Khởi động giải Mai Vàng 2022

Rate this post

(HNMO) – Báo Người Lao Động – Ban tổ chức giải Mai Vàng 2022 vừa thông báo khởi động giải thưởng này với các diễn đàn trong vòng từ ngày 15-9 đến ngày 30-11 gồm 15 hạng mục.

15 chính thức hạng mục tại giải thưởng năm nay bao gồm: Nam – nữ ca sĩ được yêu thích nhất, ca khúc được yêu thích nhất, MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất, nhóm hát được yêu thích nhất, nam – nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất, diễn viên hài được yêu thích nhất, diễn viên sân khấu được yêu thích nhất, nam – nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất, phim truyền hình – điện ảnh được yêu thích nhất, chương trình (MC) được yêu thích nhất, chương trình trên nền tảng số và truyền hình (bao gồm YouTube, TikTok…) được yêu thích nhất.

Năm 2021, giải Mai Vàng có 12 hạng mục giải thưởng chính. Trong đó, giải thưởng dành cho ca sĩ được chia thành 2 mục nhỏ là ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất và ca sĩ hát nhạc nền dân ca – truyền thống cách mạng được yêu thích nhất. Năm nay, giải thưởng dành cho ca sĩ không phân biệt theo thể loại, mà phân tích theo nam – nữ.

Năm trước, giải thưởng dành cho diễn viên sân khấu chỉ có 1 mục, năm nay được tách thành 2 mục dành cho nam và nữ. Time qua, các giải trí chương trình trên nền tảng phát triển khá mạnh, vì thế, phân loại chương trình truyền hình được yêu thích nhất được tính thêm cả chương trình phát trên nền tảng.

Ban tổ chức cho biết, diễn đàn bầu chọn từ ngày 7-12-2022 đến ngày 5-1-2023. Khán giả và hội đồng nghệ thuật sẽ bỏ phiếu độc lập để chọn ra top 5 của mỗi hạng mục. If the results of the author and the clock of the match of the match, get the end of the results to the public. Trong trường hợp có độ chênh lệch lớn, Ban tổ chức sẽ xin ý kiến ​​ban chỉ đạo và hội đồng nghệ thuật để quyết định. Hội đồng nghệ thuật gồm nhiều nghệ sĩ, nhà chuyên môn uy tín.

Ngoài 15 danh mục đề cử trên, giải Mai Vàng 2022 còn 2 giải thưởng: Tác phẩm văn hóa – nghệ thuật xuất sắc năm 2022 và nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng. Đây là hai giải thưởng không tổ chức bầu chọn, mà sẽ được chuyển cho các chuyên môn có ý kiến ​​trước khi đưa ra hội đồng nghệ thuật. Kết quả cuối cùng làm Ban Biên tập, Ban chỉ đạo giải Mai Vàng 2022 quyết định.

Lễ trao giải dự kiến ​​diễn ra ngày 10-1-2023 tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *