TP HCM phát triển du lịch tàu biển để thu hút khách quốc tế

Rate this post

TP HCM đang trở thành điểm đến quen thuộc trong chương trình của các hãng tàu lớn trên thế giới, với nhiều doanh nghiệp khai thác tour.

Sáng 2/10, đoàn 85 khách Pháp trên tàu Le Laperouse cập cảng TP HCM. Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên cập nhật thành phố sau gần 3 năm ngừng hoạt động du lịch biển làm ảnh hưởng của Covid-19. Theo tàu hải quân sẽ lưu lại Việt Nam 39 ngày, các tàu biển lớn của Việt Nam. Tàu Le Laperouse cũng sẽ nghỉ TP HCM 3 đợt, tổng cộng 12 ngày để trải nghiệm các tour du lịch nội đô TP HCM và huyện Củ Chi.

Tàu không lớn, khách không nhiều nhưng là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của du lịch trên thế giới phục hồi, nhằm vào phân khúc cao cấp.

Tàu Le Laperouse TP HCM hôm 2/10.

Tàu Le Laperouse TP HCM hôm 2/10.

Những năm qua, bên cạnh các yêu cầu chính sách, đầu tư, xây dựng sản phẩm mới, tập trung phát triển du lịch MICE, tổ chức các sự kiện có quy mô quốc tế … việc đón các đoàn tàu đang được thực hiện TP HCM quan tâm đặc biệt. Thành phố đã trở thành điểm đến quen thuộc trong chương trình du lịch của các hãng tàu biển quốc tế lớn như Tập đoàn Royal Caribean Cruise Line, Princess Cruises, Costa Cruises, Viking Cruises …

Theo đại diện tại Sở Du lịch, TP HCM. Hiện có 6 doanh nghiệp đang khai thác thị trường khách du lịch trong nước (đón khách quốc tế) bằng phương tiện tàu biển, bên ngoài doanh nghiệp hoạt động lâu năm như Công ty Lữ hành Saigontourist, Công ty TNHH Tân Hồng – Du Ngoạn Việt, Công ty Destination Asia Việt Nam, Công ty Thế Giới Thái 2 Bình (Inter Cruises). Hai doanh nghiệp vừa tham gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch biển vào cuối năm 2018: Công ty Vietravel và Công ty TNHH ICS (Việt Nam).

Các công ty du lịch khai thác thị trường tàu biển có một số chương trình du lịch nửa ngày đến một ngày trong thành phố như tham quan các điểm du lịch nổi tiếng (Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Chợ Bến Thành …), tour tới khu phố người Hoa (quận 5); tour rừng sinh thái ngập mặn Cần Giờ, địa đạo Củ Chi … và một số tour đặc biệt do các công ty thiết kế hoặc theo yêu cầu của khách du lịch.

Biển du lịch là loại đặc biệt mang lại doanh thu cao và cũng hỏi
năng lực cao server. Tại Việt Nam, khách hàng chỉ cần thẻ xuống tàu (các hãng cung cấp), sau đó được công khai một cửa sổ xác nhận việc đóng dấu, khách hàng sẽ được lên bờ đi theo các chuyến du lịch. Theo thống kê của các công ty khai thác thị trường du lịch tàu biển, lượng khách đến Việt Nam tập trung từ tháng 11 đến tháng 4 (mùa đông). Trong đó, 70% lượng khách tàu biển cập cảng Phú Mỹ (Vũng Tàu) đi tour vào TP HCM. Cơ quan Xuất Nhập cảnh đã triển khai thực hiện thủ tục điện tử biển và kiểm soát người nước ngoài nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử (e-visa).

Tâm Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *