Thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch hang động Việt

Rate this post

Hin Namno hiện là Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia thuộc huyện Bualapha, tỉnh Khammouane, miền Trung nước Lào, có tổng diện tích hơn 82.000 ha. Với hệ thống sinh thái phong phú trên núi đá vôi liên kết, đây là nơi cư trú của đa dạng các loài thực vật, các loài động vật quý hiếm và nhiều động vật đẹp.

Thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch hàng động Việt - Lào - Ảnh 1.

Hang Ba – một trong những điểm tuyệt đẹp trong chuyến du lịch thám hiểm rừng sâu giữa VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Với Phong Nha – Kẻ Bàng, là một Vườn quốc gia của Việt Nam rộng hơn 123.000 ha, thuộc huyện Bố Trạch và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, miền Trung Việt Nam. Nơi đây đặc trưng với các kiến ​​trúc đặc biệt là đá vôi, hơn 300 hang động, sông ngầm và hệ thống thực vật quý hiếm có trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới.

Thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch hàng động Việt - Lào - Ảnh 2.

Hang Sơn Đoòng – điểm đến nổi tiếng thế giới

Special, VQG Phong Nha Kẻ Bàng đã được UNESCO 2 lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (WHS) bởi những giá trị nổi bật mang tính toàn cầu về địa chất, địa chỉ (2003) và sinh học đa dạng ( 2015).

Hin Namno và Phong Nha – Kẻ Bàng là hai khu vực có vị trí liền kề nhau, tiếp giáp bởi hệ thống núi đá vôi trên tuyến biên giới của hai nước Việt – Lào vì vậy có cơ chế quản lý chung hai Vườn Quốc Gia is rất cần thiết để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong tuần tra rừng bảo vệ, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển sinh kế, phát triển du lịch cho cả hai bên.

Thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch hang động Việt - Lào - Ảnh 3.

Động Sebangphai (Khăm Muộn – Lào) có nét tương đồng với hệ thống hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng

Bà Kamonrat Chayamarit – Đại điện UNESCO tại hải quốc gia Thái Lan và Lào chia sẻ: Trong quá trình xây dựng hồ sơ, nhận thấy đây là một phần mở rộng xuyên biên giới, hồ sơ đề cử Di sản thiên nhiên thế giới sẽ cần có một Khung biên giới quản lý (TBMF) do IUCN xây dựng, thông qua đó hai vườn quốc gia có thể thông tin liên lạc, điều phối và hợp tác để đảm bảo hiệu quả bảo vệ các kết quả nổi bật Giá trị Toàn cầu ( OUV) của cả hai khu.

Với lợi thế tương đồng về tài nguyên du lịch, thuận lợi về vị trí địa lý giữa 2 Vườn quốc gia, 2 tỉnh Khăm Muộn (Lào) và Quảng Bình (Việt Nam), việc liên kết, hợp tác để hình thành các sản phẩm phẩm du lịch chung, hỗ trợ quảng cáo xen lẫn để thu hút khách du lịch giữa 2 tỉnh và khách hàng quốc tế đặc biệt là khách du lịch đến từ các trường có khả năng chi tiêu cao, lưu trú dài ngày như Châu Âu, North My is request all.

Thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch hàng động Việt - Lào - Ảnh 4.

Du khách chuẩn bị khám phá hang động tại khu bảo tồn thiên nhiên Hin Namno (Lào)

Khu bảo tồn thiên nhiên. Bàng. Nếu đề cử thành công, đây sẽ là Khu Di sản Thiên nhiên thế giới đầu tiên của Lào, khi kết hợp với Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ có tổng diện tích 217.000 ha, hình thành một trong những khu bảo tồn Karst (đá vôi) lớn nhất thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *