Đô thị giải tỏa “khát” trường học ở Hà Nội

Rate this post


“Đô thị giáo dục” hấp dẫn dân cư

Thành phố Hà Nội vẫn đối mặt với sức ép rất lớn do thiếu trường, lớp học tạo ra. Minh chứng thực sự quá tải là một số học sinh. Theo quy định, mỗi lớp học ở cấp THCS, THPT có quá 45 em; Còn với tiểu học thì tối đa giới hạn là 35 em. Tuy nhiên, cục bộ có những bàn ở Hà Nội, tỷ lệ quân đội sinh / lớp vượt hơn 60 học sinh!

Để giải quyết trạng thái này, đô thị giáo dục đã chi thêm hàng nghìn tỷ đồng xây dựng mới 51 trường, cải tạo 605 trường trong năm 2022, thúc đẩy mạng lưới các trường bên ngoài thiết lập; mount quy hoạch trường học phát triển với nhà phát triển dự án ở. Cùng với đó là sự chung tay của các nhà kiến ​​tạo bất động sản như Vinhomes, đã hoạt động cho đời sống của “đô thị giáo dục” như Vinhomes Ocean Park ở phía Đông thành phố.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, Vinhomes Ocean Park sẽ có diện mạo của 27 trường học, bao gồm đầy đủ các cấp học từ giáo dục mẫu đến đại học, đáp ứng mọi yêu cầu của trang này là trang tri thức cho các dân cư . Ngoài hệ thống trường học nội khu, bên ngoài có thể kết nối ra bên ngoài cũng rất đa dạng, dân cư có thể lựa chọn những nơi học tập phù hợp cho con mình trong bán kính di chuyển 3 – 10km xung quanh đại đô thị.

Nghiên cứu của JLL Việt Nam cho thấy, người mua nhà ngày càng quan tâm đến môi trường sống và tiện ích hơn là một không gian để ở đơn kháng. Trong đó, trường môi trường, chất lượng giáo dục là một trong những quan trọng yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định lựa chọn một nơi cư trú. Sở hữu cả một quần thể trường học, hoàn toàn dễ hiểu khi Vinhomes Ocean Park – được ví như một “Quận Ocean” của Hà Nội mới Đông – nhanh chóng thu hút hơn 45 dân cư về chỉ sau 4 năm .


The up of the school priority between “to the city sea”

Chị Việt Hà, một dân cư của “Quận Ocean” cho biết, từ khi chuyển về đây, chị không phải đau đầu trong trường lựa chọn cho con vì có Vinschool ngay ở nơi sinh sống. “Ngoài chất lượng đào tạo, tôi tin tưởng sự lựa chọn là trường nằm giữa khu vực có an ninh, an toàn, đặc biệt là ở gần nhà, cháu sẽ có trải nghiệm thú vị là đi học mỗi ngày”- chị Hà chia sẻ.

Là 1 bộ phận trong hệ thống 30 cơ sở hoạt động tại Hà Nội, Vinschool tại “Quận Ocean” không chỉ đặt cho mình vai trò giảm tải áp dụng cho khối trường công còn có sứ nâng cấp chất lượng đào tạo tương tác ngang trong khu vực và trên thế giới. Bảo mật cho điều này là cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Ngoài 60 phòng học được xây dựng trên diện tích hơn 17 m2trường còn có nhiều phòng chức năng, như: Trung tâm thực nghiệm sáng, phòng nghệ thuật, bể chứa mùa, sân bóng, bóng, hay nhà thi đấu đa năng… giúp trẻ có nhiều cơ hội thực hiện và hoạt động sớm phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu.

To đáp ứng nhu cầu hội nhập toàn cầu, giáo trình giảng dạy tại Vinschool tại “Quận Ocean” hoàn toàn bằng tiếng Anh, được thực hiện bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giáo viên nước ngoài. Không bổ sung cơ bản hóa kiến ​​thức, chương trình còn chú trọng phát triển nhiều phần mềm kỹ thuật thông qua các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức.

Time to, Vinhomes Ocean Park sẽ liên kết với Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, với sự hiện diện của mạng lưới 40 trường học trong “quần áo siêu đô thị”, đồng nghĩa với sự lựa chọn của dân cư sẽ còn đa hơn format. Ngay từ tháng 8-2023, trường quốc tế Brighton College Việt Nam – nằm trong hệ thống giáo dục phổ thông đầu tiên của Vương quốc Anh đã bắt đầu tuyển sinh, giúp dân cư có cơ hội tiếp cận nền giáo dục vượt trội mà not ra nước ngoài.

“District Ocean” but also vượt trội là sở hữu toàn bộ môi trường giáo dục ở cả nơi an cư, giúp trẻ nhỏ có cơ hội phát triển cả chất lượng và trí tuệ. Theo đó, thiên nhiên rộng trong lòng đại đô thị vừa là động lực khơi gợi tò mò, vừa bồi đắp tình yêu thiên nhiên, cây cỏ cho các dân cư nhí. Cùng với đó, hàng trăm sân tập thể thao, bể vỡ, sân chơi cho trẻ nhỏ cũng mang đến cho trẻ không gian phát triển toàn diện thể lực, trí lực và cảm xúc.

Đặc biệt, sống giữa cộng đồng hơn 45 dân cư đã về đây an cư, những người chủ tương lai ở “Quận Ocean” cũng có cơ hội làm quen với cuộc sống hội nhập mỗi ngày. Từ đó, các con được bổ sung nhiều điều kiện về văn hóa, đời sống, bản sắc dân tộc, rèn luyện vốn ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp để có thêm tin tức.

Những tiện ích đó cũng chính là lý do làm ngày càng nhiều gia đình lựa chọn Vinhomes Ocean Park là nơi cư trú, với mong muốn mang đến sự phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai.


NGỌC QUỲNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *