Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 14-9-2022

Rate this postNgăn cản lửa cháy gỗ trong khu dân cư; Tăng cường dạy tiếng Anh trong trường phổ thông: Băn khoăn lựa chọn phương án thi; Nâng cao đời sống văn hóa công nhân: Nhiệm vụ cấp bách – Bài 3: Tiếng hát sau giờ tan ca; Bao giờ giải quyết được “điểm nóng” ngập nước phường Phước Tân ?; Cần thêm hàng ngàn ha đất phát triển khu công nghiệp; Vì sao xuất khẩu điện tử giảm mạnh ?; Gỡ bỏ thắc mắc trong chính phạm vi xử lý; … Là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4718 ra ngày 14-9-2022 và trang web Báo Đồng Nai.

* Ngăn cản lửa cháy gỗ trong khu dân cư

Đồng Nai hiện có khoảng 1,5 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh, gỗ chế biến; trong đó có khoảng 500 cơ sở quy mô hộ gia đình, các phần lớn đan xen trong các khu dân cư ở TP.Biên Hòa (P.Tân Biên, P.Tân Hòa) và H.Trảng Bom (xã Hố Nai 3) . Đây là những cơ sở nhỏ, lẻ, tiềm ẩn nguy cơ cháy cao, ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khu dân cư.

* Tăng cường dạy tiếng Anh trong trường phổ thông: Băn khoăn lựa chọn phương án thi

Sở GD-ĐT đang khởi động xây dựng Đề án tăng cường dạy tiếng Anh cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu là nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh cho học sinh, nguồn nhân lực của tỉnh trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

* Nâng cao đời sống văn hóa công nhân: Nhiệm vụ cấp bách – Bài 3: Tiếng hát sau giờ tan ca

Với cường độ làm việc cao, theo kíp, phần lớn lao động có điều kiện tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, giải trí lành mạnh, nhưng phong trào văn nghệ, văn nghệ trong một số doanh nghiệp (DN) trên địa bàn Đồng Nai vô cùng nổi tiếng nhờ sự hỗ trợ của tổ chức Đảng, Đoàn Thanh niên, Công đoàn trong DN và sự tích cực của người lao động.

* Bao giờ giải quyết “điểm nóng” ngập nước phường Phước Tân?

Phường Phước Tân là “điểm nóng” ngập nước của TP.Biên Hòa. Mưa nhỏ thì ngập một vài khu phố, tuyến đường, còn mưa lớn thì cả phường ngập tràn. UBND phường nhiều lần đề xuất dự án Nạo vét cạn Quân để giảm ngập nhưng đến nay giải pháp căn hộ vẫn chưa thực hiện.

* Cần thêm hàng ngàn ha đất phát triển khu công nghiệp

Đất ngang diện tích được bổ sung theo tiêu chuẩn chỉ sử dụng đất quốc gia kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 so với nhu cầu thực tế, giai đoạn này, Đồng Nai vẫn cần thêm hàng ngàn ha đất phát triển khu công nghiệp (KCN).

* Vì sao xuất khẩu điện tử giảm mạnh?

Từ đầu năm 2022 đến nay, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng, điện tử và linh kiện trên địa bàn Đồng Nai giảm sâu so với các mặt hàng khác. Đây là ngành sản xuất, xuất khẩu chủ lực của tỉnh.

* Gỡ bỏ thắc mắc trong chính phạm vi xử lý

Theo đánh giá của ngành chức năng, Đồng Nai là một trong những công ty phát triển chức năng, tập trung dân cư nên tình hình vi phạm hành chính (VPHC) trên bàn thời gian diễn biến rất phức tạp thủ đoạn tinh vi, số lượng phạm vi chiếm số lượng rất lớn trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Cùng nhiều đặc sắc thông tin, khác thiết bị …

BÐN

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *