To du lich xanh trở thành món lạ và hấp dẫn

Rate this post

(CATP) Sau đại dịch Covid-19, loại hình du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp (gọi chung là du lịch xanh) tăng cường làm khách hàng trong môi trường đông đúc, khép kín. Chủ động tìm kiếm với ruộng vườn, sông nước để trải nghiệm không hoạt động lưu trữ mà đang trở thành cuộc sống mới, xóa đi khoảng cách giữa con người với đất trời sau đại dịch.

Ba nhà tạo thế ‘chân kiềng’

Theo Th.s Phan Đình Huê, chuyên gia tư vấn phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), vùng có phong trào phát triển du lịch xanh mạnh nhất hiện nay là ĐBSCL với nhiều mô hình làm du lịch trên cánh đồng sen, vườn cây ăn trái, rừng đước …

Nhiều chủ đầu tư mạnh mẽ dựng khu nghỉ dưỡng nhỏ ở ven sông, nhà vườn dạng “nhà nghỉ”, “bungalow” hay farmstay ở Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Cần Thơ … có giá bán phòng ngủ while cao hơn một số khách sạn 4 – 5 sao trên bàn cùng thời điểm.

Từ đó mang lại cho nông dân cơ hội bán sản phẩm trực tiếp cho người mua. Khách hàng nhận sản phẩm ngon, phù hợp sở hữu tại chỗ, nông dân thu “tiền tươi, hạt thật” mà không qua các gian hàng trung gian. By hoa left thu hái ngay trước mặt, hoặc khách có thể tự tay thu hoạch nên chất lượng không thay đổi.

Du khách trải nghiệm du lịch sinh thái

Theo dõi kết quả về chuỗi giá trị du lịch xanh tại ĐBSCL của hai PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan và Nguyễn Thị Vân Hạnh (Trường ĐH KH XH&NV, ĐHQG TPHCM) công bố vào tháng 5-2022, tại Diễn đàn kết nối du lịch giữa TPHCM với 13 tỉnh, thành ĐBSCL, có 2 mô hình chuỗi giá trị du lịch xanh đang được khai thác.

Đó là mô hình người dân tự phát du lịch và khách hàng tự tìm đến như những cây trái vườn ở An Bình (Vĩnh Long); Phong Điền, Vàm Xáng (Cần Thơ); Viet Mekong Farmstay (Đồng Tháp) … Và, mô hình có yếu tố liên kết giữa các dân cư với nhau như ở Cồn Sơn (Cần Thơ); doanh nghiệp liên kết với người dân như trường hợp của Công ty du lịch Mekong Travel và hệ thống Út Trinh Homestay (Vĩnh Long); có sự tư vấn của các nhà khoa học và sự hỗ trợ của các cơ quan chính quyền như Cồn Chim (Trà Vinh), Châu Đốc (An Giang).

Theo giới hạn làm du lịch, mô hình liên kết giữa người dân với chính quyền và doanh nghiệp tạo thế “chân kiềng” mang lại hiệu quả trong phát triển du lịch xanh. This is a model that many national family in the area is direction to.

Những người dân làm du lịch cộng đồng ở Cồn Sơn, TP.Cần Thơ.

Cơ hội du khách trẻ trải nghiệm

Vùng ĐBSCL được biết đến là vùng đất hiền hòa, trái ngọt cây lành. Nhiều nơi trong vùng còn hoang sơ, thích hợp để phát triển du lịch xanh. Bên cạnh đó, trong vùng còn được thiên nhiên ban tặng cho những dãy lao động quanh năm nắng nóng, không khí trong lành như Phụng, Ốc, Ngọc Quý (Bến Tre); Ghềnh Tiên (Đồng Tháp), ghềnh Mỹ Phước (Sóc Trăng), ghềnh Thới Sơn (Tiền Giang) … làm tăng thêm nét đẹp đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ, vô tình trở thành yếu tố góp phần thỏa mãn nhu cầu cầu ăn tươi, sống xanh, giải trí xanh, mua sắm sản phẩm xanh … của du khách.

Ông Phan Xuân Anh, Giám đốc Công ty Du Ngoạn Việt cho rằng, du lịch xanh phải mang lại cho du khách trải nghiệm, mở rộng kiến ​​thức và ứng dụng cụ thể trong cuộc sống. Cuộc sống hiện đại làm cho các khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ rất ít cơ hội tiếp cận với người nông dân để tìm hiểu cách trồng lúa, trồng cây ăn quả, trồng hoa, nuôi dưỡng gia đình, vắt sữa, dê .. .

Đối với hoạt động tham gia quy trình sản xuất, không nên chỉ dừng lại ở trải nghiệm giới thiệu về cách làm mà nên để du khách có cơ hội trực tiếp thực hiện và thành quả. Hạn chế như cho khách thuê vườn, trực tiếp và thiết lập hệ thống. This action is not only mang lại trải nghiệm mới mà còn có tính chất giáo dục cao, thích hợp với các gia đình có con nhỏ trong tiểu học độ tuổi. Ngoài ra, còn có khách hàng kết hợp tính toán với điều kiện tạo địa phương để khách hàng quay trở lại.

If you are a row of the travelling the nghiep is from the đô thị, thì ĐBSCL cạnh tranh TPHCM và các tỉnh miền Đông nên dễ dàng khai thác. Các chủ nhà vườn sinh thái chỉ cần tiếp thị thông tin qua ứng dụng công nghệ, các trang mạng xã hội hay phát trực tiếp về một vườn sầu riêng sắp chín, lễ hội bánh dân gian sắp xếp là thu hút khách hàng.

Sau dịch vụ Covid-19 khách hàng nội địa có xu hướng đi du lịch trong nước với các điểm đến nhiều thiên tố, là cơ hội lớn cho du lịch đồng bằng xanh. Phát triển loại hình du lịch này để tạo ra sản phẩm mới, một “món ăn lạ”, bên cạnh các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng, khám phá …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *