Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trên không gian số

Rate this post

Với mục tiêu “số hóa điểm đến”, ngày 15/9/2022, Trung tâm tiến trình Du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở Du lịch thành phố) đã tổ chức chương trình “Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trên không gian số” to giới thiệu phiên bản nâng cấp “Một điểm đến Đà Nẵng” trên công nghệ VR360 và vũ trụ ảo (mertaverse), đồng thời triển khai chiến dịch truyền thông du lịch Đà Nẵng trên các kênh truyền hình và nền tảng du lịch thương mại điện tử.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung Trung tâm tiến trình Du lịch Đà Nẵng, năm 2022, với mục tiêu hóa điểm, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ tập trung triển khai truyền thông theo 03 nhóm hoạt động chính.

Cụ thể, nhóm hoạt động thứ nhất đó là nâng cấp, bổ sung giai đoạn 2 công nghệ thực tế ảo VR360 các điểm tham quan (Bà Nà, Bảo tàng, Mikazuki, Suối nước nóng Núi Thần Tài, Đà Nẵng về đêm…) ; Phát triển video định dạng 360 chân thực đến từng chi tiết hoạt động trải nghiệm du lịch Đà Nẵng (dù tại bán đảo Sơn Trà, Cầu Rồng phun lửa và nước) …

Bên cạnh đó ra mắt không gian vũ trụ ảo “Metaverse Đà Nẵng” với nền kinh tế không tiếp xúc tại Cầu Rồng, Công viên APEC, Cầu Tình yêu với các tính năng nổi bật như: Tự thiết lập tài khoản trong môi trường Virtual; Giao tiếp, kết nối với nhân vật 3D giao diện; Tương tác bằng giọng nói, màn hình chia sẻ trong không gian 360; Tổ chức sự kiện, triển lãm thực tế ảo không giới hạn tại VR Mall không gian.

Nhóm hoạt động thứ 2 là tăng cường hiệu quả truyền thông du lịch Đà Nẵng thông qua việc hiển thị trên các kênh quảng bá của hệ thống truyền hình.

Nhóm hoạt động thứ 3 bao gồm gia tăng tiện ích dành cho khách trên nền tảng du lịch thương mại điện tử và thông qua các chương trình kích hoạt, trải nghiệm, quảng bá của các KOLs; thực hiện các chiến dịch tiếp thị số nhằm quảng cáo du lịch và các điểm đến Đà Nẵng.

Sau 1 năm triển khai, giai đoạn 1 có hơn 18.000 lượt trải nghiệm, năm 2022, dự án “Một điểm đến Đà Nẵng” Phiên bản nâng cấp là một sự kết hợp hoàn toàn giữa công nghệ VR360 và không gian vũ trụ ảo ( metaverse) với độ chính xác như ngoài đời thực, tiếp cận khách hàng trên toàn bộ yêu cầu, không giới hạn số lượng, thời gian và tối ưu ngân sách sẽ mang đến một trải nghiệm toàn diện dành cho người dùng.

Tại chương trình, Trung tâm tiến trình Du lịch Đà Nẵng đã ký kết hợp tác quảng bá du lịch Đà Nẵng trên không gian số và kênh truyền hình cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Bizverse, Công ty Cổ phần Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) và Công ty TNHH KKDay Việt Nam nhằm triển khai chương trình truyền thông – kích cầu du lịch, quảng cáo du lịch Đà Nẵng với thị trường nội địa và quốc tế, đặc biệt là thị trường Đông Bắc Á, Đông Nam Á (Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc) giai đoạn từ năm 2022 – 2024.

Trong những năm gần đây, công việc chuyển đổi số mang đến nhiều cơ hội để du lịch Đà Nẵng được tiếp cận gần hơn với thị trường trọng điểm, tiềm năng và mở ra phương thức truyền thông, xúc tiến, quảng bá mới qua liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp về lĩnh vực truyền thông và công nghệ số. Việc triển khai dự án “Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trên không gian số”, sẽ đóng góp phần tiết kiệm ngân sách nhà nước và gia tăng hiệu quả của chiến dịch quảng bá đến du lịch của thành phố trong thời gian đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *