Tổ chức Hội thi văn hóa, ẩm thực nhân 49 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

Rate this post

Việc tổ chức Hội thi văn hóa, ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản năm 2022 nhằm mục đích tuyên truyền về mối quan hệ của chủ sở hữu và hợp tác giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường sự hiểu biết về văn hóa ẩm thực, con người Nhật Bản đến các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh; tạo cơ hội cho các chi hội trực thuộc và công ty Nhật Bản giao diện kết nối tăng cường hợp tác trong thời gian đến.

Tổ chức Hội thi văn hóa, ẩm thực nhân 49 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản
Tiết mục múa “HELO VIỆT NAM” do Công ty Du học Tanico biểu diễn – (Ảnh: Kim Bảo / daklak.gov.vn).

Hội thị năm nay thu hút 7 đơn vị tham gia bao gồm: Chi hội Trung tâm Ngoại ngữ Sendai; CDC Trung tâm phát triển cộng đồng; Công ty Du học Tây Nguyên; Công ty Du học Tanico; Công ty NICO NICO Ya Sai; Nông dân liên kết; Công ty C-SPACE Việt Nam. Mỗi đội đã tham gia 2 phần thi văn nghệ và ẩm thực đặc khu Tây Nguyên, Việt Nam và Nhật Bản. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 8 giải gồm: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 4 giải Ba cho các tiết mục và các món ăn đặc sắc của các đội tham gia.

Tổ chức Hội thi văn hóa, ẩm thực nhân 49 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản
Các chuẩn đội được chế biến món Sushi của Nhật Bản – (Ảnh: Kim Bảo / daklak.gov.vn).

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận 21 chương trình, dự án ODA thuộc chương trình chuyên ngành JICA SPL với tổng mức đầu tư khoảng 24,2 triệu USD (tương đương 532,821 tỷ đồng), tập trung vào các lĩnh vực khu vực, đường, cấp nước và thủy lợi.Tỉnh cũng tiếp nhận 22 trợ lý tài khoản từ năm 2001 theo hình thức viện trợ phi chính phủ từ 03 nhà tài trợ Nhật Bản với hỗ trợ ký viện giá trị hơn 1,6 triệu USD .

Tổ chức Hội thi văn hóa, ẩm thực nhân 49 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản
Đoàn viên tìm hiểu món ăn đặc trưng của Nhật Bản – (Ảnh: Kim Bảo / daklak.gov.vn).

Trong giai đoạn 2020 – 2021, tỉnh Đắk Lắk có 06 doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ này của Nhật Bản dành cho Đắk Lắk. Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đang có chương trình hợp tác với các tỉnh Nara, Osaka, Wakayama, Tokyo,… hứa hẹn phát triển ngày càng tốt đẹp mối quan hệ giữa tỉnh Đắk Lắk với các địa phương Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *