Thỏa sức ăn món ngon vùng miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM

Rate this post

Tối 25.8, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) khai mạc Lễ hội Văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 tại Khu du lịch Văn Thánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Lễ hội diễn ra từ 16 – 22 giờ trong 3 ngày từ 25 – 28.8 nhằm giới thiệu, quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam mang đậm bản sắc ba miền trong không gian hội hè bong tróc, tràn ngập sắc màu truyền thống.

Trước giờ khai mạc, nhiều gia đình 3 thế hệ đã tới để thưởng thức các món ăn của các miền, chụp ảnh check-in giống nhau tại các hàng.

Thỏa sức ăn món ngon khắp miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM - ảnh 1

Lễ hội giới thiệu du khách trong nước và quốc tế trong những kho tàng quý giá của tinh hoa ẩm thực Việt Nam ở 3 miền, với khoảng 300 món ăn, thức uống

Thỏa sức ăn món ngon khắp miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM - ảnh 2

Sự kiện còn mang đến nhiều hoạt động thú vị bao gồm các chương trình biểu diễn, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái sinh hoạt động làng nghề truyền thông, các chương trình khuyến mãi kích thích hấp dẫn

Thỏa sức ăn món ngon vùng miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM - ảnh 3

Không gian lễ hội được bài trí mộc mạc, ấn tượng với các miền đặc trưng cho người dân, du khách trong nước và quốc tế vừa thưởng thức ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam.

Thỏa sức ăn món ngon vùng miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM - ảnh 4

Chợ quê tái hiện hình ảnh gióng quy tắc, cần, nia thúng, chiếu, quán nước đầu làng, tổng cộng bởi tiếng rao hàng rong

Thỏa sức ăn món ngon vùng miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM - ảnh 5

Chị Phương Uyên (ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết rất bất ngờ khi đến lễ hội ẩm thực hôm nay bởi quy mô hoành tráng, nhưng không thiết kế các hàng gần, tạo thuộc tính thân cảm, bình thường.

Thỏa sức ăn món ngon khắp miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM - ảnh 6

Không gian lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền, với việc tái hiện ba cụm không gian làng nghề – chợ quê, trò chơi dân gian và biểu diễn các loại hình truyền thông nghệ thuật.

N

Thỏa sức ăn món ngon khắp miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM - ảnh 7
Lễ hội ẩm thực thu đông đảo dân, du khách ngay trong giờ khai mạc
Thỏa sức ăn món ngon khắp miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM - ảnh 8
Không gian lễ hội thu hút ý kiến ​​của nhiều em nhỏ với nhiều hoạt động hấp dẫn
Thỏa sức ăn món ngon khắp miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM - ảnh 9

Chương trình diễn ra từng ngày trong 4 ngày lễ hội sẽ toàn bộ các giai điệu dân ca quan họ, hò Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ, nhạc ngũ âm, tiếng trống paranưng hay màn múa quạt, biểu diễn tuồng tích nghệ thuật hát bộ

Thỏa sức ăn món ngon vùng miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM - ảnh 10

Khu vực nghề là không gian diễn các nghề nấu rượu, dệt chiếu cói, thổ cẩm, làm gốm, làm tàu ​​hủ, sữa đậu nành, nghề làm các loại bánh, làm bún …

Thỏa sức ăn món ngon khắp miền, nhận phòng trong Lễ hội ẩm thực tại TP.HCM - ảnh 11
Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigontourist Group cùng lãnh đạo tổng công ty và các đại biểu đánh trống khai mạc

Nhật thịnh

Ông Trương Đức Hùng, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group cho biết, ban tổ chức đã thực hiện các công việc tìm kiếm và chọn lọc những món ăn tập hợp cả phần đặc trưng và phần yếu tố “chuẩn” của từng món ăn.

“Lễ hội còn giới thiệu những món ngon” độc, lạ “, chắc chắn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khách thưởng thức, như các món ăn chế biến từ hàu” vua “đảo Cồn Cỏ, món bò một nắng – Muối kiến ​​vàng, gà nướng than hoa, bún kỳ Hạ Long, nhum nướng mỡ hành từ Phú Quốc, cháo canh Quảng Bình, cánh gà hạt dẻ, bánh xèo thịt vịt Phan Thiết, tôm càng nướng sen, mắt cá ngừ đại dương Phú Yên, các món ngon xứ dừa Bến Tre, gà hấp rượu đặc sản Tây Ninh, các món ăn của đồng bào Tây Bắc, hay món cocktail phở Sài Gòn – Phú Thọ… ”, ông Trương Đức Hùng chia sẻ.

Khách mua vé vào cổng lễ hội ẩm thực có phiếu giảm giá đính kèm để sử dụng dịch vụ, với giá vé trọn gói 200.000 đồng / người lớn bao gồm các phiếu giảm giá trị giá 10.000 và 20.000 đồng. Trẻ cao dưới 1,4 m đi cùng người lớn sẽ được miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *