Khảo sát điểm đến các tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang

Rate this post

Tiếp tục chương trình xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đoàn công tác của tỉnh đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn có khảo sát các điểm to du lịch của hai tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

Đoàn đến thăm nhà cổ Hùynh Lê, thành phố Sa Đéc – một số trong những ngôi nhà cổ còn nguyên và lớn nhất miền Tây. Di tích cấp quốc gia hấp dẫn du khách bởi lối kiến ​​trúc độc đáo, kết hợp hài hòa văn hóa Đông Tây. Ngoài ra, truyền thống Việt Nam có thể hiển thị ở nhà kiến ​​trúc 3 gian và một số chi tiết điêu khắc công phu, tinh xảo.

Đặc biệt, ngôi nhà còn là nơi ghi dấu những kỷ niệm về mối tình đẹp không biên giới của ông Hùynh Thủy Lê và một cô gái người Pháp, đã được viết thành tiểu thuyết nổi tiếng, dịch ra 43 thứ tiếng khác nhau. Sau đó, cuốn truyện được dựng thành phim Người tình – Người tình, tiền cảnh được quay tại các tỉnh Tây Nam Bộ, được phát tiếng vang lớn với doanh thu tốt và nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá. Nhà cổ Hùynh Lê hiện vẫn còn giữ được tài nguyên, thu hút đông đảo khách hàng trong nước và quốc tế đến tham quan.

Tiếp đó, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích cấp Quốc gia Nguyễn Sinh Sắc, nơi yên nghỉ của cụ thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau nhiều năm được trùng tu, tôn tạo, nơi đây đã trở thành một “địa chỉ đỏ” về nguồn, lưu trữ các giá trị lịch sử và văn hóa của địa phương nói riêng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Khảo sát điểm đến các tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang
Đoàn viếng thăm cụ Nguyễn Sinh Sắc.

Đây là nơi để du khách tìm đến với tấm lòng kính, tri ân một nhà nho yêu nước. Hàng năm, mỗi dịp lễ Dụng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc vào ngày 28 tháng 10 âm lịch, Khu di tích đón khoảng hơn 100 lượt khách hàng.

Cũng trong chương trình đó đã đến thăm Khu du lịch Xéo Quýt. Với diện tích khoảng 50 ha, trong đó có 20 ha rừng nguyên sinh cùng hệ thống phong phú thực tế, đa dạng được quy chế bảo vệ, tạo thành một quần thể thiên nhiên phong phú, được đưa ra Xẻo Quýt trở thành điểm du lịch sinh thái kết hợp về nguồn độc đáo ở Đồng Tháp.

Thăm khu vực chiến trường xưa, Đoàn được nghe những câu chuyện cảm động về tinh thần đấu tranh chống cự, gian khổ mà oanh liệt của đồng bào Nam Bộ trong hai cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ, góp phần trở lại độc lập , tự do cho dân tộc.

Thăm khu đô thị phức hợp biển Phú Cường trải dài 3km dọc theo bờ biển thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang, Đoàn công tác khảo sát tổng thể cảnh quan, kiến ​​trúc, các chức năng, tiện ích của một khu đô thị du lịch hiện đại, hoàn chỉnh các khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với chuỗi trung tâm thương mại, dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng và hệ thống công viên biển bao bọc toàn bộ dự án được tạo ra, một môi trường sống tiện nghi và chất lượng, điểm nhấn của đô thị miền Tây, là điểm đến thu hút khách.

Khoá khảo sát tạo điều kiện để học nói chung, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú, lữ hành, điểm đến của Ninh Bình nói riêng tìm hiểu, giao lưu, tham khảo cách thức làm du lịch cộng đồng, quản lý, bảo vệ di tích văn hóa lịch sử, bảo tồn và phát huy của thiên nhiên sinh học đa dạng.

Trên đó xây dựng được xây dựng bởi các sản phẩm đặc biệt liên kết với các sản phẩm quý báu, khai thác tối đa năng lực, lợi thế của địa phương. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp trao đổi luồng khách hàng, mở rộng trường, nhất là các trường trọng điểm, có chức năng, kết nối đầu mối, trực tuyến, tạo mối quan hệ hợp tác trong phát triển du lịch .

Linh Nhâm-Xuân Toản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *