Tiến hành mở đường bay, phát triển khách hàng du lịch thị trường châu Âu

Rate this post

Sáng 13/9, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn TUI (CHLB Đức), ông Stafan Baumert, Tổng Giám đốc Điều hành – CEO Tập đoàn TUI và ông Artur Gerber, Giám đốc Điều hành hành khách sạn hiệu TUI Blue.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, ngành du lịch Đà Nẵng đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khách hàng trong nước và quốc tế sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19. Trước đó, trong tổng số 9 triệu lượt khách du lịch đến thành phố Đà Nẵng có hơn 2,5 triệu lượt khách nước ngoài, nhưng trường châu Âu chỉ chiếm khoảng 10%.

Vì vậy, thành phố muốn thu hút thêm khách từ thị trường này, Đà Nẵng có những thế mạnh về điều kiện thiên nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng du lịch, Đà Nẵng tập trung gian phát triển mời gọi sản phẩm nghỉ dưỡng biển, du lịch MICE, du lịch sinh thái với chất lượng cao dành cho thị trường châu Âu.

Phó Bí thư Thường trực Thành đề xuất Tập đoàn TUI phân phối và hỗ trợ thành phố xây dựng và triển khai chiến lược quảng bá điểm đến Đà Nẵng và miền Trung, Việt Nam tới thị trường khách du lịch Châu Âu; xúc tiến các chuyến bay thuê từ nước Bắc Âu đến Đà Nẵng và nghiên cứu triển khai, mở thêm thương hiệu TUI tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Ông Stafan Baumert, Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn TUI cho rằng, hiện nay đối với khách du lịch châu Âu, thị trường miền Trung Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế và ít tham gia hành trình hơn với các trường ở miền Bắc and domain Nam Viet Nam, tuy nhiên với thế mạnh về du lịch biển, hạ tầng sân bay được đầu tiên hiện đại, Đà Nẵng sở hữu năng lực thu hút sự chú ý của các khách hàng du lịch châu Âu.

Ông tập đoàn trong thời gian tới, TUI sẽ làm việc, kết nối với các cơ quan có liên quan của Đà Nẵng để cùng nhau xây dựng giải pháp, chiến lược quảng cáo đến Đà Nẵng với mục tiêu gia tăng thị phần khách hàng châu Âu tại thành phố. Bên đó, TUI cũng sẽ nghiên cứu đề xuất khai thác các chuyến bay trực tiếp từ các trường Bắc Âu… đến Đà Nẵng trong thời gian tới.

Tập đoàn TUI, CHLB Đức, là tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới, hoạt động tại 180 quốc gia, chủ sở hữu 5 hãng hàng không (Robinson, Tui Blue, Sensimar, Family Life…) và nhiều thương hiệu lữ hành, Gần 100 khách sạn nghỉ dưỡng lớn trên toàn cầu, cung cấp đa dạng dịch vụ cho 27 triệu lượt khách hàng trong đó 21 triệu khách hàng đến từ châu Âu với doanh thu hàng năm hơn 21 tỷ USD.

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng)

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *