Tết Trung Thu tại trung tâm ẩm thực Rodeo 39 gần Sài Gòn Nhỏ

Rate this post

Văn Lan / Người Việt

STANTON, California (NV) – Ngày Tết Trung Thu dành cho trẻ em Việt Nam tại trung tâm ẩm thực Rodeo 39 Public Market trên đường Beach, thành phố Stanton, sáng Thứ Bảy, 10 Tháng Chín, với cảnh các em nhỏ nhận quà Trung Thu, tiếng trống trận ràng, dòng người vào nườm nượp, hai con nhảy múa xung quanh tâm, làm cho khu vực này náo nhiệt hơn mọi ngày.

Thiếu nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong màn múa “Mừng Tết Trung Thu.” (Hình: Văn Lan / Người Việt)

Trước mặt tiền khu ẩm thực Rodeo 39, một con rồng được vắt dọc theo chiều dài của hàng rào khu vực ăn uống và quán cà phê.

Đây là lần đầu tiên Tết Trung Thu được tổ chức trong khu ẩm thực Rodeo 39, và được sự hỗ trợ của nhiều văn phòng dân cử khác nhau và nhà hỗ trợ, 1.000 phần quà được phát cho tất cả mọi người tham gia, không phân biệt trẻ em hoặc người lớn, bao gồm bánh Trung Thu, lồng đèn, tập vẽ hình và bút chì màu.

Vì là giữa hai thành phố Stanton và thành phố Garden Grove nên chương trình Tết Trung Thu này cùng lúc được tổ chức bởi Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Josh Newman (Fullerton), Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg (Santa Ana) , Nghị Viên Hồng Alyce Văn của Stanton, Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn của Garden Grove, và tổ chức OC Autism Foundation.

Các em thiếu nhi thích thú trước những cuộc vui chơi trong Tết Trung Thu. (Hình: Văn Lan / Người Việt)

Ngoài ra còn có sự tham dự của công ty Southern California Gas; Thị Trưởng Chương Võ của Cerritos; ông Khoa Nguyễn, chủ nhân bánh Kiên Giang ủng hộ 1.000 chiếc bánh Trung Thu cho trẻ em.

Trong giờ khai mạc, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman cho biết: “Tôi rất vui khi được tổ chức Tết Trung Thu cùng với Nghị Viên Hồng Alyce Văn và cô Julie Diệp của tổ chức OC Autism Foundation cùng với các văn phòng tổ chức khác nhau. chung vui with cộng đồng Việt Nam. Tôi rất vui khi muốn cho mọi người biết thành phố này rất đa dạng, và nhất là cộng đồng Việt Nam ở đây. ”

Phát quà Tết Trung Thu cho người lớn và trẻ em trong ngày Tết Trung Thu tại thành phố Stanton. (Hình: Văn Lan / Người Việt)

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cũng ngỏ lời: “Tôi rất vui được hợp tác với Thượng Nghị Sĩ Josh Newman cũng như với các văn phòng dân cử khác ở đây, có lồng đèn, bánh Trung Thu, có các đội nhảy múa, và được gặp gỡ các gia đình và các em nhỏ. Xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp, sức khỏe đến mọi người, mọi gia đình và chúc các em ở đây có một mùa Trung Thu vui vẻ. ”

Trong khi các em thiếu nhi được gia đình trao tặng quà Trung Thu, đội Đoàn Nghĩa Đường nhảy múa khu vui mừng, khi các tổ chức cử tri trực tiếp phát quà cho các em, và người lớn cũng nhận được quà tặng.

Rộn ràng Tết Trung Thu trong khu ẩm thực Rodeo 39 Public Market tại thành phố Stanton. (Hình: Văn Lan / Người Việt)

Ông Khoa Nguyễn, chủ nhân bánh Kiên Giang, ủng hộ 1.000 phần quà bánh Trung Thu trong buổi phát quà, cho biết: “Tôi rất vui khi được đến đây tham dự Tết Trung Thu với các em thiếu nhi và gia đình. Đây là một hệ thống truyền thông trong văn hóa Việt Nam mà người Việt chúng ta phải duy trì những phong tục tập quán của mình. Những buổi lễ này nên tổ chức nhiều hơn nữa để liên kết và luôn giúp đỡ cho con cháu chúng ta dù ở phần sinh ra lớn ở hải ngoại luôn ghi nhớ và kết nối. Tiệm bánh Kiên Giang chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ những lễ hội mang tính văn hóa như thế này. ”

Khu ẩm thực và mua sắm Rodeo 39 Public Market, nơi diễn ra buổi phát quà Trung Thu tại thành phố Stanton. (Hình: Văn Lan / Người Việt)

Bà Mộng Tâm, cùng gia đình và các cháu nhỏ đến ăn sáng tại khu Rodeo 39, nhân tiện tham dự Tết Trung Thu luôn, chia sẻ: “Tôi rất vui khi các vị tổ chức Tết Trung Thu cho các em ở đây , là dịp mà những cộng đồng khác được biết đến các lễ hội, cũng chính là những phương tiện truyền thông văn hóa Việt Nam. Tôi nghĩ các vị trí cử tri gốc Việt Nam bao giờ cũng hướng về văn hóa dân tộc cổ truyền của tôi, duy trì và tiếp nối cho các thế hệ trẻ sau này. Cho dù có đi đâu trên thế giới thì văn hóa Việt vẫn được giữ và phát huy mãi mãi, vì dù ở đâu chúng ta cũng là người Việt Nam. ”

Trong buổi phát quà Tết Trung Thu. [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *