6 hoạt động du lịch mạo hiểm phổ biến tại Việt Nam

Rate this post

Theo Hiệp hội Thương mại Du lịch Mạo hiểm (Hiệp hội Thương mại Du lịch Phiêu lưu) (ATTA), du lịch mạo hiểm bao gồm các yếu tố như hoạt động chất, môi trường tự nhiên hoặc trải nghiệm văn hóa. This du lịch type is a multi format from easy to khó.

You don’t need to be tham gia căn cứ nhảy hoặc lặn biển với cá mập để trở thành một khách hàng mạo hiểm. Du lịch mạo hiểm không có nghĩa là vượt qua các cơ quan biên giới. Du khách cần biết và tôn trọng giới hạn của mình khi đến một khu vực xa lạ.

Cắm trại

Địa điểm gợi ý: Núi Hàm Lợn (Hà Nội), Tà Đùng (Đắk Nông), hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt, Lâm Đồng), vườn Quốc Gia Nam Cát Tiên …

Camping is active du lịch, dã ngoại qua đêm ngoài trời. Địa điểm được chọn thường là nơi xa trung tâm thành phố như trong rừng, núi, ven sông, biển… Nói cách khác, du khách tham gia cắm trại thường có nhu cầu tận hưởng khung cảnh thiên nhiên yên tĩnh, không xốc lại.

Do thiếu tiện ích yếu tố như cuộc sống thành thị, du khách cần lên kế hoạch điểm đến, nên mang theo gì trước chuyến đi. Lều, túi ngủ, thức ăn, đồ uống là những thứ không thể thiếu trong chuyến đi.

Chèo SUP

Địa điểm gợi ý: Hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt), Bãi Sau (Bà Rịa – Vũng Tàu), Sông Sài Gòn (TP.HCM), Biển Phú Quý (Bình Thuận)

Gần đây, bộ môn chèo ván đứng (SUP) phổ biến ở Việt Nam và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Bên cạnh những vị khách tò mò, trải nghiệm cái mới, bộ môn này được dựng sẵn một cộng đồng những người chơi say mê, đầu tư lâu dài.

Other with chèo kayak hay còn gọi là thuyền buồm, SUP là bộ môn thể thao mang tính cá nhân. Vì thế, các công cụ và thiết bị chơi đều chỉ có một. Người chơi sẽ đứng trên một tấm ván lớn và sử dụng mái chèo để chuyển trên mặt nước.

Thực tế, SUP phù hợp với địa hình như sông, nhiều loại, hồ sơ nhất, nhưng vẫn tồn tại khi chơi ở vùng nước mở như biển. Với mức giá từ 350.000 đồng, du khách có thể trải nghiệm chèo SUP tại TP.HCM hoặc các điểm du lịch lân cận như Đà Lạt, Đồng Nai, Vũng Tàu …

Biển Lăn

Địa điểm gợi ý: Biển Phú Quốc (Kiên Giang), Quy Nhơn (Bình Định), Phú Quý (Bình Thuận) …

If was too chán with the active du lịch tắm biển bình thường, muốn tìm kiếm các biển mới, biển lặn là các vùng phù hợp lựa chọn cho bạn. Biển hoạt động khá đa dạng về định thức và trải nghiệm mức độ. Bạn có thể tham gia lặn ống thở (ngáy), đi bộ dưới biển (đi bộ dưới biển) hoặc lặn với bình dưỡng khí (lặn biển), lặn tự do (lặn tự do) …

Lăn biển với ống thở, đi bộ dưới biển là các loại đơn giản tương ứng, không cần kinh nghiệm. Du khách trải nghiệm ở những khu vực nước biển, thường có nhiều san hô có thể ngắm ở cự ly gần.

Trong khi đó, ở cấp độ khó hơn là tự do lặn, các khóa học lặn thường kéo dài khoảng 3 ngày. Học phí ở mức 6 triệu đồng / người. Học viên sẽ có một buổi thuyết trình học tập đầu ngày và thực hành tại hồ sơ. Hai buổi học sau thực hiện tại biển Nha Trang, Phú Quốc hoặc Đà Nẵng để hoàn thành khóa học và lấy chứng chỉ.

Những người thích lặn với bình dưỡng khí (lặn biển) sẽ cần đầu tư nhiều thiết bị hơn.

Đi bộ đường dài

Địa điểm gợi ý: Núi Bà Đen (Tây Ninh), Tà Năng – Phan Dũng (Bình Thuận – Lâm Đồng), núi Đá Đỏ (Ninh Thuận), Bidoup (Lâm Đồng) …

Trekking is active du lịch dã ngoại. Người tham gia đi đường dài, leo núi, băng qua nhiều loại điện trở, tương tác với nhiều tự nhiên. Dài dòng, người trải nghiệm chịu nhiều ảnh hưởng bởi tự nhiên điều kiện như địa chỉ, thời tiết …

Người mới bắt đầu bộ môn này cần chú ý lựa chọn cung cấp phù hợp với sức khỏe và khả năng của bản thân thay thế vì chạy theo các điểm nóng.

Đoàn hướng dẫn cần nghiên cứu bản đồ kỹ thuật, đồng thời có định hướng kỹ thuật, đường tìm kiếm và kỹ năng sinh ra nhất định. Bên cạnh những cồng kềnh được tổ chức tour du lịch hỗ trợ khuân vác, người tham gia phải tự mang đồ đạc của mình. Bạn cần có trạng thái sức khỏe ổn định, thường xuyên luyện độ trước chuyến đi.

Lượn dù

Địa điểm gợi ý: Đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải (Yên Bái), Đà Nẵng, Nha Trang, Hoành Bồ (Quảng Ninh), Lâm Đồng …

Mặc dù (tiếng Anh gọi là paragliding) là vịnh tự động định dạng không có cơ động. Phi khởi động bằng cách chạy và lấy lực nâng. The ngồi của hình thức trải nghiệm này có thể bằng dây đai chắc chắn.

Đây là bộ môn không thể bỏ qua đối với du khách có niềm đam mê mãnh liệt. Hoạt động thường diễn ra tại một số điểm nổi tiếng, thời gian nhất định để bạn tận hưởng khung cảnh hùng vĩ, độc đáo từ góc nhìn trên cao.

Với đặc điểm địa hình nhiều đồi núi, biển, Việt Nam luôn là điểm đến lý tưởng cho khách hàng trong và ngoài nước khi muốn thử nghiệm bản thân. Du khách có khung dù hội được làm bằng khung cảnh thiên nhiên ấn tượng tại Mù Cang Chải, Đà Nẵng, Hòa Bình …

Cũng giống như các định thức khác nhau, du khách tham gia trải nghiệm dù cần có thời gian tìm hiểu và rèn luyện thành thạo các kỹ năng để giải quyết nguy cơ liên quan đến mất kiểm tra, thay đổi thời gian mật khẩu. ..

Khám phá hang động

Địa điểm gợi ý: Sơn Đoòng (Quảng Bình), quần thể hang động Tràng An (Ninh Bình), Tam Cốc Bích Động (Ninh Bình), Hàng Gỗ (Quảng Ninh) …

Những hành trình khám phá bí mật bên trong các hang động luôn có sức hút với du khách khám phá, chinh phục những điều mới lạ.

Nhờ sự ưu tiên của thiên nhiên, Việt Nam sở hữu nhiều hang động đẹp, độc đáo và được nhiều phương tiện truyền thông thế giới ca tụng.

Sơn Đoòng là hàng tự động lớn nhất thế giới, được tạo ra bởi sự thay thế trong hàng năm. Hang Sơn Đoòng được phát từ năm 1991 nhưng mãi đến năm 2009 mới được khám phá đầy đủ. This Hang động nằm trong quần thể động Phong Nha – Kẻ Bàng, là một phần của hệ thống kết nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam, khu vực gần biên giới với Lào.

Du khách phải chi khoảng 60 triệu đồng / người và đặt chỗ sớm nếu muốn chinh phục danh sách này.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *