Tôn vinh ẩm thực Việt bằng những món ăn được sáng tạo từ trứng

Rate this post

Không gian văn hóa ẩm thực đậm đặc sắc màu dân tộc được hòa hợp vào các món ăn được làm từ trứng, làm bếp nổi tiếng của Việt Nam và thế giới thực hiện đã được giới thiệu tới công chúng tại “Lễ hội văn hóa , ẩm thực Việt Nam và quốc tế sáng tạo từ trứng ”kết thúc vào tối 26-6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Đây là hoạt động trong khổ Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổ chức từ ngày 25 đến 28-6.

Ban tổ chức cho biết, chủ đề của chương trình là “Sáng tạo từ trứng” bởi trong đời sống gia đình người Việt thì trứng là món ăn phổ biến và gần giống, có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng là cảm hứng nguyên vẹn cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Lễ hội là một sự kiện văn hóa đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên họ làm việc và giới thiệu bếp có cơ hội được xem trực tiếp các bếp đầu tiên nổi tiếng diễn các món ăn sáng tạo từ trứng. 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món ăn độc đáo và làm giám khảo cho cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo” … Đặc biệt, công ty đã chụp được ảnh tại khu kiểm tra “ Gia đình trứng ”với 3 quả trứng không nổ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ nghệ thuật.

Em Nguyễn Trương Hoàng Châu (Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội) -tác giả của những hình vẽ nghệ thuật trên 50 kết quả điều khiển cho biết: Để mỗi trứng trở thành một tác phẩm nghệ thuật, tôi phải mất nhiều thời gian , công sức để thực hiện. Hình ảnh của những bông hoa, các loại củ, quả… đặc trưng của Việt Nam đã được tôi vẽ lên từng quả trứng. Qua đó, tôi muốn thể hiện các nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam lên từng tác phẩm của mình đồng thời quảng bá hình ảnh một đất nước có nền ẩm thực phong phú, đa dạng đến với đông đảo đầu bếp và du khách nước ngoài.

Thông qua hoạt động Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế sáng tạo từ trứng ”, là cơ hội cho mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm trong công việc xây dựng gia đình từ những món ăn truyền thống; tạo sức mạnh chuyển đổi trong sự phát triển của mỗi gia đình, tạo điều kiện cho gia đình Việt Nam thực sự là tổ chức của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *