Tour Hàn, Nhật bắt đầu nhịp điệu

Rate this post

Tour Hàn, Nhật bắt đầu nhịp điệu - Ảnh 1.

Gian hàng Hàn Quốc có nhiều hoạt động quảng bá đến du khách Việt Nam tại Hội chợ du lịch TP.HCM tháng 9-2022 – Ảnh: Q.ĐỊNH

Ngày 30-9, Hàn Quốc chính thức thông báo bỏ qua yêu cầu kiểm tra COVID-19 với khách hàng quốc tế sau khi nhập cảnh báo. Du khách chỉ cần điền thông tin tại trang web Q-code và nhận mã này để làm chương trình tại sân bay khi làm thủ tục. Hàn Quốc cũng xin khai báo số mũi tiêm không yêu cầu.

Trong khi đó với Nhật Bản, từ ngày 11-10 này nước cũng các biện pháp bảo vệ, đồng thời loại bỏ hạn ngạch cảnh quan ngày nhằm mục đích thu hút khách trong “mùa lá đỏ”.

Ngoài ra, dự án sẽ áp dụng trở lại chính sách miễn phí visa nhập cảnh như trước COVID-19 đại dịch. Các loại vắc xin trong danh sách được WHO công nhận đều sẽ có hiệu lực khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Theo một số công ty du lịch, thị trường Hàn Quốc mở cửa du lịch trở lại từ tháng 4 năm nay, còn Nhật Bản mở cửa du lịch ngay từ đầu mùa thu nên rất được khách hàng quan tâm và đặt chỗ trước. Vì vậy, khi các cảnh báo điều kiện được lọc từ tháng 10 sẽ giúp bạn đi du lịch một cách dễ dàng hơn.

Các điểm đến này cũng hy vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ hơn nữa, làm nổ hơn nữa của thị trường Việt Nam, đặc biệt trong mùa thu sắp tới với không khí mát mẻ, dễ chịu, phong cảnh đẹp, thuộc điểm tham chiếu quan và check-in mùa thu. Show xu hướng du khách đặt tour du lịch đến hai quốc gia này là nhóm gia đình hoặc bạn bè từ 4 – 6 người.

Ghi nhận tại một số công ty du lịch cho biết số lượng hồ sơ xin thị thực đến hai quốc gia trên khá đông nhưng quá trình duyệt thị thực với khách du lịch của nước sở hữu khe, nhiều thủ tục, chi phí tăng 20 – 25% so with before … should be number of tour du lịch tổ chức đưa đi Hàn và Nhật không cao.

Khách cần lưu ý chọn công ty du lịch để mua tour vì hiện tại, Hàn Quốc cũng giới hạn số doanh nghiệp được đại diện cho khách Việt làm thủ tục visa.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong tháng tám năm 2022 có khoảng 80.000 lượt khách Việt đến nước này. Trong khi đó số khách Việt Nam đến Nhật Bản đạt 33.000 lượt người trong tháng 8-2022, tám tháng đầu năm có 160.600 lượt khách Việt đến nước này.

Việt Nam tiếp tục là nước có số lượt khách hàng nhập cảnh vào liên tục cao nhất Nhật Bản trong nhiều tháng qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *