TikToker xin lỗi không ăn được cá Việt Nam nhưng ăn cá Hàn Quốc

Rate this post

TikToker xin lỗi không ăn được cá Việt Nam nhưng ăn cá Hàn Quốc - ảnh 1

Chia sẻ của TikToker Package mang về sau khi phát hành ngôn ngữ vấp phải trích dẫn của mạng dân sự

Tối 20.8, mạng xã hội lan truyền đoạn clip liên quan đến việc một TikToker được phóng viên phản ứng ngay tại sự kiện giới thiệu chiến dịch Xin chào Hàn Quốc vì phát ngôn “chê cá Việt Nam”. Rất nhiều người có thái độ không hài lòng trước những chia sẻ của TikToker này và cho phép phóng viên thẳng tiến lên tiếng là điều đúng đắn.

Sáng 21.8, ban tổ chức chiến dịch Xin chào Hàn Quốc đã có thông báo báo chí để thông tin về những cuộc tranh cãi tại sự kiện. Cụ thể, sau khi đoạn clip được truyền trên mạng xã hội, đơn vị này liên kết với nhà báo Dương Thủy – người đặt câu hỏi trong chương trình. Đây là người biết những chia sẻ của mình không mang tính chất chỉ trích như nội dung đăng tải trên mạng xã hội mà chỉ muốn gợi ý thêm những cách tiếp cận sâu sắc, góc nhìn mới hơn dành cho các nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok để có những người đánh giá sâu và đa chiều cho chuyến đi.

TikToker xin lỗi không ăn được cá Việt Nam nhưng ăn cá Hàn Quốc - ảnh 2

Zoom viên nói những chia sẻ của cô chỉ mang tính chất góp ý chứ không chỉ trích nặng nề

“Đó là sự góp ý với nhau thôi, chứ không có gì hết, không phải chỉ trích hay soi mói như một số kênh mạng đăng tải. Trong câu trả lời bạn diễn không khéo nên rất tiếc, bạn không trả lời được các ý kiến ​​của câu hỏi. Và cũng rất tiếc, việc này gây tranh cãi và hiểu nhầm ”, nhà báo Dương Thủy chia sẻ.

N

Về phía TikToker Package mang về – người có câu trả lời gây tranh cãi – lên tiếng cho bản thân là người không biết ăn cá và có lời nhắc đến vấn đề trong clip xem lại của mình trước khi diễn ra sự kiện. Khi được nhận câu hỏi, cô ấy đã trả lời theo cảm nhận của mình nhưng không được rút gọn và không nói hết ý nên gây ra sự hiểu biết. “Em chưa từng có kinh nghiệm về việc trả lời phỏng vấn trước đám đông, do đó em rất lấy làm tiếc khi cách nói chuyện, truyền đạt cảm xúc và câu chuyện với mọi người không được biết rõ, nên có thể không cho phép. tìm hiểu về việc “chê bai ẩm thực (cá) Việt Nam” vừa rồi ”, TikToker cho hay.

TikToker xin lỗi không ăn được cá Việt Nam nhưng ăn cá Hàn Quốc - ảnh 3

Hình ảnh của TikToker Package mang về trải nghiệm ở Hàn Quốc

Tại sự kiện, gói mang về nhận được câu hỏi về cảm nhận đối với ẩm thực Hàn Quốc và chia sẻ về món ăn ấn tượng nhất. Nữ TikToker nói những điều cô muốn truyền đạt đến mọi người: “Dù em là 1 người trong những tập tin bạn không thích ăn cá nhưng khi được hát Hàn Quốc và trải nghiệm món cá mặt quỷ thì em cũng nhận thấy đây là 1 trong những món cá mà mình có thể ăn và muốn giới thiệu đến những người bạn không có sở thích ăn cá giống với mình nếu có cơ hội đến Hàn Quốc cũng có thể trải nghiệm thử ”. Theo gói mang về, những chia sẻ của cô về công việc “không biết ăn” hay “không ăn được cá” là những người nhận của cơ thể, chứ không có bốc lên hay chê bai.

TikToker nữ cũng gửi lời xin lỗi vì bản thân thiếu kinh nghiệm, sử dụng từ sai để gây hiểu lầm. Cô lập bản thân không hề nghĩ về ẩm thực Việt Nam. “Em rất trân trọng những cơ hội được học hỏi và trải nghiệm ở vùng đất mới, và cũng rất trân trọng góp ý của các anh chị trong nhà báo về việc học tập các nhân văn giá trị trong quá trình trải nghiệm. Em hi vọng có thể nhận được sự đồng cảm của anh chị và mọi người sau khi em hiểu rõ hơn ý kiến ​​của mình và bản thân cũng sẽ lưu ý hơn ngôn ngữ và cách diễn đạt để không có những sự tương đồng về sự hiểu biết vậy about after ”, package mang về chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *