Tour bay dù lượn Mù Cang Chải hút khách

Rate this post

Yên BáiMỗi ngày đơn vị bay dù ở đèo Khau Phạ có 20-50 lượt khách, ngày cao điểm lên đến 70 lượt.

Từ 7h, điểm dừng chân đèo Khau Phạ đã có hàng chục người di chuyển đến trung tâm vịnh dù, phần lớn đều đã đặt trước lịch.

Hiền Mai, 23 tuổi ở Hà Nội, lần thứ hai bay dù ngắm mùa lúa chín. Do have a experience, to be sure Bay to be last week Mai phải liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ trước 2 tuần. “Khi tôi đến nơi có rất nhiều người chờ đợi nên thấy cuốn lịch trước là đúng đắn. Tôi được bay ngay khi thời tiết thuận lợi”, Hiền Mai nói về chuyến bay dù hôm 11/9.

Không may mắn như Mai, Phan Linh (27 tuổi, TP HCM) kết thúc chuyến đi Mù Cang Chải từ ngày 9 đến 11/9 trong sự tiếc nuối vì không thể bay như mong muốn. Linh cho biết, cả hai ngày đi, cô ấy đều quay lại điểm bay để đăng ký nhưng đều bị từ chối làm hết suất.

Rất nhiều khách hàng như Phan Linh, không chủ đích đến Mù Cang Chải để bay dù nhưng sau khi quan sát mọi người mới thấy thích thú và đăng ký tại chỗ. Tuy nhiên, đa phần đều được thay đổi.

Xếp hàng tại điểm ở đèo Khau Phạ hôm 10/9.

Xếp hàng tại điểm ở đèo Khau Phạ hôm 10/9. Ảnh: Thanh Thúy

Theo đại diện đơn vị cung cấp dịch vụ bay dù trên đỉnh đèo Khau Phạ, kể từ đợt nghỉ lễ 2/9, họ bắt đầu ghi nhận lượng khách hàng. Sau 10 ngày mở cửa trong khổ sự kiện “Bay trên miền danh thắng”, đơn vị này đã đón cả lượt khách hàng. So với thời điểm trước khi dịch, con số tăng gấp ba lần.

Trung bình mỗi ngày, this đơn vị phục vụ từ 20 đến 50, thuộc về tiết điều kiện. Những ngày xấu trời, nhiều mây mù, không đủ điều kiện thì không thể bay. Cuối tuần các ngày, điểm cao có thể lên tới 70 lượt khách mỗi ngày. If not do ảnh hưởng của thời tiết, trung bình từ 10 đến 15 phút sẽ có một lượt bay mới, mỗi lượt bay chỉ có một khách hàng.

Đại diện cung cấp dịch vụ đề xuất đăng ký trước 1 đến 2 tuần để chắc chắn ngày và bay. “Với những khách du lịch đến nơi mới đăng ký sẽ phải chấp nhận rủi ro có thể không bay thời gian hoặc ngày đó đã kín chỗ. Nếu may mắn được bay luôn, họ cũng phải xếp hàng từ 30 phút đến 1 tiếng “, this who cho biết.

Chi phí trung bình cho một lượt dao động từ 2,2 đến 2,6 triệu đồng. Khách sẽ bay cùng một công ty chuyên nghiệp với thời gian từ 10 đến 30 phút, gió điều kiện và sức khỏe của khách hàng.

Du khách bay dù xuất tại đèo Khau Phạ (trên QL 32 thuộc xã Cao Phạ, Mù Cang Chải), một trong tứ đại đỉnh đèo, nổi tiếng bởi sự nguy hiểm với độ cao khoảng 1.200 m so với mực nước biển.

Trong quá trình bay, khách được lơ lửng trên không ngắm nhìn biển lúa vàng ẩn hiện trong làn sương sớm ở thung lũng Lìm Mông. “Được ngắm khung cảnh thiên nhiên từ trên cao cảm giác rất khác, người mình được tiếp giáp với mây giống núi”, Hiền Mai, khách bay dù lượn, chia sẻ.

Du khách bay trên biển lúa ở Mù Cang Chải.  Ảnh: Hiền Mai

Bay dù trên biển lúa chín ở Mù Cang Chải. Ảnh: Hiền Mai

Dịch vụ bay dù ở Mù Cang Chải mỗi năm chỉ tổ chức một lần, thường diễn ra trong khoảng một tháng cùng với mùa lúa chín. Năm nay, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp cùng các cơ quan liên quan đồng tổ chức lễ hội dù “Bay trên miền danh thắng”. Sự khởi động sự kiện từ 2/9, kéo dài đến hết tháng 9 với điểm cao là các hoạt động lễ hội tập trung từ 23 đến 26/9.

Dù lượn (paragliding) là vịnh tự động định dạng. Phi khởi động bằng cách chạy và lấy lực nâng. Ngồi được có thể bằng dây đai chắc chắn. Năm 2007, số người chơi dù trên cả nước chỉ khoảng 10 người, làm một nhóm thành lập. Những năm gần đây, bộ môn ngày càng thu hút nhiều tín đồ ưa thích ở khắp Việt Nam, bay dịch vụ được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và người chơi đến hàng.

Thanh Thúy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *