Thuật toán hồn vào trái

Rate this post

To point up to beupting

Chúng tôi đến thăm cơ sở dịch vụ trang kết quả cưới hỏi Bảo Nhi của vợ anh Hưng, chị Trang trong những ngày đầu tháng 9, khi chị đang bật trang trí kết quả. Chị Trang, trước khi cưới, 2 vợ chồng đều tốt nghiệp ngành dầu khí Trường đại học và có công việc ổn định tại TP. Hồ Chí Minh. Để chuẩn bị chu kỳ hôn lễ, anh chị tìm kiếm các kết quả từ sớm nhưng nhiều nơi tùy chọn với lượng khách hàng quá nhiều, không phục vụ xuể. Cuối cùng, vợ chồng chị cũng đặt được thành quả của 1 người quen ở tỉnh Đắk Lắk. Khi nhận được kết quả, cả hai đều choáng trước vẻ đẹp của các kết quả, đặc biệt là kết quả rồng phượng.

Vợ chồng chị Hoàng Thị Huyền Trang 6 năm liên tiếp giải quyết nhất, nhì hội thi trình bày lễ Vua Hùng trong lễ Giỗ Vương tại huyện Phú Riềng

“Nhận thấy nhu cầu đặt kết quả cưới ngày càng cao và đây cũng là nét truyền thống đẹp của dân tộc, góp phần tô điểm cho ngày cưới thêm ý nghĩa và toàn bộ nên sau khi cưới, vợ chồng đã quyết định“ tầm sư ”Học nghề và từ đó gắn kết với trang trí kết quả, hỏi. Những ngày đầu vào nghề vô cùng vất vả nên vợ chồng luôn động viên nhau phải cố gắng vì công việc ở đâu cũng có nhưng được làm nghề của mình và mang lại ý nghĩa là vô cùng quý giá ”- chị Trang chia sẻ.

Mâm quả cưới, hỏi – một nét đẹp văn hóa theo hệ thống truyền thông của người Việt từ xưa đến nay

Trang trí kết quả được xem là “nghề lắm công phu”, bởi kết quả theo văn bản hóa từng vùng sẽ khác nhau, sính lễ cũng phải tuân theo nhiều quy tắc. Ví dụ như: Mâm quả miền Bắc sẽ là số lẻ, miền Trung và miền Nam thường là số chẵn; trà, rượu phải kép, tất cả trái cây, hoa tươi phải có bảo đảm tươi mới qua lễ cưới, hỏi; kết quả, quả cau phải luôn đẹp, chắc chắn, vững chãi để chúc phúc cho các cặp đôi có tổ chức nhân sự; buồng cau phải sum suê, trái đều đẹp, xanh mướt nhằm mục đích chúc mừng chủ đề. Hay như bánh phu thê phải đầy đủ 105 cái với mong ước vợ chồng trăm năm hạnh phúc… Xã hội càng phát triển, thị hiếu của khách hàng cũng ngày càng cao, nhiều gia đình đầu tư vào những kết quả độc đáo với nhiều Các kiểu dáng khác nhau như tạo hình rồng, nhảy múa múa kỳ công.

“Mỗi sản phẩm được tạo ra không chỉ mang tính chất trang mà còn khoác lên mình những chiếc vô giá trị về mặt văn hóa, tâm linh, góp phần tô điểm cho các cặp đôi. Vì vậy, để theo đuổi nghề trang trí kết quả, người làm nghề cần rèn luyện tính toán chu kỳ, tỉ lệ, sáng tạo trong từng đoạn và không ngừng tìm kiếm, học hỏi, kết hợp giữa các phương tiện truyền thông và hiện đại để tạo ra những kết quả đẹp, ý nghĩa, phù hợp với khách hàng. Người thợ có thể nhìn nhận khéo tay hay không thuộc cách thổi hồn cho tác phẩm của mình ”.

Cháu HOÀNG THỊ HUYỀN TRANG, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng

Gìn giữ và lan tỏa nét đẹp truyền thống

Không chỉ đến những kết quả tốt nhất dù khách hàng ở hay ngoài tỉnh, vợ chồng chị Trang còn thường xuyên tham gia và đạt giải cao tại hội chợ trưng bày kết quả của huyện, tỉnh tổ chức. Chị chồng còn sẵn sàng đào tạo nghề, cất lên ngọn lửa đam mê cho những ai muốn kết duyên với nghề trưng bày thành quả. “Sắp tới, cơ sở sẽ có thêm dịch vụ cổng trang trí bằng trái cây để có thể giữ và lan tỏa hơn nữa nét đẹp văn hóa của dân tộc” – chị Trang chia sẻ.

Chỉ với những hoa trái hết sức thân thuộc quê quán, nhưng qua bàn tay khéo léo của anh Hưng, chị Trang đã biến những kết quả trở nên sinh động, công phu và vô cùng đẹp mắt

Cháu Bùi Thị Phương Hiếu ở xã Long Tân, huyện Phú Riềng cho biết: “Nhìn cách làm việc đầy tâm huyết và sự hài lòng, hạnh phúc của các cặp đôi khi nhận được kết quả Bảo Nhi, tôi đã quyết tâm theo học, mount up with this nghề. Với tôi, đây không chỉ là nghề để phát triển kinh tế mà còn góp phần làm đẹp cho đời, tôn vinh giá trị văn hóa tinh thần của người Việt, để lễ cưới, hỏi của người Việt mang vẻ đẹp và sự độc đáo riêng ”.

Mỗi vùng, miền, số lượng kết quả và sính lễ sẽ mang những nét riêng

Cuộc sống thay đổi và ngày càng phát triển, nhiều loại hình nghệ thuật mới ra đời, bài hát đó, nhiều loại hình nghệ thuật xưa phải chấp nhận đi vào sự lãng quên. Tuy nhiên, điều may mắn là nghệ thuật trưng bày kết quả vẫn được duy trì và ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích. Thành công trước đó là nhờ những người âm thầm giữ và phát huy hệ thống truyền thông giá trị cùng những người luôn coi trọng và nâng cấp loại hình nghệ thuật này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *