Thực hiện chất lượng từ OCOP sản phẩm

Rate this post

Đáp ứng trường khó tính

Có mối quan hệ hợp tác kinh doanh từ lâu với nhiều bạn hàng thông qua hoạt động xuất – nhập khẩu tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, biết người Trung Quốc rất ưa chuộng sản phẩm hạt Bình Phước nên từ năm 2018, một số người dân của tỉnh Quảng Ninh đã nảy sinh ý tưởng vào vùng đất xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản xây dựng cơ sở và thành lập Công ty TNHH xuất khẩu – thương mại Nam Hoa Thành. Công ty chuyên chế biến sâu về điều kiện chất lượng với đặc tính riêng biệt để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

To have the product of quality, all the company of export of the Company Limited export – Thương mại Nam Hoa Thành được thực hiện thủ công

Anh Nguyễn Đăng Hiếu, Phó giám đốc công ty chia sẻ: Để có sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu khó tính của bạn hàng, trong sản xuất quy trình, công ty kiểm tra chặt chẽ, quy định từ nguyên quản lý đầu data, Exposure, split, biến mode, close package. Trong mỗi người có sự lọc kỹ lưỡng, loại bỏ tạp chất, sản phẩm kém chất lượng. Đáng chú ý, dù hiện tại hệ thống công nghệ phát triển với nhiều máy móc hiện đại nhưng công ty “trung thành” với quy trình sản xuất thủ công – tức là mọi công đoạn như bóc tách, sàng lọc tạp chất, sàng lọc hàng kém chất lượng, rang bến, phân loại… đều thực hiện hoàn toàn bằng tay. Tiêu chí của công ty là bên ngoài hạn chế tối đa những sai sót không đáng có trong các nhà sản xuất, đóng gói và tạo ra sản phẩm thơm ngon, chất lượng, sâu xa hơn là đáp ứng các yêu cầu. Khe, khó tính hàng của bạn.

Với sản xuất quy định, ứng dụng biến chế độ đáp ứng đầy đủ của bạn hàng, nên sản phẩm bắt đầu không có vấn đề gì đáng lo ngại. Hiện công ty có 2 mặt hàng xuất khẩu là hạt điều rang muối Hoa Sen Việt và người trắng hạt nhân với sản lượng 2.000 tấn / năm. Trong đó, sản phẩm hạt rang muối Hoa Sen Việt được UBND tỉnh chứng nhận OCOP hạng 4 sao đợt 1 năm 2022, còn sản phẩm nhân trắng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục công nhận vào năm tới. Ngoài ra, đây là điều kiện tốt để công ty đưa ra chất lượng của mình ra thị trường nội địa, tăng doanh thu, tạo thêm công việc cho lao động địa phương. Hiện công ty có 2 cơ sở sản xuất, biến chế, tạo công việc thường xuyên cho 120 lao động địa phương.

Quality from mind

Ngoài hạt điều rang muối Hoa Sen Việt, đợt 1 năm 2022, huyện Hớn Quản còn sản phẩm cà phê nguyên chất Nhâm Nhung được UBND tỉnh chứng nhận OCOP hạng 3 sao. Đây là sản phẩm của cơ sở sản xuất Nhâm Nhung ở xã Thanh An do chị Nhâm Nữ Ngọc Nhung làm chủ.

To have OCOP chuẩn sản xuất, chị Nhâm Nữ Ngọc Nhung cho mọi người sản xuất theo quy trình, chế độ biến phải từ cái tâm

Theo chị Nhung, để có sản phẩm chất lượng không phải một ngày hai trải qua quá trình lâu dài, vừa làm vừa tìm kiếm, nghiên cứu, rút ​​kinh nghiệm. Sản xuất quy trình cũng phải tuân thủ chặt chẽ từ đầu nguyên liệu chọn cho đến đóng gói sản phẩm. Yếu tố nguyên liệu từ địa phương và một số đầu vào của tỉnh Gia Lai. Đặc biệt những ý kiến ​​đóng góp, chia sẻ của khách hàng, người sử dụng là “chìa khóa” giúp chị em hoàn thiện hơn về kỹ thuật sản xuất, pha chế, tạo ra sản phẩm chất lượng hơn.

“To have the product of the quality, the source resource to the standard, thứ hai là những loại tạp chất, hạt cà phê kém chất lượng. Quá trình rang, nhiệt độ phải đạt thì mới tạo được hương vị cà phê thơm, ngon. Nói chung mọi sản phẩm quy định, biến chế phải đặt cái tâm lên trên hết, trước khi hết ”- chị Nhung tiết lộ bí quyết để có sản phẩm cà phê ưng ý.

Cà phê nguyên chất Nhâm Nhung hiện có 2 loại sản phẩm với độ đắng, khác nhau tùy theo yêu cầu của người dùng. Ngoài ra, chị Nhung còn tự do tìm kiếm, chế biến sản phẩm của Nhâm Nhung. Đây cũng là sản phẩm đạt chất lượng tương đương và đang hoàn thiện hồ sơ hoàn thiện, thủ tục OCOP thời gian chứng nhận tới.

Với niềm đam mê kinh doanh đốt cháy, chị Nhung đang xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ. Đồng thời tư vấn mua sắm thêm máy móc, thiết bị trang, nhà lột xác từng bước mở rộng quy mô sản xuất, chuyên sâu chế biến cả 2 sản phẩm. Chứng chỉ OCOP được xem như “giấy thông hành” để sản phẩm của cơ sở cao hơn, xa hơn trong tương lai.

Quan tâm vào cuộc trò chuyện từ nhiều phía

To have a certificate of OCOP, from the end of 2019, UBND huyện Hớn Quản hợp tác nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức tập huấn giúp các phương thức, chủ thể, doanh nghiệp hiểu sâu về chương trình chủ của chương trình từng xã một sản phẩm. UBND huyện cũng ban hành kế hoạch triển khai cho các địa phương, chủ thể thực hiện. Theo đó, năm 2021, trên địa bàn huyện có 5 hồ sơ đăng ký sản phẩm OCOP. Qua xem xét, đánh giá, Hội đồng nhận dạng sản phẩm OCOP huyện Hớn Quản đã chọn 3/5 sản phẩm gửi hội đồng cấp tỉnh. Kết quả, đợt 1 năm 2022, huyện có 2 sản phẩm được UBND tỉnh chứng nhận OCOP, đó là hạt điều rang muối Nam Hoa Thành hạng 4 sao và cà phê nguyên chất Nhâm Nhung hạng 3 sao.

Khi các xã, tổ chức, cá nhân có sản phẩm đăng ký thực hiện chương trình OCOP, chúng tôi cử nhân viên phối hợp với lãnh đạo địa phương trực tiếp đến từng cơ sở sản xuất khảo sát, xem xét có bảo vệ các điều kiện, tiêu chuẩn hay không. Trên cơ sở đó phối hợp với lãnh đạo địa phương hướng dẫn có thể hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý để gửi hội đồng cấp tỉnh xem xét, đánh giá.

Ông TRẦN HẢI HÀ, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hớn Quản

“Chúng tôi đánh giá rất cao 2 sản phẩm vừa được chứng nhận OCOP. Cả 2 doanh nghiệp, cơ sở đều có tâm trong sản xuất, tạo ra sản phẩm chất lượng phục vụ nhu cầu khách hàng. Các sản phẩm tốt nhất chọn lọc nguồn, ràng buộc nguồn gốc; đồng thời quan tâm đến giải quyết công việc cho người dân địa phương và tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội ”- Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hớn Quản Trần Hải Hà đánh giá.

Phát huy kết quả đạt được, huyện Hớn Quản tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện chương trình. Đến nay, đã có 6 sản phẩm của các chủ thể gửi hồ sơ đề nghị chứng nhận OCOP sản phẩm. Qua xem xét, khảo sát, đánh giá, trên địa bàn huyện có sản phẩm nấm bào ngư, trang trại chăn nuôi (cùng ở xã Minh Tâm), trang trại chăn nuôi ở xã Tân Hưng, hạt điều rang muối Nhâm Nhung ở xã Thanh An … Là những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có khả năng sẽ được công nhận OCOP sản phẩm trong thời gian tới.

Từ OCOP chứng nhận sản phẩm cho thấy, để đáp ứng nhu cầu người dùng, khách hàng, vấn đề chất lượng luôn được đặt lên đầu hàng. To do that, out of the mind to the top of many left, the mind of the master can be close to the quan trọng đặc biệt. Vì nếu làm tốt, làm đúng theo yêu cầu của khách hàng, thì OCOP được chứng nhận cũng như đầu của mọi sản phẩm chỉ là vấn đề thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *