Tổng hợp những thuật ngữ ‘có thể bạn chưa biết’ trong thế giới Anime

Rate this post

Bài viết này sẽ tổng hợp ‘từ a – z’ những thuật ngữ phổ biến nhất trong thế giới Anime, qua đó giúp bạn trở thành một giả tưởng Anime ‘xịn xò’!

Phim hoạt hình đã trở thành một công ty lớn, không thể nhận tại riêng Nhật Bản mà còn ‘vượt biên’ thành nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có thị trường Việt Nam.

Show at, cộng đồng ‘mê mệt’ Anime tại nước ta sử dụng con số cực khủng và trải dài trên nhiều lứa tuổi, ngành nghề. Nói cách khác, Anime đã trở thành ‘món ăn tinh thần’ không thể thiếu sự giúp đỡ ‘người nhà’ thư giãn hay thậm chí là học được những bài học quý từ cốt truyện.

Tuy nhiên, với ‘thâm niên’ xem Anime của mình, bạn đã hiểu hết về ‘vũ trụ’ này, hay nắm rõ về các thuật ngữ liên quan chưa? Hãy cùng MGN.vn ‘học hỏi’ qua bài viết này nhé!

Tổng hợp những thuật ngữ phổ biến nhất trong thế giới Anime

Waifu

Waifu được hiểu là nhân vật ‘vợ 2D’ trong Anime bộ. This is a danh xưng mà các fan nam đặt ra cho nhân vật nữ mà họ yêu thích. Theo đó, một khi được gọi là Waifu thì chắc chắn rằng, một chàng trai nào đó đã xác định được ‘nửa kia’ chính là ‘cô vợ 2D’ trong Anime của mình.

Rem là một trong những Waifu 'đông fan' nhất lịch sử Anime

>> XEM THÊM: Naruto: Top 5 Waifu được đánh giá quá thấp, vợ đệ thất bất ngờ được gọi tên

Chồng

If Waifu là từ viết tắt của Vợ, thì Chồng là từ viết tắt của Chồng. Như vậy, cụm từ này sẽ được hiểu là ‘chồng 2D’ để nói về những nhân vật nam được các bạn nữ yêu thích. Tuy nhiên, trong anime thế giới, Waifu thịnh hơn Chồng vì hình tượng nhân vật nữ lúc nào cũng được tác giả xây dựng tốt hơn nam.

Genos - One Punch Man là 'chồng 2D' của rất nhiều khán giả

Moe

Rất khó để giải thích chính xác về Moe nhưng có thể hiểu nôm na rằng đây là từ để chỉ một nhân vật nữ bất kỳ có ngoại hình dễ thương, hấp dẫn và rất dễ thở. Khác cách nói, Moe có Kawaii tương tự màu sắc trong tiếng Nhật.

Meiko Honma là nhân vật 'moe' hình điển trong Anime

Tsudere

‘Tsundere Characters’ là thuật ngữ thuộc các bộ anime, được ghép từ ‘tsu tsu’ và ‘dere dere’, trong đó ‘tsu tsu’ dùng để chỉ những người nuôi dạy bướng, khó bảo, nóng nảy; Còn ‘dere dere’ dùng để chỉ những người có tính cách dễ thương, là nét mà con gái ai cũng có. Như vậy Tsudere được hiểu là những nhân vật nữ có vẻ ngoài tương thích, khó gần và cực nóng nảy, thế nhưng bên trong lại là tâm hồn ấm áp và rất tốt bụng.

Toosaka Rin in Fate / stay night nổi tiếng với cách Tsudere

Kuudere

Kuudere được bắt nguồn từ ‘Cool’, thường để chỉ những người vô cảm, ít thể hiện bên ngoài. Điều đáng sợ là họ luôn cảm thấy lạnh lùng, bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh dù là éo le nhất hay dây cân treo sợi tóc. Theo đó, nếu bắt gặp một nhân vật nào đó có thể hiện ra cảm xúc dưới 1 giây, thì đích thị chính là Kuudere đó nha.

Akemi Homura is the kernel volume for the way Kuudere

Yandere

Yandere có nguồn gốc là chữ Yaderu, có nghĩa là nổi khùng. Họ mang hơi hướng bạo lực rất mạnh và suy nghĩ cũng vậy. Nếu chẳng may va chạm với ‘crush’ của một người có Yandere tính, thì chỉ có nước xác định! Sớm sớm cũng đủ điều khiển từ họ mà thôi!

Misa Amane - Death Note là Yandere nhân vật mắc chứng

Dandere

Thoạt nhìn thì Dandere rất giống Kuudere nhưng ít nói của họ là vì ngại giao tiếp với người khác vì là ‘chảnh’. Họ sẽ được xây dựng với hình ảnh xa ánh sáng xã hội, thế nhưng khi gặp người mà họ tin tưởng, thì rất dễ mở lòng và chia sẻ cho nhau mọi chuyện.

Mio Akiyama là biểu tượng cho nhân vật Dandere

Hậu cung

Harem có nghĩa là ‘hậu cung’. Trong Anime, từ này được sử dụng để chỉ nhiều cô gái cùng yêu một chàng trai và họ tình nguyện làm một trong những người mà anh ấy thích. Ở các phần lớn các bộ phim, dàn Harem tuy tình cảm với ‘main’ nhưng lại ít khi đấu đá với nhau.

Trinity Seven - Thất tinh là một trong những Anime Harem hay nhất

Cuối cùng, đừng quên theo dõi MGN.vn để liên tục cập nhật những tin tức mới về các bộ anime / manga hay nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *