Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang: Mở rộng chế độ bao phủ và hiệu quả thông tin tấn công

Rate this post

´Xin Tổng giám đốc cho biết một số khái niệm tổng quát về chiến lược chuyển đổi số của TTXVN nhằm mục đích thích ứng với giai đoạn mới phát triển của báo chí?

Trước hết, nhân kỷ niệm 77 năm Truyền thống ngày của TTXVN, tôi xin gửi lời tri ân đến thế hệ những người làm báo qua các thời kỳ, cảm ơn đồng nghiệp luôn dành tình yêu lớn cho ngôi nhà chung thông tấn . Chặng đường 77 năm qua ghi nhận sự hy sinh và tận tâm cống hiến, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên tấn công trong mọi lĩnh vực, trực tiếp trên mặt trận thông tin hay thầm lặng cho dòng mãi mãi.

Chú thích ảnh
Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang. Ảnh: TTXVN

Trong giai đoạn hiện nay, trước những yêu cầu và nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó, trước những cơ hội và công thức mà truyền thông nghệ thuật số mang lại, tôi cho rằng công việc phát huy được thế mạnh mẽ và đa dạng hóa nguồn lực sẽ tạo ra bước phát triển vững chắc và hướng tới những người chiến lược trong chiến lược dài hạn.

Để triển khai những nhiệm vụ đó, trong nhiệm kỳ thứ hai, Đảng ủy TTXVN đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ / ĐU về việc giữ vững nền tảng giá trị, tiếp tục đổi mới sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ service chiến lược thông tin trong tình hình mới. Trên cơ sở các mục tiêu, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo TTXVN đã chỉ đạo triển khai các chương trình tác nghiệp theo từng giai đoạn, từng đơn vị đặc thù, để tạo ra sự chuyển động chung trong toàn Ngành.

Ngay từ khi phát bản tin đầu tiên cho đến nay, TTXVN luôn xác định “chuẩn xác, kịp thời, khách hàng” là những thông tin tiêu chí hàng đầu. Kiên trì theo đuổi những giá trị này trong mọi hoàn cảnh giúp thông tin của TTXVN luôn được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và công ty chúng tôi tin tưởng.

Trong kỷ nguyên số, bất kỳ ai trong xã hội cũng có thể trở thành một người được đưa ra. Thực hiện cho báo chí thấy, trong nhiều trường hợp, không thể là tổ chức cung cấp thông tin ban đầu cho họ. Nhưng TTXVN luôn nỗ lực theo đuổi đó là các tính năng chuyên nghiệp trong tiếp cận, xử lý và theo dõi thông tin, giúp người sử dụng thông tin có góc nhìn toàn cảnh, đa chiều, khách hàng về các vấn đề đang theo đuổi.

Sự hợp nhất, phối hợp và đa nền tảng là những từ khóa được nhắc đến nhiều trên các lĩnh vực hoạt động của Ngành qua thời gian. Trong tác vụ môi trường mà công nghệ là xu thế chủ đạo, thống nhất từ ​​vị trí chỉ đạo đến sản xuất và phân phối đã tạo ra các mạch liên kết trong suốt, cùng với sự phối hợp tăng cường giữa các đơn vị, tương tác tác động với công ty họ đã giúp bảo mật thông tin tuân thủ tôn chỉ mục tiêu, đồng thời đáp ứng được yêu cầu đa dạng của công ty họ. Bên cạnh đó, các sản phẩm được đưa lên các kênh phân phối khác nhau cũng giúp thông tin trở nên phổ biến với đông đảo công chúng.

Để triển khai những định hướng đó. TTXVN has new changes in the work only director, the controller and method. Fptshop.com.vn Các trang web chuyên biệt tích hợp khối lượng lớn thông tin thời sự, chuyên sâu với dữ liệu thông tin có thể hiển thị bằng các loại hình. Chiến lược chuyển đổi số của Ngành được triển khai theo từng giai đoạn phù hợp từng bước tạo ra những thay đổi về tư duy làm báo, tạo ra những sản phẩm báo chí và nhiều nền tảng hơn để tìm kiếm thông tin. chúng tôi có một kết quả hiệu quả.

Từ môi trường làm việc sôi động đó, những người làm công việc tấn công thông báo luôn được rèn luyện về lĩnh vực chính và phản xạ nghề nghiệp. Và từng người ở từng vị trí làm việc đều cảm nhận được nhu cầu cấp thiết phải làm mới bản thân về chuyên môn và nắm bắt công việc, thích ứng với cuộc trò chuyện.

´Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TTXVN khóa XXVI nhiệm kỳ 2021 – 2025 đã xác định mục tiêu phát triển TTXVN thành cơ quan thông tin đa phương tiện chủ lực quốc gia. Tổng giám đốc có thể chia sẻ về chương trình và thành quả bước đầu thực hiện mục tiêu này?

TTXVN đã sớm hình thành mô hình truyền thông đa phương tiện với nhiều loại thông tin hình ảnh, đăng phát trên các nền tảng khác nhau. Với sự nhanh nhạy và tập trung đầu tư về nhân lực và kỹ thuật, đến nay, TTXVN đã phát triển đầy đủ các loại hình thông tin trên nền tảng kỹ thuật hiện đại. Hệ thống quản lý thông tin hệ thống từ chỗ tạo từng “modul” cho từng loại báo chí đã chuyển sang mô hình đa phương tiện, đa nền tảng, tăng cường kết nối giữa các sản phẩm. Liên kết nội dung và quảng cáo chéo đã mở rộng độ bao phủ và hiệu quả tuyên truyền của thông tin tấn công.

Chú thích ảnh
Tòa nhà Thông tấn – “ngôi nhà chung” của các hệ thống quản lý thế giới, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam. Ảnh: Phạm Tuấn Anh / TTXVN

Faker mạnh mẽ đăng tải thông tin trên mạng xã hội đã giúp chính hệ thống thông tin của TTXVN nhanh chóng vượt qua các luồng thông tin trái chiều, xấu độc trên mạng xã hội bởi chúng tôi không chỉ sử dụng thông tin mà họ cũng chính là một kênh hiệu lan tỏa thông tin của TTXVN.

TTXVN cũng đã phát triển kênh phân phối nội dung bằng cách đưa thông tin của TTXVN lên các bảng điện tử tại nhiều điểm cộng, mang thông tin đến gần hơn với bạn đọc, giúp họ dễ dàng tiếp cận chuẩn xác định nguồn , kịp thời định hướng tư vấn công chúng đối với các vấn đề “nóng” của xã hội.

Cùng với đó, việc bảo trì số hóa thông tin nhiều năm qua cũng đã giúp TTXVN dần dần hình thành các số cơ sở dữ liệu. This chính là nền tảng để TTXVN thử nghiệm và phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tạo ra sự gia tăng giá trị cho các loại hình báo chí.

To cung cấp trực tiếp hệ thống thông tin tiếp theo cho họ, TTXVN liên tục cập nhật và nâng cấp tính năng của các phiên bản điện tử. Với 3 website vừa hoàn thành nâng cấp trong thời gian này của báo đối ngoại Anh Việt Nam Tin tức, báo đối ngoại tiếng Pháp Le Courrier du Vietnam và Nhà xuất bản Thông tấn, thông tin tấn công không chỉ chuyên sâu về nội dung mà but have an Thân thiện giao diện, hữu ích với công chúng đối tượng.

Đề án “Phát triển TTXVN thành cơ quan thông tin đa phương tiện trong hệ thống truyền thông quốc gia” sau khi được Thủ tướng ký quyết định ban hành thời gian tới, sẽ mang lại nguồn toàn diện để TTXVN thực hiện các mục tiêu phát triển trong hiện nay truyền thông nguyên ký.

Theo tôi, hoạt động truyền thông tin sôi động hiện nay mang lại cơ hội cho tất cả các cơ quan báo chí. Mỗi cơ quan báo chí chủ lực đều có thế mạnh riêng để thực hiện sứ mệnh của mình, cùng nỗ lực phục vụ các công việc chính trị cao cả, vì lợi ích của đất nước, của nhân dân.

´Thưa Tổng giám đốc, hai trong những giải pháp để thực hiện nhiệm vụ thông tin chiến lược trong tình hình mới của TTXVN chính là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đẩy mạnh chuyển đổi số trong công ty thông tin. Xin Tổng Giám đốc cho biết rõ hơn về vấn đề này?

Trong thế giới số hiện nay, chất lượng nguồn nhân lực và yêu cầu chuyển đổi số là nhu cầu tất cả các yếu tố của bộ, ngành và địa phương. The Medium Movements is request and also is the effect for manycloudation, and all the background of the Tái kiến ​​trúc. Trong quá trình chuyển đổi số, con người vừa là đối tượng và cũng là chủ có thể tạo ra những thay đổi mang tính chất căn bản và mạnh mẽ.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang. Ảnh: Lê Sơn / Báo Tin tức

Đối với TTXVN, những viên phóng to, biên tập viên, kỹ thuật viên trong thời đại số từ quen tác nghiệp đơn tuyến đã trở thành những người đa nhiệm. Đầu tiên cho sản phẩm từ đăng tải từng loại hình riêng lẻ chuyển sang đa phương tiện, tích hợp để phù hợp với thông tin nền tảng.

Như tôi đã cập nhật chủ đề trên, chuyển đổi số thiết lập yêu cầu cho mỗi cá nhân phải tự thay đổi mình, tạo cơ hội để các thành viên được thử nghiệm với các loại mới và trở thành các phóng viên đa năng. Phóng viên thông báo, đặc biệt đội ngũ phóng viên thường trú trong và ngoài nước, vừa làm tin, vừa làm ảnh, vừa làm truyền hình; tác nghiệp phương thức không có độc lập, mà có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Chú thích ảnh
Folden ghi hình cho TV Tin tức chuyên mục của báo Tin tức. Ảnh: Thuỳ Hương

Tôi xin đơn cử một ví dụ: báo Tin tức, trước đây, chủ yếu thực hiện văn bản thông tin, ảnh. Trong những năm gần đây, báo đã thực hiện các đoạn video ngắn về những sự kiện được cân bằng trọng tâm. Trong năm 2022, Tin tức đã thử nghiệm một sản phẩm truyền hình thông tin phát trên nền tảng Internet. Nội dung cuộc tọa đàm mà Tin tức phát sóng thời gian qua cũng đã giúp họ có được góc nhìn sâu hơn về các vấn đề dư luận. Các sản phẩm thông tin này đã cho thấy sự phóng đại đa năng, sự kết hợp hiệu quả giữa báo Tin tức và các đồng nghiệp trong ngành học. Đây là một chứng nhận rất rõ ràng về quá trình chuyển đổi số mạnh của các đơn vị trực thuộc TTXVN.

Nguồn nhân lực câu chuyện là một bài toán khó đối với nhiều ngành nghề, trong đó có báo chí. Trong thời gian tới, các cơ quan báo chí có thể phát triển bản vàng khi nguồn nhân lực hiện không ngừng được đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, phù hợp với sự phát triển của kỷ nguyên. Điều quan trọng hơn, theo sự suy nghĩ của cá nhân tôi, các cơ quan báo chí đều cần đội ngũ chuyên gia giỏi, những người sẽ cùng lãnh đạo với những chiến lược phát triển dài hạn. Firewall up the current source kernel is a hard but is not do not doing. Nhưng công việc xây dựng được đội ngũ chuyên gia am hiểu về môi trường hoạt động báo chí và công nghệ sẽ là vấn đề khó khăn hơn rất nhiều bởi để làm được điều này cần có những cơ chế đánh giá, ưu đãi. Tôi cũng được biết, Đảng và Nhà nước cũng rất quan tâm đến công việc này và cũng sẽ sớm ban hành các chính sách để phát triển đội ngũ chuyên gia trong các lĩnh vực. Đối với TTXVN, chúng tôi đang tích cực hoạt động tiêu chuẩn các điều kiện để bắt kịp thời gian với các cơ chế, mới chính sách.

Thực tế chứng minh chuyển đổi số trong báo chí không đơn giản là cuộc cách mạng về công nghệ truyền thông mà người hỏi có một nguồn nhân lực chất lượng, có tư duy làm báo của thời kỳ công nghệ. Các cơ quan báo chí, trong đó có TTXVN, nhận thức được sứ mệnh của mình, định mức cơ bản và phát huy năng lực, đóng góp vào sự phát triển chung của báo chí Cách mạng Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn Tổng Giám đốc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *