân. Nghiên cứu khai thác lợi nhuận thế mặt hồ Thác Bà để phát triển điện mặt trời, giảm công suất thủy điện. Phát triển kinh tế, nhất là du lịch Hồ Thác Bà để nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân xung quanh hồ.

Ngày 18.2.2022, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 234 / QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040 có tính năng tích hợp, đồng bộ, kết hợp giữa phát triển du lịch và phát triển đô thị, nông thôn vững chắc trên cơ sở bảo vệ , phát huy tự nhiên giá trị, văn hóa truyền thống, bảo đảm quốc phòng-an ninh, an toàn đập thủy điện, ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng, chống thiên tai và môi trường bảo vệ, tài nguyên, không gian cảnh quan đặc thù và nâng cao điều kiện sống của nhân dân trong vùng hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái.

Quy hoạch có kế hoạch thừa, phát huy giá trị không gian cảnh quan nước và vùng ven hồ, giá trị của danh thắng và bản sắc văn hóa vùng sông Chảy để hình thành sản phẩm du lịch chủ đạo, đặc trưng, ​​tạo thương hiệu riêng cho du lịch hồ Thác Bà; bảo đảm phù hợp, thống nhất với chiến lược kế hoạch tỉnh Yên Bái, quy hoạch liên quan trong vùng và quốc gia. Làm tiền đề thu đầu tư xây dựng phát triển thương mại-du lịch kết nối cấp quốc gia; phân phối liên kết phát triển du lịch vùng Thủ đô Hà Nội, vùng trung du miền núi Bắc Bộ và quốc tế.

Phát huy những lợi ích về kinh tế, đầu tư phát triển của khung hạ tầng quốc gia, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Yên Bái. Xây dựng Khu du lịch auốc gia hồ Thác Bà gắn với “phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, xây dựng hình ảnh con người Yên Bái “thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo và hội nhập ”Could show in each par Chức năng và phân khúc trường để xây dựng phát triển du lịch thân thiện, gần với thiên nhiên, môi trường sinh thái, hướng đến sự hài lòng, đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. .

Tính chất Quy hoạch: Là Khu du lịch quốc gia trọng tâm của Vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ với sản phẩm du lịch đặc biệt gắn với giá trị văn hóa dân tộc và hệ thống sinh thái lòng hồ Thác Bà; is an in the centre du lịch cấp quốc gia với các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, hội nghị, hội thảo, lịch sử, văn hóa, tham quan, nghiên cứu; có sản phẩm du lịch chủ đạo và hình thành thương hiệu cho Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà; is a secure area, phát huy tự nhiên sinh thái giá trị, sinh học đa dạng và đặc thù văn hóa của quốc gia; is the area has the position of the battle of important about quốc phòng, an ninh quốc gia; is partition an ninh năng lượng, cấp nước, thủy lợi cho vùng đồng bằng sông Hồng.

TÙNG QUANG; image: NHẬT BẮC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *