Thúc đẩy nhượng quyền du lịch xanh với môi trường trách nhiệm

Rate this post

Cần Giờ: Thúc đẩy du lịch xanh gắn kết với môi trường - Ảnh 1.

Cần Giờ là khu dự trữ sinh ra thế giới. Ảnh: PV

Theo định nghĩa của tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), công ty du lịch là công ty phát triển hoạt động du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng và người dân bản địa khi vẫn quan tâm đến công việc tồn tại và tôn tạo các nguồn tài nguyên để phát triển hoạt động du lịch trong tương lai. Hình thức du lịch này nhằm thỏa mãn các nhu cầu về kinh tế, xã hội, thẩm mỹ của con người nhưng vẫn duy trì được toàn bộ về văn hóa, sinh học đa dạng, sự phát triển của hệ thống sinh thái và các hoạt động hệ thống hỗ trợ cho người sống.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử phát triển hơn 300 năm của TP.HCM, Cần Giờ không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho thành phố mà quan trọng hơn, vùng đất ngập mặn này và đóng góp nhiều giá trị lớn có tính chất lâu dài dài.

Cần Giờ là Khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2000, đồng thời là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam trong mạng lưới 368 khu dự trữ sinh toàn cầu. Tại đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hơn 150 loài thực vật, cùng nhiều động vật quý hiếm khác nhau, nên đa dạng sinh học cho Cần Giờ, phục vụ kết quả cho nghiên cứu khoa học.

Song song đó, với mảng xanh của mình, Cần Giờ bảo đảm đủ khả năng làm sạch và tái tạo môi trường cho một vùng lớn như TP.HCM. Với sự giúp đỡ giá trị nuôi dưỡng điều kiện sống trong lành, an toàn cân bằng sinh thái, Mục tiêu Cần Giờ là điểm đến lý tưởng cho du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

Cần Giờ không trực tiếp tham gia vào các hoạt động kinh tế lớn của thành phố nhưng có thể xem là vùng trung chuyển giao thương hàng hải giữa thành phố và các khu vực. The con sông lớn bao quanh Cần Giờ là các cửa ngõ giao thông đường thủy quan trọng của TP.HCM. Từ đây có thể kiểm tra toàn bộ con đường vận chuyển hàng hóa bằng tàu đi vào thành phố, cũng như kết nối với các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang…

Ure tại vị trí có khả năng kết nối tốt với các địa phương và vùng biển Nam Bộ cũng giúp Cần Giờ phát triển du lịch thuận tiện hơn. Tháng 1/2021, tuyến phà biển đầu tiên từ Cần Giờ đi Vũng Tàu hoạt động chính thức, với thời gian chuyển ấn tượng – chỉ 30 phút, tạo cầu nối thúc đẩy kinh tế, du lịch cho TP.HCM cũng như tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với chức năng to lên trên, trước điểm xuất hiện đại dịch, huyện Cần Giờ đã phát triển được nhiều loại hình, sản phẩm du lịch, trong đó có các loại hình du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng đồng

Sau 2 năm ảnh hưởng sóng Covid-19, time here, to restore the face du lịch, Cần Giờ sẽ chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của khu du lịch 30/4, du lịch cộng đồng ở xã đảo Thạnh An và cố định hoạt động du lịch trên sông. Đồng thời, dự kiến ​​thiết lập khu chợ đêm Cần Giờ, xây dựng sản phẩm đặc trưng (OCOP), sản phẩm của chủ sở hữu, mô hình nông nghiệp mới như nuôi ong mật rừng…

Cần Giờ: Thúc đẩy du lịch xanh liên kết với môi trường - Ảnh 3.

Cần Giờ đẩy mạnh du lịch xanh gắn kết với môi trường bảo vệ. Ảnh: PV

Dù vậy, tất cả sản phẩm, ý tưởng đầu tư về du lịch ở Cần Giờ phải gắn với môi trường bảo vệ yếu tố vì may tất yếu, địa phương là khu dự trữ sinh ra thế giới, có trò chơi và ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh nóng lên toàn cầu đang tăng lên với tốc độ chưa từng có.

Làm việc với UBND huyện Cần Giờ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu huyện cần tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch, trong đó, chú ý đến du lịch xanh để xây dựng đặc trưng kiểm tra du lịch riêng của huyện. Theo đó, huyện cần nghĩ đến câu chuyện sẽ không còn phương tiện thông tin được sử dụng tự nhiên bằng xéc măng mà là môi trường thân thiện với môi trường tự nhiên.

Huyện cần phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc đẩy mạnh quy hoạch, trong đó ghi chú đến việc quản lý đất rừng, phải giữ và phát triển rừng. Đối với muối làm mặt đất, nuôi trồng thủy sản cần phải tính toán, quy hoạch lại cho cân đối và cập nhật vào quy hoạch chung của huyện. Đối với quy hoạch phù hợp dự án, phù hợp ý tưởng mà đang cấp thì cần phải xem từng dự án.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *