Tiktoker xúc phạm miền Trung tiếp tục bôi nhọ du lịch Đà Lạt

Rate this post

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip nam thanh niên chặn đường hai cô gái tham quan đồi chè Cầu Đất (Đà Lạt) để thu tiền. Đoạn clip được chia sẻ “mặt” trên mạng xã hội và khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Ngày 21/9, anh Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, clip một thanh niên bắt từng người 100.000 đồng khi chụp hình ở đồi chè Cầu Đất (xã Trạm Hành , TP Đà Lạt) xuất hiện trên mạng xã hội TikTok là sản phẩm dàn dựng.

Ngay khi đoạn clip được đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt xem, chia sẻ và bình luận tích cực về con người và du lịch Đà Lạt.

Đội An ninh Công an thành phố vừa phối hợp Công an xã Trạm Hành (thành phố Đà Lạt) làm việc với HNM (sinh năm 1999), để xác định hành vi đăng tải video có nội dung sai sự thật trên không gian mạng. Đoạn clip dàn dựng do M. đăng tải đang được truyền tải trên mạng xã hội Tiktok, nhận được lượng xem lớn, gây ảnh hưởng đến ngành du lịch Đà Lạt (Lâm Đồng).

Qua làm việc, M. thừa nhận, khoảng 4h sáng ngày 19/9, M. lái xe ô tô theo chủ đề PTTN (26 tuổi) và PTTB (27 tuổi), đều thuộc tỉnh Đồng Nai đến khu vực xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt với mục tiêu đi “săn mây”. Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, M. lái xe đến khu vực gần địa điểm du lịch “Thiên đường săn mây” thì có một thanh niên nói với nhóm M “vé vào là 120 đồng”. Thấy giá cao, M. cùng 2 người bạn trở lại khu vực đồi chè Cầu Đất chụp ảnh.

Hình cắt từ clip

Để có video đăng lên Tiktok, M. đã nhờ hai người phụ nữ trẻ tuổi không quen biết tham gia quay video “ẩn mặt”. Sau đó, M nhờ bạn gái là PTTN thực hiện quay video bằng điện thoại của M., nội dung “dàn dựng” chuyện thu tiền của khách hàng để được chụp ảnh tại vườn chè.

Trong video, 4 du khách đang đứng ngoài đường chụp có hậu cảnh là vườn chè thì xuất hiện một nam thanh niên (M.) xưng là chủ vườn, quyền thu của mỗi người 100.000 đồng. Do khách hàng nhóm không đồng ý, nên hai bên có cãi vã.

Cùng ngày, đoạn video này được M. đăng tải trên tài khoản mạng xã hội, gây phản cảm.

Làm việc với cơ quan chức năng, HNM thừa nhận, video M. đăng tải trên TikTok tài khoản “bonghanna0405” (ngày 19/9/2022) hoàn toàn sai sự thật. Sau khi được giải thích các quy định của pháp luật, M. nhận thức được hành vi của mình và cam kết không tiếp tục phạm vi.

Cơ quan chức năng sau đó clip xác định chỉ là sản phẩm dàn dựng; đang cố định hồ sơ để xử lý phạm vi hoạt động của M.

Điều đáng nói, cách đây chưa đầy một tháng, Công an tỉnh Lâm Đồng quyết định xử lý vi phạm chính 10 triệu đồng đối với HNM, chủ tài khoản TikTok “HM”, người đăng tải video kỳ thị, xúc phạm người miền Trung trên mạng xã hội. M. từng dựng, chỉnh sửa, cắt ghép nhiều clip có nội dung sai sự thật khác nhau đăng tải trên TikTok.

Cây mimosa nở sớm, vàng rực một góc trời thu hút khách nhất Đà LạtCây mimosa nở sớm tại Đà Lạt, theo cách của hồ Tuyền Lâm không xa được nhiều khách hàng tìm đến và chụp ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *