The same same time asitramereas

Rate this post

Ngày 31-8, trang VOA tiếng Việt có bài: “Việt Nam đặc biệt hàng nhân cơ sở quốc khánh”. Cùng với gần 2.438 phạm vi thông tin, bao gồm cả công dân Mỹ đều được trả tự do trước ngày Quốc khánh, bài viết bình luận rằng: “Lệnh đặc xá năm nay không kiểm tra các trường hợp bị phản bội Tổ quốc, gián điệp , hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân hay phá rối an ninh… ”. Rằng “Những năm gần đây, chính quyền Việt Nam được cộng đồng quốc tế chỉ trích vì tăng cường áp dụng các ngôn ngữ nói bất đồng cũng như bắt giữ những người trích dẫn Đảng Cộng sản, đặc biệt là những blogger hay các nhà báo độc hại setting with the uploads trên nền tảng truyền thông xã hội… ”. Như vậy là, dù Việt Nam có nỗ lực thế nào trong công việc bảo vệ quyền con người cũng không làm “hài lòng” được các thế lực thù địch, những tổ chức có nhiều kiến ​​thức với Việt Nam như VOA cùng các trang mạng chống cộng khác. Thử hỏi, mỗi năm, Việt Nam ân xá cho gần 2.500 phạm vi, năm còn lại có tới 3.000 phạm vi nhân xá và không hề có sự phân tích đối với phạm vi là người Việt Nam hay quốc tịch nước ngoài – if đủ điều kiện được kiểm tra đặc biệt thì họ còn “kêu ca” gì nữa! Thử hỏi, những kẻ bị kết án vì tội “phản bội Tổ, gián điệp hoặc hoạt động quốc gia chống phá chính quyền nhân dân”, không chịu hối cải trong thời gian chịu án mà còn cố tình câu kết với thế lực thù địch bên ngoài để chống phá, làm sao đủ điều kiện được hưởng ân xá!

Lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước và chính quyền địa phương quyết định đặc khu năm 2022 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân tại Trại giam Tống Lê Chân (đóng chân trên địa bàn huyện Hớn Quản) – Ảnh: Quốc việt

Với khả năng “gõ” có nghề, đợt đặc biệt năm, trang VOA cũng có bài: “Việt Nam: Về đợt đặc hơn 3000 phạm vi của Chủ tịch nước 2-9”. Bài viết trích dẫn ý kiến ​​của “nhà báo tự do” Võ Văn Tạo cho rằng: Thật bất công và đáng buồn khi những người lên tiếng tranh đấu cho tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội đất nước, những người làm công ăn lương , hay còn gọi là phạm vi chính trị – thực chất là những người tâm huyết với dân với nước, có công chứ không có tội, không được giảm giá hay đặc khu như hàng tù thường phạm!

Hẳn không ai lạ gì Võ Văn Tạo, người từng đào tạo bài bản tại Đại học Ngoại thương Hà Nội. Thời gian công tác tại Khánh Hòa, Võ Văn Tạo cộng tác với một số tờ báo và rất thích mang nhãn “nhà báo” cho lò thiên hạ. Từ khi nghỉ ngơi, Võ Văn Tạo đổ đốn, tham gia nhiều hội, nhóm hoạt động chống Đảng, Nhà nước, chế độ như “Diễn đàn xã hội dân sự” của Nguyễn Quang A, “Hội nhà văn độc lập”, “Hội nhà báo độc lập” và các tổ chức khác nhau. Võ Văn Tạo có “tài” không từ một ai, thậm chí là cả Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông cũng không từ đâu. Đến mức một thành viên trong “làng dân chủ” là Huỳnh Hậu có bài viết trên trang Thesaigonpost và réo hẳn tên Tạo ra để xem xét với tiêu đề: “Võ Văn Tạo, tên manh mạt hạng!”. Một người thường xuyên chống Đảng, Nhà nước mà ngay cả những người cùng hội cùng sơn phải gọi là “gian manh mạt hạng” thì những phát ngôn của y học có giá trị gì (!?).

Đồng thanh tương ứng, sự kiện ân xá cho 3.000 phạm vi nhân dịp Quốc khánh năm, BBC tiếng Việt có bài: “Đặc xá tội nhân và chuyến thăm của bà Kamala Harris”. Và người tham gia “bình luận” trong bài viết này là các “nhà dân chủ” Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Đài. Những người này chống phá cho nó, 3.000 phạm vi nhân được ân xá năm, trong đó có nhiều phạm vi là người nước ngoài “chịu tác động của chuyến thăm chính thức của Phó tổng thống Hoa Kỳ – bà Kamala Harris”. Ra vẻ tìm hiểu chính trị, Nguyễn Văn Đài cho rằng, kỳ đặc xá năm 2021 sẽ có nhiều nhân viên tâm là người sắc tộc thiểu số H’mông và ở Tây Nguyên có liên quan đến tôn giáo đặc biệt, vì đây is khu vực được Mỹ quan tâm! Còn lại Nguyễn Lân Thắng thì “kiếm” rằng: Tất cả những nhân viên lương tâm, những nhà hoạt động nhân quyền, hoạt động xã hội xứng đáng được tự làm và trao trả. Y còn cho rằng Trần Huỳnh Duy Thức – đối tượng thụ án 16 năm bị giam giữ vì hoạt động chống đổ chính quyền nhân dân “là một hình ảnh đấu tranh bất khuất, một tấm gương hy sinh của một doanh nghiệp thành đạt. , một Nelson Mandela, một Lê Trí Anh của Việt Nam! ”. Rằng Trần Huỳnh Duy Thức phải là một trong những người đầu tiên được thả, sau đó là gia đình bà Cấn Thị Thêu, Phạm Thị Đoan Trang và cả những kẻ khủng bố trong vụ án Đồng Tâm…

Quan điểm, quán bar nhất quán, Nhà nước Việt Nam không ngừng mở rộng dân chủ xã hội chủ nghĩa, ngày càng bảo đảm tốt hơn các quyền con người. Điều 14 Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 Quy định: Ở Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật. Thực hiện tiễn, quy định của pháp luật đã bảo đảm đầy đủ các quyền của người dân, không phân biệt công dân nước ngoài hay công dân Việt Nam. Bên cạnh đó, công việc kiểm tra đặc biệt cho những trường hợp quốc tịch nước ngoài trên cơ sở công bằng, minh bạch cũng giúp cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Với đặc khu, mỗi năm có hàng ngàn người được thỏa mãn niềm vui, trở về đoàn tụ với gia đình, khởi đầu cho quá trình hòa nhập cộng đồng, từng bước ổn định cuộc sống. Chỉ có những kẻ cố tình chống phá, không biết “quay đầu là bờ” mới không được hưởng lợi hồng của pháp luật. Hoàn toàn không có việc Nhà nước Việt Nam cố tình bắt bớ, giam giữ những người “bất đồng kiến ​​thức” như tự luận xuyên suốt mà các “nhà dân chủ”, những trang mạng chống cộng, thiếu thiện chí với Việt Nam vẫn rêu rao hằng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *