12 đội bóng tham dự Giải bóng vô địch Hà Nội 2022

Rate this post

(HNMO) – Ngày 15-9, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng tròn Hà Nội, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao mới đã phối hợp tổ chức lễ bố trí ra mắt Giải bóng tròn vô địch Hà Nội 2022.

Cuộc họp báo công bố Giải bóng hình vô địch Hà Nội 2022.

Theo đó, Giải bóng rổ vô địch Hà Nội (Hanoi Basketball Championship – HBC) 2022 là giải bóng bán chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Giải đấu quy tụ 12 đội bóng đến từ Thủ đô gồm 8 đội nam và 4 đội nữ, chia làm 2 bảng A, B. Các đội sẽ thi đấu vòng quanh tính điểm tại mỗi bảng.

Giải HBC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21-9 đến ngày 2-10-2022 tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, Hà Nội. Mỗi ngày tối thiểu diễn ra 2 trận đấu, bắt đầu từ 18h.

Để tăng chất lượng giải đấu, Ban tổ chức cho phép mỗi đội được đăng ký không giới hạn các thành viên vận hành là người gốc Việt Nam (Việt kiều) và 2 vận hành viên ngoại binh. Đây là yếu tố nhằm mục đích tạo điều kiện cho các thủ thuật không có chuyên môn đối với các thủ tục chuyên nghiệp, Việt kiều và ngoại binh. Đồng thời, các đội bóng tại Giải bóng tròn chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) cũng có cơ hội để tìm kiếm và phát hiện các tài liệu nhằm bổ sung chất lượng cho đội bóng.

Theo Ban tổ chức, Giải HBC 2022 được tổ chức với chủ đề “Beyond the game – Hơn cả một trận đấu” nhằm thúc đẩy phong trào cộng đồng bóng thủ đô nói riêng và bóng tròn Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, giải đấu cũng muốn lan tỏa văn hóa bóng hiện đại, năng lượng, truyền cảm hứng, sóng sống tích cực đến thế hệ trẻ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Sau khi Giải bóng vô địch Hà Nội 2022 được tổ chức thành công, Ban tổ chức có kế hoạch triển khai mô hình này tại các tỉnh, thành khác và cao hơn là cấp toàn quốc.

Giải bóng bể vô địch Hà Nội 2022 sẽ được phát sóng trực tiếp trên hệ thống sinh thái thể thao của VTVcab gồm kênh ON Sports, ứng dụng ON, ON Sports TV, fanpage ON Sports trên Facebook và kênh ON bóng hình trên Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *